Trồng răng hàm hiệu quả 100%, bền đẹp và ăn nhai tốt y như răng thật3

Trồng răng hàm không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng bằng cách lấp đầy khoảng trống mất răng mà còn khôi phục và đảm bảo chức năng ăn nhai của răng, giúp người bệnh thoải mái giao tiếp và ăn uống mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

1. Có mấy cách trồng răng hàm và cách nào tối ưu nhất?

Có 3 cách trồng răng hàm cho hiệu quả tốt là hàm giả tháo lắp, làm cầu răng và cấy ghép Implant. Mỗi cách trồng răng có yêu cầu khác nhau về mặt kỹ thuật và phù hợp với từng trường hợp, do đó, bệnh nhân cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Cách 1: Hàm giả tháo lắp

Trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp là cách phổ biến và lâu đời nhất trong tất cả các cách trồng răng, cách này có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng nhưng thường được sử dụng phổ biến cho người cao tuổi hoặc những người mất nhiều hoặc toàn hàm răng.

Trồng răng hàm hiệu quả 100%, bền đẹp và ăn nhai tốt y như răng thật1

Hàm giả tháo lắp là cách trồng răng hàm phổ biến cho người già

Ưu điểm lớn nhất của hàm giả tháo lắp là nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, có thể tháo rời dễ dàng. Tuy nhiên hiệu quả phục hình không cao, hàm giả dễ bị bong bật khi ăn nhai và phải phục hình lại sau 1 thời gian sử dụng.

Cách 2: Làm cầu răng

Đây là cách trồng răng hàm cho hiệu quả khả quan với các trường hợp mất một hoặc nhiều răng hàm với điều kiện các răng kế cận phải khỏe mạnh, có thể dùng làm trụ cầu. Để phục hình răng đã mất, bác sĩ sẽ phải mài cùi hai chiếc răng bên cạnh chiếc răng đã mất để làm trụ cầu, sau đó là chế tạo và lắp một cầu răng sứ lên trên để hoàn tất quá trình phục hình. Một cầu răng sứ có ít nhất 3 răng sứ.

Trồng răng hàm bằng cầu răng cho hiệu quả thẩm mỹ cao, răng tự nhiên y như răng thật, chức năng ăn nhai của răng cũng được đảm bảo. Tuy nhiên, việc mài cùi răng có thể gây xâm lấn đến răng, gây cảm thấy ê buốt, khó chịu cho bệnh nhân nếu không được thực hiện đúng cách. Do vậy, cầu răng không phải là giải pháp tối ưu nhất để trồng răng hàm.

Trồng răng hàm hiệu quả 100%, bền đẹp và ăn nhai tốt y như răng thật2

Phương pháp làm cầu răng

Cách 3: Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant được các chuyên gia đánh giá là giải pháp trồng răng hàm tối ưu nhất, đây là cách sử dụng trụ Implant làm chân răng, trụ Abutment nối dài chân răng và dùng 1 thân răng sứ có màu sắc hệt răng thật lắp lên trên để khôi phục răng đã mất.

Hiện nay, cấy ghép Implant là cách trồng răng hàm được nhiều bệnh nhân lựa chọn và được các bác sĩ khuyến khích áp dụng.

2. Tại sao cấy ghép Implant là cách trồng răng hàm tối ưu nhất?

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng hàm tối ưu nhất là bởi vì:

+ Cấy ghép Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, do đó những người mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn hàm răng đều có thể áp dụng nếu có sức khỏe tốt, xương hàm chắc khỏe.

+ Cấy ghép Implant không cần mài răng, giúp bảo tồn răng thật tối đa, không gây ê buốt răng.

+ Có thể khôi phục cả chân răng và thân răng như cấu trúc của 1 chiếc răng sinh lý nên ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương răng.

Trồng răng hàm hiệu quả 100%, bền đẹp và ăn nhai tốt y như răng thật3

Trồng răng hàm hiệu quả 100% bằng phương pháp cấy ghép Implant

+ Răng Implant tồn tại độc lập nên không tì đè răng khác

+ Ngăn ngừa tình trạng xô lệch răng, tạo khớp cắn chuẩn, giúp việc ăn nhai được đảm bảo và phát âm chuẩn.

+ Tái tạo lại răng mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội nhờ lấp đầy khoảng trống mất răng, thân răng sứ có màu sắc hài hòa với các răng xung quanh, rất khó phân biệt thật giả.

+ Trồng răng hàm bằng phương pháp Implant có tuổi thọ cao, có thể duy trì suốt đời trên cung hàm.

3. Kỹ thuật trồng răng hàm bằng Implant được thực hiện như thế nào?

Trồng răng hàm bằng phương pháp Implant được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín với quy trình chuẩn. Trong đó bước đầu tiên nhất là thăm khám cho bệnh nhân, phân tích và đánh giá tình trạng răng miệng, điều trị bệnh lý về răng nếu có. Sau đó sẽ tiến hành chụp X-quang khảo sát vùng xương hàm, từ đó lập phác đồ điều trị bằng phần mềm Simplant có khả năng mô phỏng vị trí cấy răng, tính toán số lượng trụ và kích cỡ trụ cần dùng, cho biết trước kết quả trồng răng hàm. Khi hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân, sau thời gian lành thương (có thể từ 3-6 tháng tùy từng bệnh nhân) thân răng sứ sẽ được lắp lên trên để hoàn tất quá trình phục hình.

Trồng răng hàm hiệu quả 100%, bền đẹp và ăn nhai tốt y như răng thật4

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi trồng răng Implant tại cơ sở nha khoa uy tín

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ đánh giá và kiểm tra lại sao cho răng có tính thẩm mỹ cao, có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai một cách tốt nhất, sau đó hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và lên lịch khám lại.

4. Nên trồng răng hàm bằng phương pháp Implant ở đâu thì hiệu quả?

Trồng răng hàm là một kỹ thuật nha khoa khó và phức tạp, trồng răng hàm bằng phương pháp Implant lại đòi hỏi cao hơn về tay nghề của bác sĩ và trang thiết bị hỗ trợ. Do đó bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng Implant. Tốt nhất bạn nên chọn cơ sở nha khoa có:

− Bác sĩ giỏi, am hiểu kỹ thuật trồng răng hàm bằng phương pháp Implant nha khoa.

− Sở hữu đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại như máy X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm giả định vị trí cấy ghép Simplant, máy chụp phim sọ nghiêng, …

Trồng răng hàm hiệu quả 100%, bền đẹp và ăn nhai tốt y như răng thật5

Máy X-quang Cone Beam CT 3D tại cơ sở nha khoa uy tín giúp kiểm tra cấu trúc xương hàm 

− Có phòng phẫu thuật riêng, được xử lý không khí, đảm bảo tuyệt đối vô trùng, dụng cụ được hấp và bảo quản cẩn thận.

− Sử dụng các vật liệu trồng răng hàm chính hãng, chất lượng cao.

− Có chính sách chăm sóc tốt.

Sở dĩ cần tìm địa chỉ nha khoa có đầy đủ các yếu tố trên là bởi vì đó là các yếu tố quan trọng cần có, nếu thiếu đi một trong các yếu tố trên thì ca phục hình sẽ không đạt kết quả như mong đợi, thậm chí có thể gây những biến chứng xấu, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Trên đây là các cách trồng răng hàm và gợi ý phương pháp trồng răng hàm tốt nhất, mong rằng bạn đã có cái nhìn thấu đáo và sẽ có lựa chọn đúng để phục hình răng cho mình.

Bạn đọc quan tâm