Tuyệt chiêu cách chữa đau răng hiệu quả ngay lập tức cho bạn3

Đau nhức răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân nên tình trạng đau nhức ở từng người có thể khác nhau về đặc điểm, mức độ và tần suất của cơn đau. Bí quyết của việc chữa trị đau răng là tìm đúng phương pháp và thực sự phù hợp. Bạn có thể lần lượt sử dụng những tuyệt chiêu cách chữa đau răng hiệu quả ngay lập tức sau đây để biết đâu là cách tốt nhất cho tình trạng của mình nhé!

 1. Cách chữa đau răng tại nhà giảm đau cấp tốc 

* Cách chữa đau nhức răng bằng trà bạc hà

Tuyệt chiêu cách chữa đau răng hiệu quả ngay lập tức cho bạn2

Cách chữa đau răng hiệu quả từ bạc hà

Trà bạc hà vừa có mùi vị thơm ngon dễ chịu vừa có công dụng gây tê. Bạn cho một muỗng lá bạc hà khô vào trong một ly nước sôi và ngâm khoảng 20 phút. Sau khi nước trà nguội, dùng chúng để súc miệng, bạn cũng có thể uống luôn sau khi súc miệng xong. Cách chữa đau răng này có thể thực hiện thường xuyên khi cơn đau xuất hiện.

* Cách chữa đau răng hàm nhờ chườm đá

Tuyệt chiêu cách chữa đau răng hiệu quả ngay lập tức cho bạn3

Chườm đá chữa đau nhức răng tức thời 

Một trong những cách chữa trị đau răng phổ biến và siêu đơn giản là dùng đá lạnh bỏ trong túi nilon, bao lại bằng khăn sạch rồi đặt lên chỗ miệng bị sưng. Điều này có thể giúp làm giảm bớt sưng, hỗ trợ giảm đau nhức răng một cách nhanh chóng.

* Lá trầu không là cách chữa đau răng đơn giản

Tuyệt chiêu cách chữa đau răng hiệu quả ngay lập tức cho bạn8

Tuyệt chiêu cách chữa đau nhức răng từ lá trầu không

Lấy 2 hay 3 lá trầu không, rửa sạch rồi giã nhỏ cùng vài hạt muối, sau đó hòa với 1 chén rượu. Bạn chờ 10 phút thì gạn lấy nước trong và chia thành 2 lần súc miệng thật kỹ, mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút sẽ giúp răng hết đau răng chỉ sau 15 phút. Đây được coi là một trong những cách chữa đau răng nhanh hiệu quả nhất trước khi bạn có thể đến gặp nha sĩ.

* Chữa đau nhức răng từ gừng

Tuyệt chiêu cách chữa đau răng hiệu quả ngay lập tức cho bạn4

Gừng giúp trị đau răng nhanh chóng, sát khuẩn tốt

Gừng có tính sát khuẩn, giảm các triệu chứng viêm nhiễm, có thể chữa trị cho các vết thương nhỏ, hoặc những vết đang sưng tấy. Vì thế, cách chữa đau răng bằng gừng có tác dụng nhanh khi bạn áp dụng. Bạn thái gừng thành từng lát mỏng, đặt chúng vào vị trí răng đau, cắn thật chặt lại cho nước gừng chảy và ngấm vào chỗ bị đau sẽ giúp cho bạn bớt đau nhức và giảm sưng.

2. Cách chữa đau răng triệt để tại trung tâm nha khoa uy tín

Thực tế cho thấy, các phương pháp chữa đau răng tại nhà chỉ giúp làm giảm cơn đau tạm thời mà không thể điều trị tận gốc so với khi chữa trị bởi các nghiệp vụ nha khoa. Cách chữa đau nhức răng hàm hiệu quả nhất sẽ được căn cứ vào tình trạng thực tế và nguyên nhân cụ thể của cơn đau.

* Viêm nướu, viêm nha chu:

Với những trường hợp đau nhức răng do viêm nướu hay bị viêm nha chu thì lấy cao răng để loại bỏ nguồn gốc gây viêm nhiễm là điều đầu tiên cần thực hiện. Các mảng bám vôi răng được làm sạch không còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm nữa nên có thể trị các cơn đau. Bác sĩ có thể kê toa điều trị bằng thuốc giảm đau aspirin và kháng sinh để hạn chế viêm nhiễm và giảm đau tối đa cho bạn

Tuyệt chiêu cách chữa đau răng hiệu quả ngay lập tức cho bạn1

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị nha chu tại trung tâm nha khoa uy tín

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Răng sâu:

Nếu răng sâu thì hàn trám sẽ là cách chữa đau răng được tính đến trước tiên. Phần răng sâu sẽ được bác sĩ làm sạch bằng dụng cụ chuyên khoa trước khi tiến hành hàn trám. Thao tác này chính là cách điều trị răng sâu, loại bỏ các mô răng bị bệnh và ảnh hưởng đến việc cơn đau có thuyên giảm hay không. Việc nạo sạch vết sâu yêu cầu bác sĩ có chuyên môn giỏi để tránh tình trạng vết sâu còn tồn tại hay gây xâm lấn quá mức đến các mô răng thật.

Tuyệt chiêu cách chữa đau răng hiệu quả ngay lập tức cho bạn5

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng sâu tại trung tâm nha khoa uy tín

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Sau khi vết sâu đã được làm sạch thì thao tác hàn trám răng sẽ được tiến hành nhằm tái tạo lại hình dáng cho răng cũng như trám bít lỗ hổng sâu ngăn ngừa vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài tác động vào phần răng bị tổn thương.

* Răng sâu lan đến tủy

Tình trạng răng sâu của bạn đã cực kỳ nghiêm trọng và lan đến tủy răng bên trong thì cách chữa đau răng bắt buộc phải điều trị tủy trước khi hàn trám bít chỗ sâu. Về các thao tác cũng giống nư khi điều trị răng sâu ở trên, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được chữa trị đảm bảo nhất.

Tuyệt chiêu cách chữa đau răng hiệu quả ngay lập tức cho bạn6

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị tủy và trám răng sâu tại trung tâm nha khoa uy tín

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Răng bị chấn thương

Răng bị chấn thương hay vỡ mẻ gây đau nhức cũng hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách hàn trám hoặc bọc sứ (tùy mức độ tổn thương) nhằm phục hình cho răng, giảm đau và hỗ trợ ăn nhai tốt. Nguyên nhân do răng không còn hoàn thiện, vỡ mẻ sẽ khiến phần chân răng, nướu dễ bị kích thích bởi tác động bên ngoài gây đau nhức. Khi đó, hàn trám hay bọc sứ phục hình sẽ bảo vệ răng tốt nhất, khắc phục những cơn đau khó chịu.

Tuyệt chiêu cách chữa đau răng hiệu quả ngay lập tức cho bạn7

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi khắc phục răng tổn thương tại trung tâm nha khoa uy tín

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Đừng để tình trạng răng đau ê buốt làm bạn khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Hãy thử những tuyệt chiêu cách chữa đau răng hiệu quả ngay lập tức cho bạn mà lại cực nhanh chóng ở trên nhé!

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm