Trồng răng khểnh giả – Bí quyết tạo nét duyên ngầm cho nụ cười rạng rỡ1

Nếu bạn vẫn hằng ao ước sở hữu những chiếc răng khểnh đẹp, duyên dáng thì trồng răng khểnh chính là giải pháp nha khoa hiệu quả dành cho bạn. Ngay bây giờ hãy tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp và áp dụng đúng cách để có những chiếc răng khểnh đẹp nhất, tạo điểm nhấn để nụ cười thêm rạng rỡ nhé.

1. Trồng răng khểnh là gì? Có đẹp tự nhiên như răng thật không?

Trồng răng khểnh thực chất là cách đắp răng tạm lên cung hàm bằng vật liệu trám răng hoặc thân răng sứ có hình thể và màu sắc tương đồng với những chiếc răng khểnh thông thường để tạo điểm nhấn độc đáo chu chủ nhân, giúp nụ cười thêm duyên dáng và rạng rỡ.

Trồng răng khểnh giả – Bí quyết tạo nét duyên ngầm cho nụ cười rạng rỡ1Trồng răng khểnh giúp nụ cười thêm duyên dáng 

Trồng răng khểnh hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc răng khểnh giả đẹp như răng thật nhờ bàn tay khéo léo của bác sĩ và sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa hiện đại. Hiện tại, trồng răng khểnh giả đang là một trào lưu phổ biến và rất hot trong giới trẻ, được nhiều người ưa chuộng. Bởi thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả thẩm mỹ của kỹ thuật trồng răng khểnh.

2. Trồng răng khểnh giả bằng cách nào?

Hiện nay có 2 cách làm răng khểnh giả cho hiệu quả tốt là đắp Composite và bọc răng sứ. Cụ thể là:

− Trồng răng khểnh bằng đắp Composite

Là kỹ thuật nha khoa phổ biến giúp tạo ra những chiếc răng khểnh có kích thước, tỉ lệ cân đối với toàn hàm răng bằng cách sử dụng vật liệu hàn trám răng Composite để đưa lên vị trí cần trồng răng giả, tạo hình răng sao cho đẹp và tự nhiên nhất.

Trồng răng khểnh giả – Bí quyết tạo nét duyên ngầm cho nụ cười rạng rỡ2Trồng răng khểnh bằng đắp Composite

Trồng răng khểnh bằng cách đắp Composite có ưu điểm là nhanh gọn, an toàn, không gây xâm lấn răng và rất lành tình, cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Đặc biệt, khi không còn thích chiếc răng khểnh giả, bạn có thể tháo rời dễ dàng mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng.

Đắp Composite để làm răng khểnh giả cũng là cách tiết kiệm chi phí tối đa, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người. Tuy nhiên, trồng răng khểnh giả bằng cách này có độ bền không cao, sau một thời gian sử dụng, răng khểnh giả có thể bị bong tróc, đổi màu nên phải chăm sóc và vệ sinh thật tốt thì mới lâu hỏng.

− Trồng răng khểnh giả bằng cách bọc răng sứ

Với bọc răng sứ, răng khểnh giả sẽ được tạo ra bằng cách chụp 2 mão răng sứ lên trên chiếc răng nanh thật đã mài cùi trước đó. Trong đó, mão thứ nhất sẽ chụp vào răng nanh còn mão thứ 2 được dính vào mão thứ nhất và chếch ra ngoài theo tỉ lệ nhất định sao cho giống với chiếc răng khểnh thật nhất.

Trồng răng khểnh giả – Bí quyết tạo nét duyên ngầm cho nụ cười rạng rỡ3Bọc răng sứ để trồng răng khểnh giả

Trồng răng khểnh bằng cách bọc răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ rất cao, có màu sắc, hình dáng tự nhiên, sống động như răng thật. Chiếc răng giả được tạo ra có độ bền cao, có thể duy trì được hàng chục năm, thậm chí có thể được lâu dài nếu chăm sóc tốt. Ngoài ra, làm răng khểnh bằng cách này cũng rất nhanh chóng, chỉ với 2 lần hẹn bác sĩ là bạn đã có chiếc răng khểnh như ý.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phải mài cùi răng, ít nhiều gây xâm lấn răng, làm ảnh hưởng đến răng thật, tạo cảm giác ê buốt. Nhất là khi không thích chiếc răng khểnh giả, bạn không thể tháo rời dễ dàng như cách đắp Composite mà phải phục hình lại chiếc răng đã mài cùi trước đó.

3. Cần lưu ý gì khi trồng răng khểnh?

Khi trồng răng khểnh giả bạn cần lưu ý các điều sau:

Cân nhắc kỹ khi chọn phương pháp

Khi trồng răng khểnh bạn phải cân nhắc kỹ phương pháp thực hiện, nếu muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và không muốn gây xâm lấn răng thật thì nên chọn cách đắp Composite nhưng nếu muốn duy trì chiếc răng khểnh giả lâu dài thì bạn nên chọn phương pháp bọc răng sứ.

Trồng răng khểnh giả – Bí quyết tạo nét duyên ngầm cho nụ cười rạng rỡ4Nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phương pháp trồng răng khểnh

Suy nghĩ trước khi thực hiện

Trồng răng khểnh có thể tạo thế kẽ 3 răng khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, các thức ăn sẽ dễ nhồi nhét, bám đọng tại vị trí này gây sâu răng, hôi miệng, viêm lợi…, bên cạnh đó, trồng răng khểnh dù bằng cách nào thì cũng sẽ tác động đến răng, vì thế khi đang sở hữu một hàm răng đều đặn, chuẩn tỉ lệ thì bạn nên suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định, tránh hối tiếc về sau.

Trong trường hợp, hàm răng mọc lệch lạc, hô vẩu, viêm nhiễm, bị sâu răng…. thì việc làm răng khểnh giả là điều không nên. Chiếc răng khểnh chỉ đẹp khi tỉ lệ khểnh vừa phải, răng chắc khỏe và trắng bóng.

– Lựa chọn cơ sở nha khoa trồng răng

Chỉ có cơ sở nha khoa uy tín mới đảm bảo hiệu quả làm răng khểnh giả cho bạn sao cho đẹp và thẩm mỹ nhất. Mặt khác, chỉ có cơ sở nha khoa uy tín mới có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn, tránh tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra. Vì thế, khi quyết định trồng răng khểnh, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, có máy móc hiện đại và có các vật liệu trồng răng chất lượng cao để thực hiện.

Thông tin về trồng răng khểnh giả như trên hi vọng sẽ có ích cho bạn việc lựa chọn và quyết định khi có nhu cầu làm răng khểnh. Hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện nhé.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm