Trồng răng giả tháo lắp giá rẻ cho răng đẹp nhanh chóng2

Được ra đời từ khá sớm nhưng trồng răng giả tháo lắp vẫn là phương pháp trồng răng giả được đông đảo người dân biết tới và lựa chọn nhờ những ưu thế vượt trội về chi phí và thời gian thực hiện. Tìm hiểu kỹ cách trồng răng này là cách để bạn không bỏ lỡ 1 phương pháp phục hình răng tốt.

1. Trồng răng giả tháo lắp là gì?

Trồng răng giả tháo lắp là một kỹ thuật sử dụng hàm giả tháo lắp để phục hình răng đã mất nhằm cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Hai loại hàm giả tháo lắp được sử dụng phổ biến là hàm tháo lắp bán phần và hàm tháo lắp toàn phần.

− Hàm tháo lắp bán phần: Đúng như tên gọi của mình, hàm giả tháo lắp này dùng để thay thế cho một hoặc một vài răng đã mất. Khi đó, hàm giả sẽ tựa lên một số răng còn lại và trên xương hàm để thay thế răng bị mất.

Trồng răng giả tháo lắp giá rẻ cho răng đẹp nhanh chóng1Hàm tháo lắp bán phần

− Hàm tháo lắp toàn phần: Là hàm răng giả tháo lắp thay thế cho toàn bộ răng bị mất. Hàm tháo lắp này thường được làm bằng nhựa (acrylic).

Hiện nay, trồng răng giả tháo lắp được chỉ định áp dụng cho những trường hợp có nhu cầu phục hình răng nhưng không yêu cầu cao về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, do sở hữu một số ưu điểm về mặt thời gian và chi phí thực hiện mà trồng răng giả tháo lắp vẫn là một lựa chọn phù hợp của nhiều người.

2. Ưu, nhược điểm khi trồng răng giả tháo lắp là gì?

Trồng răng giả tháo lắp có các ưu điểm và hạn chế riêng mà bạn cần nắm được để có cơ sở so sánh và cân nhắc trước khi sử dụng. Các ưu điểm và nhược điểm cụ thể như sau:

* Ưu điểm:

+ Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Trồng răng giả tháo lắp giúp bệnh nhân dễ dàng vệ sinh, chùi rửa nhờ khả năng tháo lắp linh hoạt và đơn giản ngay tại nhà. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp trồng răng giả tháo lắp mà các phương pháp khác không có.

+ Tiết kiệm thời gian

Trồng răng giả tháo lắp được thực hiện nhanh chóng do không phải làm phẫu thuật nên thời gian thực hiện được rút ngắn tối đa. Khi trồng răng giả tháo lắp, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu mà vẫn đảm bảo thay thế cho răng thật bị mất hiệu quả.

Trồng răng giả tháo lắp giá rẻ cho răng đẹp nhanh chóng2Trồng răng giả tháo lắp được thực hiện nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian

+ Hạn chế tổn thương răng và nướu

Do đặc thù kỹ thuật nên phương pháp trồng răng giả tháo lắp không cần phải can thiệp nhiều trên miệng bệnh nhân. Do đó, hạn chế được tối đa những tổn thương có thể gây ra cho răng, nướu và mô mềm.

+  Chi phí thấp

Trồng răng giả tháo lắp sở dĩ được nhiều người lựa chọn vì có giá rẻ, thấp hơn nhiều so với các phương pháp phục hình răng khác.

+  Phù hợp với người lớn tuổi

Khi mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, người lớn tuổi có thể trồng răng tháo lắp để cải thiện chức năng ăn nhai được tốt hơn.

* Nhược điểm:

Ngoài các ưu điểm thì trồng răng giả tháo lắp cũng có một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Đó là:

+ Chức năng ăn nhai không cao

Trồng răng giả tháo lắp tuy nhanh chóng, thuận tiện nhưng do không được cố định trên cung hàm nên rất dễ bong trượt khi ăn nhai. Mặt khác, hàm tháo lắp có thể gây vướng víu, trở ngại cho việc ăn uống, do đó đây không phải là giải pháp trồng răng tốt nhất.

Trồng răng giả tháo lắp giá rẻ cho răng đẹp nhanh chóng3Chức năng ăn nhai không cao là nhược điểm dễ thấy khi làm răng giả tháo lắp 

+  Có tuổi thọ thấp, dễ bị hư hỏng

Trồng răng giả tháo lắp có tuổi thọ thấp, rất dễ bị hư hỏng nên sau 1 thời gian sử dụng, bệnh nhân cần phải phục hình lại.

+  Không ngăn được tình trạng tiêu xương răng

Trồng răng giả tháo lắp không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng do chỉ thẩm mỹ ở bên ngoài, không thể phục hồi được cả chân và thân răng thật đã mất.

+  Dễ gây hôi miệng

Khi trồng răng giả tháo lắp, nếu không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thường xuyên thì rất dễ gây tình trạng hôi miệng cho bệnh nhân.

3. Trường hợp nào nên trồng răng giả tháo lắp?

Với các ưu điểm và nhược điểm như trên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi trồng răng giả tháo lắp. Thông thường, bạn chỉ nên trồng răng giả tháo lắp khi:

− Bị mất một, nhiều răng hoặc toàn hàm có nhu cầu trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp giá rẻ cho răng đẹp nhanh chóng4Người bị mất toàn hàm răng có thể trồng răng giả tháo lắp

− Bị mất từ 3 răng trở lên nhưng không muốn làm cầu răng sứ hay cấy ghép răng Implant.

− Người cao tuổi bị mất răng nhưng xương hàm và mô nướu không còn chắc khỏe để trồng răng cố định.

4. Những điều cần chú ý khi trồng răng giả tháo lắp

Khi trồng răng giả tháo lắp, bạn cần chú ý các điều sau:

− Thứ nhất, trồng răng giả tháo lắp không phải là phương pháp trồng răng giả tốt nhất có thể mang lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cao cho hàm răng nên thường áp dụng cho người cao tuổi. Do đó, nếu bạn có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai thì bạn không nên chọn phương pháp này.

− Thứ hai, khi trồng răng giả tháo lắp, bạn phải nên sử dụng chất liệu hàm giả tháo lắp có chất lượng tốt, đã được chứng minh về độ bền và tính an toàn.

Trồng răng giả tháo lắp giá rẻ cho răng đẹp nhanh chóng5Hãy chắc chắn về chất liệu hàm giả tháo lắp khi sử dụng

− Thứ ba, nên chọn trồng răng giả tháo lắp tại các trung tâm nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi với đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại để trồng răng.

− Thứ tư, sau khi trồng răng giả tháo lắp, bạn cần chú ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Nếu có dấu hiệu bi hư hỏng, nên đến nha sĩ phục hình lại.

Qua các tin tức về trồng răng giả tháo lắp như trên hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng giả tháo lắp rất phổ biến hiện nay. Hãy cùng ghi nhớ và chia sẻ các thông tin này đến bạn bè và những người xung quanh ngay nhé.

Bạn đọc quan tâm