Tìm hiểu quan niệm cười hở lợi tướng số và cười hở lợi trong y khoa2

Quan niệm cười hở lợi tướng số và cười hở lợi trong y khoa là đề tài thú vị nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả. Đây là vấn đề nóng hổi trong nhiều thế kỷ qua. Hãy cùng bài viết sau đi tìm hiểu và điểm lại các quan điểm này xem có gì giống và khác biệt nhé.

1. Cười hở lợi tướng số tốt hay xấu?

Chắc hẳn là người Á Đông thì không thể không quan tâm tới quan niệm cười hở lợi tướng số. Đây là các quan niệm từ lâu đời, có ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và đời sống của đa số người dân. Vậy trong tướng số, cười hở lợi tốt hay xấu?

Theo các nhà nhân tướng học, đàn ông cười hở lợi hay đàn bà cười hở lợi đều được coi là tướng xấu, không tốt. Nếu như cười hở lợi trong tướng số đàn ông bị cho là khó thành công trong sự nghiệp, ít giữ được gia sản, thường tiêu sài hoang phí thì phụ nữ cười hở lợi lại bị đánh giá là hay ghen, là tướng nghèo hèn không biết giữ của, xấu tính, không trung thực, không nữ tính, vợ chồng không hòa hợp, dễ đổ vỡ.

Cười hở lợi trong tướng số theo quan niệm dân gian và góc nhìn nha khoaCười hở lợi tướng số người phụ nữ sướng hay khổ

Như vậy, người cười hở lợi trong tướng số dù là đàn ông hay phụ nữ đều không được đánh giá là tướng tốt, thường bị cho là có cốt cách xấu, dễ tán gia bại sản. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng, trên thực tế chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định người cười hở lợi sẽ vất vả, không trung thực hay dễ tán gia bại sản, vì thế, bạn không nên quá lo lắng khi biết các quan niệm cười hở lợi trong tướng số. Vậy, cười hở lợi dưới góc nhìn y khoa có gì khác biệt và tương đồng hay không?

2. Cười hở lợi tướng số dưới góc nhìn y khoa

Cười hở lợi tướng số không được đánh giá cao còn trong y khoa, cười hở lợi là một khiếm khuyết của hàm răng, tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nhưng lại gây mất thẩm mỹ. Người cười hở lợi thường có khoảng lợi giữa răng và môi hở ra quá 3mm khi cười. Điều này làm người sở hữu mất tự nhiên trong giao tiếp, không dám cười nói, thường có tâm lý mặc cảm và tự ti.

Cười hở lợi trong tướng số theo quan niệm dân gian và góc nhìn nha khoa1Quan niệm cười hở lợi tướng số và góc nhìn nha khoa

Khi so sánh quan niệm cười hở lợi trong y khoa và cười hở lợi tướng số, chúng ta dễ nhận thấy rằng, cười hở lợi là một trong những nguyên nhân gây tâm lý e ngại khi giao tiếp, gây cản trở sự thành công trong công việc và cuộc sống. Do đó nếu có điều kiện về kinh tế, bạn nên tìm biện pháp khắc phục.

3. Cách khắc phục hiệu quả xua tan nỗi lo cười hở lợi tướng số

Để cải thiện tính thẩm mỹ đồng thời không còn phải lo lắng các quan niệm cười hở lợi tướng số sẽ làm mất thiện cảm của bạn với người xung quanhh, bạn có thể nhờ sự can thiệp của các biện pháp nha khoa hiện đại. Đây là các giải pháp tiên tiến, sử dụng công nghệ hiện đại giúp chữa cười hở lợi hiệu quả cao.

Tuy nhiên, để tìm ra biện pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng cười hở lợi của mình, bạn phải trải qua thăm khám kỹ lưỡng tại các cơ sở nha khoa uy tín. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị hiệu quả nhất.

– Nếu qua thăm khám, bạn bị cười hở lợi do mô nướu quá dày gây ra thì giải pháp tốt nhất là phẫu thuật cắt bớt nướu, kéo vạt nướu lên cao. Biện pháp này nhằm giúp thân răng trông dài ra, làm giảm bớt khoảng cách lợi giữa răng và môi. Nhưng nếu chân răng bị lộ thì phải tiến hành bọc răng sứ để phục hình răng.

Cười hở lợi trong tướng số theo quan niệm dân gian và góc nhìn nha khoa2Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi điều trị cười hở lợi tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Trường hợp bệnh nhân bị cười hở lợi do môi trên ngắn thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật tạo hình nhằm làm môi dài hơn. Với nguyên nhân cười hở lợi do thân răng ngắn thì biện pháp phẫu thuật làm dài thân răng sẽ được áp dụng.

– Những người cười hở lợi do cường nâng cơ môi trên quá mạnh thì cách chữa trị phù hợp nhất là tiêm botox hoặc cắt cơ nâng.

– Riêng với các bệnh nhân cười hở lợi do xương ổ răng thì biện pháp chỉnh nha để làm lún răng sẽ được tiến hành.

– Đối với các trường hợp cười hở lợi do 2 nguyên nhân hoặc nhiều hơn thì phương pháp kết hợp đồng thời các thao tác kĩ thuật trên sẽ được áp dụng để chữa cười hở lợi một cách triệt để nhất.

Thông tin cười hở lợi tướng số và cười hở lợi trong y khoa có trong bài viết trên hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ các quan niệm về cười hở lợi xưa và nay. Từ đó có đánh giá khách quan và có biện pháp khắc phục hiệu quả cho mình.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm