Trồng răng sứ vĩnh viễn – Thông tin chi tiết và các lưu ý bạn cần biết1

Trồng răng sứ vĩnh viễn chính là cách để bạn khôi phục lại những chiếc răng đã mất bằng những chiếc răng mới có độ bền cao, chịu lực tốt với màu sắc y như răng thật. Vậy trồng răng sứ vĩnh viễn là kỹ thuật nào và có gì cần lưu ý? Tất cả sẽ được giải đáp qua các thông tin sau.

1. Thế nào là trồng răng sứ vĩnh viễn?

Trồng răng sứ vĩnh viễn là cách khôi phục lại một hoặc nhiều răng đã mất bằng 1 trụ Implant được cấy cố định vào trong xương hàm để thay thế chân răng thật, chân răng này được nối dài bằng trụ Abutment, sau thời gian lành thương, 1 mão răng sứ đóng vai trò là thân răng thật sẽ được lắp lên trên để hoàn tất quá trình phục hình.

Trồng răng sứ vĩnh viễn – Thông tin chi tiết và các lưu ý bạn cần biết1

Trồng răng sứ vĩnh viễn giúp bạn có hàm răng khỏe đẹp

Kỹ thuật trồng răng sứ vĩnh viễn này còn có tên gọi khác là trồng răng Implant hay cấy ghép răng Implant. Đây là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong việc phục hình răng đã mất, có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng đáp ứng đủ điều kiện trồng răng.

2. Ưu điểm của phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn?

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng Implant có nhiều ưu điểm nổi bật có thể mang lại cho người mất răng một hàm răng mới đẹp và bền chắc suốt đời mà không phải thay mới sau 1 thời gian sử dụng. Màu sắc của răng sau khi phục hình hài hòa với màu răng thật, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Đồng thời, trồng răng vĩnh viễn bằng kỹ thuật Implant, bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai mà không lo bị bung tuột, không sợ bị thất lạc vì răng đã được cố định trên cung hàm, độ chịu lực của răng Implant rất tốt, thậm chí hơn hẳn răng thật.

Trồng răng sứ vĩnh viễn – Thông tin chi tiết và các lưu ý bạn cần biết2

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng Implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt

Trồng răng Implant vĩnh viễn, bạn có thể bảo tồn được răng thật do không phải mài răng kế cận, có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng hiệu quả. Đây là ưu điểm nổi trội nhất mà các phương pháp trồng răng khác không có được.

3. Quy trình trồng răng sứ vĩnh viễn được tiến hành như thế nào?

Tại cơ sở nha khoa uy tín, quy trình răng trồng răng sứ vĩnh viễn được tiến hành trong phòng vô trùng tuyệt đối với các bước cụ thể gồm:

− Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để xác định bệnh nhân có thể thực hiện trồng răng Implant vĩnh viễn hay không, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng sau đó sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể.

− Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm

Nhờ máy Cone Beam CT 3D, bác sĩ sẽ biết được thể tích và mật độ xương hàm của bệnh nhân, từ đó đưa ra kế hoạch trồng răng sứ vĩnh viễn cụ thể.

Trồng răng sứ vĩnh viễn – Thông tin chi tiết và các lưu ý bạn cần biết3

Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy móc tối tân tại cơ sở nha khoa uy tín

− Bước 3: Lên phác đồ giả định vị trí trồng răng

 Phần mềm Simplant sẽ được sử dụng để mô phỏng vị trí trồng răng Implant, tính toán diện tích xương cần ghép và kích cỡ trụ Implant tương thích, đồng thời cho biết kết quả mà bệnh nhân sẽ đạt được.

− Bước 4: Tiến hành trồng răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng sứ vĩnh viễn trong phòng mổ hiện đại, vô trùng tuyệt đối theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

− Bước 5: Đánh giá và kiểm tra bước cuối

Việc kiểm tra, đánh giá bước cuối sẽ đảm bảo sự thành công cho ca trồng răng, tại bước này, máy chụp phim toàn cảnh và sọ nghiêng Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức sẽ được sử dụng.

4. Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn ở mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, chất liệu trụ Implant, Abutment và loại răng sứ trên Implant mà bệnh nhân lựa chọn. Ngoài ra, giá trồng răng còn phụ thuộc vào chính sách giá tại cơ sở nha khoa phục hình răng vì mỗi nha khoa sẽ có mức giá riêng.

Trồng răng sứ vĩnh viễn – Thông tin chi tiết và các lưu ý bạn cần biết4

Giá trồng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Để biết chắc chắn số tiền bạn phải bỏ ra cho ca trồng răng vĩnh viễn của mình, bạn hãy tới các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và nhận bảng báo giá trực tiếp. Tuy nhiên, nếu muốn có hàm răng khỏe đẹp, phục hình 1 lần được vĩnh viễn thì mức chi phí trồng răng không phải là điều cốt lõi, thay vào đó hãy quan tâm nhiều hơn tới chất lượng dịch vụ bạn nhận được sau ca trồng răng.

5. Các lưu ý khi trồng răng sứ vĩnh viễn

− Đối tượng nên trồng răng sứ vĩnh viễn

Chỉ những người đã trưởng thành, thỏa mãn điều kiện về xương hàm và có sức khỏe tốt mới có thể trồng răng vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant. Những người có bệnh lý về răng miệng cần phải được diều trị tận gốc trước khi trồng răng. Riêng với phụ nữ mang thai và người có bệnh nguy hiểm (máu khó đông, viêm gan…) thì không được trồng răng bằng kỹ thuật này.

− Cơ sở nha khoa uy tín

Trồng răng vĩnh viễn là một kỹ thuật phức tạp đòi hỏi phải do chính các bác sĩ giỏi thực hiện. Do đó cần cân nhắc kỹ trước khi chọn cơ sở nha khoa để không hối tiếc về sau.

Trồng răng sứ vĩnh viễn – Thông tin chi tiết và các lưu ý bạn cần biết5

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi trồng răng sứ vĩnh viễn tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, cách chăm sóc răng miệng và nên đến tái khám đúng hẹn.

− Nên chọn vật liệu trồng răng chất lượng

Các vật liệu trụ Implant, Abutment, răng sứ trên Implant phải đảm bảo là hàng chính hãng, cao cấp thì mới đảm bảo hiệu quả trồng răng. Do đó hãy chắc chắn vật liệu trồng răng bạn chọn có chất lượng tốt, được bảo hành.

Trên đây là giải pháp trồng răng sứ vĩnh viễn trong kỹ thuật phục hình răng đã mất. Nếu có các thắc mắc khác cần giải đáp về phương pháp này, hãy liên lạc với các trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất nhé.

Bạn đọc quan tâm