Trồng răng khểnh giả - xu thế làm đẹp răng cho người trẻ tuổi3

Trồng răng khểnh giả hiện đang là xu thế mới của những người trẻ tuổi để có hàm răng duyên dáng, nụ cười ấn tượng hơn. Vậy trồng răng khểnh giả bằng cách nào và có những lưu ý gì khi quyết định trồng răng? Bài viết sau sẽ thông tin chi tiết và đầy đủ đến bạn.

1. Trồng răng khểnh giả bằng cách nào?

Trong nha khoa có 2 cách trồng răng khểnh giả rất phổ biến là đắp Composite và bọc răng sứ. Mỗi cách có ưu nhược điểm riêng nhưng đều có thể đem đến cho bạn chiếc răng khểnh đẹp mà không cần chờ tới sự may mắn tự nhiên.

Đắp Composite

Đây là cách trồng răng khểnh đơn giản, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí cho người có nhu cầu trồng răng khểnh. Chỉ bằng vật liệu hàn trám Composite, các bác sĩ trám lên răng và tạo hình chiếc răng khểnh sao cho đẹp và tự nhiên nhất. Sau một thời gian, nếu bạn không còn thích chiếc răng giả, bạn có thể tháo gỡ dễ dàng mà không ảnh hưởng gì.

Trồng răng khểnh giả - xu thế làm đẹp răng cho người trẻ tuổi1

Trồng răng khểnh bằng cách đắp Composite

Bọc răng sứ

Tạo răng khểnh bằng cách bọc răng sứ là cách trồng răng cho hiệu quả lâu dài và có tính thẩm mỹ cao. Để trồng răng khểnh giả, bác sĩ sẽ mài cùi răng thật tại vị trí chiếc răng nanh cần tạo răng khểnh, sau đó dùng 2 mão răng sứ để tạo hình chiếc răng khểnh giả sao cho bền đẹp nhất. Trong khi một mão chụp lên cùi răng đã mài thì mão răng sứ thứ 2 sẽ gắn với mão răng sứ thứ nhất và chếch ra ngoài hệt như chiếc răng khểnh thật.

Mặt hạn chế dễ nhận thấy của phương pháp bọc răng sứ làm răng khểnh giả là phải mài răng, có thể gây ê buốt răng nếu như thao tác không chuẩn, ngoài ra, khi muốn tháo rời chiếc răng khểnh giả, bạn phải phục hình lại chiếc răng đã mài cùi mới có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai bình thường của răng.

2. Các câu hỏi thường gặp về trồng răng khểnh giả

Trồng răng khểnh giả có nên không?

Trước khi quyết định trồng răng khểnh giả, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng nhu cầu và sở thích cũng như các mặt lợi và hại khi có răng khểnh. Chẳng hạn, nếu bạn muốn có chiếc răng khểnh bền chắc, đẹp tự nhiên nhất thì bọc răng sứ là phương pháp trồng răng khểnh bạn nên lựa chọn. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí khi làm răng khểnh thì đắp Compostie là một lựa chọn hoàn hảo.

Trồng răng khểnh giả - xu thế làm đẹp răng cho người trẻ tuổi2

Nên cân nhắc kỹ trước khi trồng răng khểnh

Đối với các mặt lợi và hại, khi có răng khểnh, bạn sẽ có nụ cười duyên dáng, có điểm nhấn cho gương mặt của mình nhưng việc sở hữu răng khểnh sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, răng khểnh chếch ra ngoài cung hàm tạo thành thế 3 răng làm cho thức ăn dễ bị mắc kẹt vào khe răng, nếu không vệ sinh tốt, bệnh răng miệng sẽ phát sinh.

Thêm vào đó, với những ai đang có hàm răng đều đẹp và chắc khỏe thì không nên trồng răng khểnh giả vì mọi sự tác động đến răng đều không được khuyến khích, ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới răng. Có nhiều trường hợp sau khi làm răng khểnh giả, hàm răng không được thẩm mỹ như lúc ban đầu.

Trồng răng khểnh giả bao nhiêu tiền?

Đây là vấn đề được người có nhu cầu trồng răng rất quan tâm, thông thường, trồng răng khểnh giả bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào cách trồng răng. Nếu bạn chọn đắp Compistie thì không cần quá e ngại vấn đề chi phí vì đây là cách trồng răng khểnh rẻ nhất hiện nay, nhiều người có thể chi trả được. Giá trồng răng khểnh bằng cách đắp Composite tại nha khoa uy tín chỉ khoảng vài trăm nghìn tùy theo tình trạng bệnh nhân.

Trồng răng khểnh giả - xu thế làm đẹp răng cho người trẻ tuổi3

Giá trồng răng khểnh phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp trồng răng

Nếu dùng phương pháp bọc răng sứ làm răng khểnh, mức chi phí trồng răng phụ thuộc vào loại răng sứ bạn chọn. Mức giá mỗi loại răng sứ sẽ khác nhau, kéo theo giá trồng răng khểnh cũng khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn trồng 2 răng khểnh thì số tiền bạn phải chi trả cũng cao hơn.

Như vậy, giá trồng răng khểnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phải qua thăm khám cụ thể, bạn mới có thể biết chính xác chi phí trồng răng bao nhiêu tiền trong trường hợp của mình.

Trồng răng khểnh ở đâu?

Không phải nha khoa nào cũng có thể trồng răng khểnh an toàn với hiệu quả cao nhất mà chỉ có nha khoa uy tín, có chất lượng thì mới có thể giúp bạn đạt ước muốn có chiếc răng khểnh duyên dáng, giúp duy trì lâu dài và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cũng vì lý do này mà các chuyên gia khuyên rằng nên chọn cơ sở nha khoa có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, có thiết bị hiện đại hỗ trợ, sử dụng các vật liệu nha khoa chất lượng tốt để trồng răng khểnh cho mình.

Trên đây là các cách trồng răng khểnh và những lưu ý thường gặp khi trồng răng. Nếu có nhu cầu trồng răng khểnh giả, hãy cân nhắc thật kỹ các mặt lợi, hại và nên chọn cơ sở nha khoa uy tín để trồng răng cho mình nhé.

Bạn đọc quan tâm