Nếu chọn trám răng thưa để thẩm mỹ các khe răng thưa xấu xí bạn có thể đạt được những lợi ích rất đặc biệt mà các phương pháp điều trị khác không mang lại được.

1. Trám răng thưa – những thông tin cơ bản

Trám răng thưa là sự vận dụng kỹ thuật hàn trám vào việc khắc phục các khe thưa hở trên cung răng, giúp “che” đi các khe hở, tạo cho răng sự sát khít tự nhiên như chưa từng bị thưa.

Trám răng thưa - những lợi ích đặc biệt khi khắc phục “xóa sổ” khe răng thưa 1Trám răng thưa là giải pháp phổ biến, được nhiều người lựa chọn

Khi thực hiện trám răng thưa, sẽ cần dùng đến các vật liệu hàn trám nhưng có một lưu ý quan trọng đó phải là vật liệu đồng màu với màu răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Vật liệu này sẽ được tạo hình khéo léo để che đi các khe răng thưa hở.

2. Những lợi ích đặc biệt của phương pháp trám răng thưa

Khi chọn trám răng để chữa trị tình trạng thưa trên răng, bạn sẽ đạt được đồng thời 2 nhóm lợi ích cơ bản sau đây:

* Nhóm lợi ích về giá trị điều trị bằng trám răng thưa

– Khe thưa biến mất hoàn toàn

– Hàm răng sát khít, đều đặn, không nhìn thấy sự khác biệt nào giữa các răng thưa với răng kế cận

– Độ thẩm mỹ cao và độ bền của miếng trám tương đối tốt, không làm ảnh hưởng đến sự nhai cắn của răng

– Miếng trám được tạo hình giống với các mô răng thật nên đảm bảo sự tự nhiên tối đa cho các răng sau chữa khe thưa.

* Nhóm lợi ích về ưu thế của trám răng so với các phương pháp khác

Không xâm lấn răng thật, không phải trải qua mài men và ngà răng như phương pháp bọc răng và làm mặt dán chữa răng thưa

– Chi phí điều trị thấp nên đặc biệt có lợi cho bệnh nhân bị thưa nhiều răng

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, có thể hoàn tất chỉ trong 1 lần hẹn cho việc chỉnh sửa nhiều răng thưa.

– Không đau nhức trong và sau khi hàn trám.

Trám răng thưa - những lợi ích đặc biệt khi khắc phục “xóa sổ” khe răng thưa 2Vật liệu trám răng thưa cần đảm bảo đồng nhất về màu sắc so với màu răng thật

3. Trám răng thưa được thực hiện như thế nào?

Khi hàn trám răng thưa, bạn chỉ phải trải qua những bước thực hiện đơn giản, không phức tạp và gây nhiều khó chịu. Cụ thể các bước như sau:

– Bước1: Khám và tư vấn

Những chiếc răng thưa sẽ được bác sỹ kiểm tra kỹ để xác định mức độ thưa nặng hay nhẹ, ở mức độ thưa đó trám răng có mang lại hiệu quả cao hay không. Sau đó sẽ cho bạn những tư vấn chính xác nhất.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Các vấn đề bệnh lý của răng và cao răng ở vị trí răng thưa sẽ được xử lý và khắc phục triệt để trước khi trám nhằm mục đích giữ vệ sinh tổng thể cho răng miệng của bạn, mặt khác giúp cho miếng trám có thể giữ được lâu nhất trên răng.

– Bước 3: Thao tác trám khe răng thưa

Bác sỹ trực tiếp thao tác vật liệu trám ngay trên răng của bệnh nhân để tạo hình nên các cạnh răng làm cho răng tăng kích cỡ về chiều rộng. Các cạnh răng trám này có hình thể giống với cạnh răng thật để đảm bảo độ tự nhiên.

– Bước 4: Thử độ chịu lực và soi màu răng

Sau khi thao tác trám răng thưa hoàn tất, chiếc răng sẽ được thử lại sự nhai cắn và soi màu sao cho đảm bảo sự đồng nhất giữa màu răng thật với màu của miếng trám tại các cạnh răng.

4. Hiệu quả trám răng thưa trong thực tế

Trong thực tế, trám răng thưa có thể đạt đến các gia trị thẩm mỹ rất cao, tự nhiên ngoài sự mong đợi. Những hình ảnh sau đây sẽ cho bạn thấy rõ điều này:

Trám răng thưa - những lợi ích đặc biệt khi khắc phục “xóa sổ” khe răng thưa 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi … tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

5. Trám răng thẩm mỹ có đắt không?

Nhìn chung nếu so sánh với các phương pháp khắc phục răng thưa khác, trám răng là kỹ thuật có chi phí thấp nhất nên có thể yên tâm khi áp dụng nếu phải chữa nhiều răng thưa cùng lúc. Chi tiết bảng giá như sau:

Hy vọng những thông tin chi tiết trên đây sẽ hữu ích nếu như bạn đang bị răng thưa và muốn trám răng thưa. Tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan sẽ giúp bạn có được ca thẩm mỹ răng thưa thoải mái, dễ chịu và tiết kiệm tối đa.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm