Trám răng cửa thưa – Bí quyết làm đẹp răng nhanh, an toàn và tiết kiệm1

Trám răng cửa thưa là một bí quyết làm đẹp răng nhanh chóng, hiệu quả giúp che lấp khoảng trống răng thưa xấu xí mà không hề tốn kém. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay cách làm đẹp răng này xem có phù hợp với mình hay không nhé.

1. Trám răng cửa thưa là gì? Có hiệu quả không?

Trám răng cửa thưa là cách sử dụng vật liệu nhân tạo, thường là Composite có màu sắc giống với màu răng thật đắp lên răng, tạo hình lại thân răng giúp răng to ra, nhờ đó che lấp đi các khe hở răng thưa, làm răng đẹp và thẩm mỹ hơn.

Trám răng cửa thưa – Bí quyết làm đẹp răng nhanh, an toàn và tiết kiệm1Người có răng cửa thưa nên trám răng để răng đẹp hơn

Trám răng cửa thưa hiện đang là cách làm đẹp răng phổ biến, cho hiệu quả tốt được nhiều bệnh nhân lựa chọn với nhiều ưu điểm như nhanh chóng, an toàn, giá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

2. Trám răng cửa thưa mất bao lâu?

Trám răng cửa thưa được tiến hành khá nhanh do đây là kỹ thuật đơn giản, thông thường chỉ mất khoảng 8 – 10 phút/ 1 đơn răng. Đặc biệt, sau khi hoàn thành thao tác trám, miếng trám dạng dẻo sẽ được hóa cứng ngay lập tức nên bạn có thể ăn uống dễ dàng, không phải chờ đợi hay kiêng giữ nhiều.

Trám răng cửa thưa – Bí quyết làm đẹp răng nhanh, an toàn và tiết kiệm2Thời gian trám răng cửa thưa rất nhanh chóng, chỉ 8-10 phút/răng

Tuy nhiên nên thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi để sau khi hàn trám, hàm răng sẽ đẹp và duy trì được lâu dài hơn.

3. Trám răng cửa thưa có bền không?

Nếu được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, tay nghề cao với vật liệu trám răng chất lượng thì miếng trám có thể duy trì được từ 3-5 năm. Hơn thế, trám răng cửa thưa có bền không phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc và bảo trì của người bệnh. Do đó để hiệu quả trám răng lâu dài hơn, ngoài việc lựa chọn cơ sở nha khoa chất lượng, vật liệu trám cao cấp, bạn hãy chú ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt.

Trám răng cửa thưa – Bí quyết làm đẹp răng nhanh, an toàn và tiết kiệm3Trám răng có độ bền từ 3-5 năm

4. Trám răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng cửa thưa không quá cao, nhiều người có thể chi trả được nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, giá trám răng ở mỗi người là khác nhau, điều này tùy thuộc chủ yếu vào tình trạng răng miệng và vật liệu trám mà bạn chọn.

Hiện nay, vật liệu trám răng Composite có giá cao nhất nhưng cho hiệu quả tốt, đảm bảo chất lượng nên vẫn là lựa chọn được ưu tiên khi trám răng. Bên cạnh đó, giá trám răng tại ở mỗi cơ sở nha khoa là khác nhau, tuy mức chênh lệch không nhiều nhưng bạn cũng nên lưu ý khi xem xét đến mức giá trám răng cửa thưa.

Trám răng cửa thưa – Bí quyết làm đẹp răng nhanh, an toàn và tiết kiệm4Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi trám răng bằng vật liệu Composite

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

5. Các lưu ý khi trám răng cửa thưa

Tuy trám răng cửa thưa là một lựa chọn khá tốt để làm đẹp răng, giúp răng sát khít và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên để đảm bảo miếng trám không bị bong bật khi ăn nhai và có thể duy trì được lâu hơn, bạn nên chọn vật liệu trám răng chất lượng, nên lưu ý đến tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ để khi tạo hình được thẩm mỹ nhất vì răng cửa là vị trí răng dễ lộ, nếu tạo hình không đẹp sẽ ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp của hàm răng.

Sau khi trám răng cửa thưa, bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng thật sạch sẽ, chải răng đều đặn đúng cách và không nên ăn các đồ ăn cứng, các thức uống có màu…

Trám răng cửa thưa – Bí quyết làm đẹp răng nhanh, an toàn và tiết kiệm5Hãy hạn chế các đồ ăn cứng để bảo vệ răng sau khi hàn trám

Đặc biệt, nhược điểm của trám răng cửa thưa là phải phục hình sau 1 thời gian sử dụng, khoảng từ 3-5 năm, nên nếu bạn muốn có hàm răng đều đẹp lâu dài thì bạn nên cân nhắc các giải pháp phục hình răng cửa thưa khác như bọc răng sứ hoặc niềng răng.

Với các chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã rõ về phương pháp trám răng cửa thưa. Nếu có nhu cầu phục hình răng cửa bằng phương pháp này, hãy nhanh chóng tới các trung tâm nha khoa tin cậy để trám răng ngay nhé.

Tham khảo thêm 

Bạn đọc quan tâm