Trồng răng khểnh giá bao nhiêu là hợp lý nhất hiện nay1

Để sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng, nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá lớn nhưng trồng răng khểnh giá bao nhiêu tiền mới là hợp lý và chính xác nhất hiện nay? Để giải đáp băn khoăn đó của đông đảo người có nhu cầu trồng răng khểnh thẩm mỹ. Bài viết sau sẽ giúp bạn.

1. Trồng răng khểnh giá bao nhiêu là hợp lý nhất hiện nay?

Muốn biết trồng răng khểnh giá bao nhiêu tiền, bạn cần xác định phương pháp trồng răng khểnh mà mình mong muốn. Với 2 cách tạo răng khểnh là đắp Composite và bọc răng sứ, giá trồng răng khểnh được xác định như sau:

Trồng răng khểnh giá bao nhiêu là hợp lý nhất hiện nay1Tạo răng khểnh bằng cách đắp Composite rất phổ biến hiện nay

* Trồng răng khểnh bao nhiêu tiền khi đắp Composite:

Tạo răng khểnh bằng cách đắp Composite là cách trồng răng khểnh phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Cách trồng răng khểnh này rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, do đó nếu chọn cách này, bạn không cần lo ngại vấn đề trồng răng khểnh giá bao nhiêu tiền.

Để xác định mức giá trồng răng khểnh bằng cách đắp Composite, bạn có thể theo dõi bảng giá cụ thể được niêm yết tại cơ sở nha khoa uy tín như sau:

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

* Trồng răng khểnh bao nhiêu tiền khi bọc răng sứ:

Bọc răng sứ là cách trồng răng khểnh giả cho hiệu quả thẩm mỹ cao và lâu dài. Cách này phù hợp với những người muốn sở hữu chiếc răng khểnh bền lâu, chính vì thế, giá trồng răng khểnh bao nhiêu tiền với bọc răng sứ cũng cao hơn so với cách tạo răng khểnh giả bằng cách đắp Composite.

Trồng răng khểnh giá bao nhiêu là hợp lý nhất hiện nay2Bọc răng sứ là cách trồng răng khểnh giả hiệu quả cao

Để tạo răng khểnh giả bằng cách bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng tại vị trí cần tạo răng khểnh, sau đó sẽ chế tạo 2 mão răng sứ, trong đó mão thứ nhất sẽ chụp lên trên chiếc răng đã được mài cùi. Mão thứ 2 gắn chặt vào mão thứ nhất nhưng chếch ra ngoài với tỉ lệ nhất định sao cho giống chiếc răng khểnh thật nhất. Do đó, chi phí trồng răng khểnh bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại răng sứ bạn chọn. Bảng giá chi tiết như sau đây:

GIÁ RĂNG SỨ

Lưu ý, bảng giá trồng răng khểnh bao nhiêu tiền với cách bọc răng sứ như trên đây chỉ áp dụng cho 1 đơn vị răng. Trong trường hợp bạn tạo 2 răng khểnh thì số tiền trồng răng khểnh giả sẽ được nhân đôi.

2. Trồng răng khểnh bao nhiêu tiền có phải là điều quan trọng nhất?

Với các cách trồng răng khểnh khác nhau, giá trồng răng sẽ có sự thay đổi, tuy nhiên bạn không nên chỉ quan tâm tới mức giá trồng răng khểnh bao nhiêu tiền vì trồng răng khểnh bằng cách đắp Composite khá rẻ, nhiều người có thể chi trả được. Trong khi đó, nếu chọn cách trồng răng khểnh bằng cách bọc răng sứ, bạn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp với mình, đồng thời số lượng răng khểnh cần trồng thường chỉ là 1 – 2 chiếc nên mức chi phí cần chuẩn bị cũng không quá nhiều.

Trồng răng khểnh giá bao nhiêu là hợp lý nhất hiện nay3Không nên chỉ quan tâm tới giá trồng răng khểnh 

Chính bởi vậy, bạn không nên chỉ quan tâm tới mức chi phí trồng răng khểnh bao nhiêu tiền mà còn cần lưu ý nhiều hơn tới các ưu, nhược điểm mà các phương pháp trồng răng khểnh mang lại. Đồng thời phải chắc chắn trước quyết định trồng răng khểnh của mình.

Theo đó, tạo răng khểnh bằng cách đắp Composite có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi, sau một thời gian không còn thích răng khểnh, bạn có thể tháo rời dễ dàng mà không ảnh hưởng gì. Còn nếu chọn bọc răng sứ để làm răng khểnh, bạn buộc phải mài răng thật, ít nhiều gây xâm lấn răng. Theo thời gian răng có thể yếu đi. Quan trọng nhất là bạn không thể tháo rời chiếc răng khểnh giả sau khi tạo một cách đơn giản mà phải tiến hành phục hình lại răng thì mới đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Mặt khác, khi có răng khểnh giả, việc vệ sinh răng miệng có thể khó khăn hơn do răng khểnh sẽ tạo thế kẽ 3 răng. Thức ăn có thể bám đọng lại tại đây, nếu không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị sâu răng, viêm lợi… do đó cần phải cân nhắc kỹ trước khi trồng răng khểnh.

Trên đây là các thông tin chi tiết về giá trồng răng khểnh bao nhiêu tiền và các lưu ý có liên quan. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp cho bạn có quyết định đúng đắn trước nhu cầu trồng răng khểnh của mình.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm