Tìm hiểu cách trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant1

Trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant được đánh giá là giải pháp phục hình răng toàn diện, giúp những bệnh nhân mất răng không còn cảm thấy lo lắng khi ăn nhai và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cùng tìm hiểu phương pháp trồng răng này nhé.

1. Trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant là gì?

Trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant là cách bác sĩ sử dụng các trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm và phục hình bằng mão sứ lên bên trên, giúp tái tạo lại răng thật đã mất nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng. Đây là kỹ thuật trồng răng mới được cải tiến từ kỹ thuật trồng răng Implant, theo đó, bạn có thể chọn kỹ thuật làm răng Implant all-on-4 cho trường hợp mất răng toàn hàm trên và all-on-6 cho mất răng toàn hàm dưới.

Tìm hiểu cách trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant1

Kỹ thuật trồng răng nguyên hàm all-on-6

Với kỹ thuật này, một răng Implant vẫn gồm có trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ giúp khôi phục hoàn toàn cả chân răng và thân răng như cấu trúc của một chiếc răng sinh lý nhưng số lượng răng Implant không nhất thiết phải bằng số lượng răng đã mất. Từ đó giúp bệnh nhân giảm thiểu đau đớn và có thể giúp răng Implant tích hợp nhanh hơn với xương hàm. Nhờ đó mà người bệnh có thể ăn nhai bình thường sau khi phục hình, đồng thời ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương răng hiệu quả.

2. Ưu điểm của cách trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant

Tuy là phương pháp phục hình răng mới nhưng trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp trồng răng trước đây. Đó là:

− Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương răng

Răng Implant được hợp thành từ trụ Implant giữ vai trò như một chân răng thật, khớp nối Abutment sẽ nối dài chân răng này với thân răng là một mão răng sứ được lắp bên trên nên có khả năng ngăn chặn hiện tượng tiêu xương răng. Đây là ưu điểm dễ nhận thấy nhất của phương pháp trồng răng Implant mà phương pháp khác không có.

Tìm hiểu cách trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant2

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant giúp ngăn ngừa tiêu xương răng

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

− Đảm bảo chức năng ăn nhai

Sau ca trồng răng, bệnh nhân có thể ăn nhai tốt do răng chắc khỏe, bền và chịu được lực tác động từ bên ngoài không kém gì răng thật. Tuy nhiên vẫn phải có chế độ ăn uống hợp lý để bảo vệ răng.

− Đem lại tính thẩm mỹ cao

Trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant bệnh nhân sẽ không phải lo lắng việc bị bong bật hay thất lạc vì răng Implant được gắn cố định vào xương hàm, người bệnh không thể tự tháo rời được. Phương pháp này còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, màu sắc răng hoàn toàn giống với màu răng thật. Nhờ đó hàm răng sẽ luôn đẹp và chắc khỏe.

− Tuổi thọ cao

Trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant bạn có thể duy trì hàm răng được vĩnh viễn mà không cần phải phục hình lại như các cách trồng răng giả khác. Do đó, trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant là một lựa chọn thích hợp cho nhiều người.

3. Các trường hợp nên trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant

Tất cả các trường hợp mất răng nguyên hàm đều có thể tiến hành cấy ghép Implant nhưng phải thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Là người trưởng thành trên 16 tuổi

+ Có đủ điều kiện về xương hàm, xương hàm phải chắc khỏe có khả năng nâng đỡ trụ Implant.

+ Là người khỏe mạnh, không mắc bệnh răng miệng, nếu có phải được điều trị triệt để trước khi làm răng Implant.

+ Không mắc các bệnh nguy hiểm như các bệnh máu khó đông, bệnh viêm gan, thận, …

+ Không mang thai

Tìm hiểu cách trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant3

Phụ nữ đang mang thai không nên trồng răng Implant

4. Các lưu ý khi trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant

Để ca trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant đạt hiệu quả cao, bạn cần chú ý các điều sau:

− Chú ý khi chọn cơ sở nha khoa uy tín

Nên chọn cơ sở nha khoa đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và vô trùng của Bộ Y Tế, có giấy phép hoạt động, sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, kinh nghiệm phong phú, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình trồng răng.

− Chú ý khi ăn uống

Nên ăn các đồ ăn mềm để bảo vệ răng, nhất là trong những ngày đầu mới trồng răng. Có thói quen ăn uống khoa học và không sử dụng các loại nước ngọt, nước giải khát có màu… Có thể ảnh hưởng tới răng sau khi phục hình.

Tìm hiểu cách trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant4

Có chế độ ăn uống hợp lý giúp hàm răng luôn khỏe đẹp sau khi trồng răng

− Chú ý vệ sinh răng miệng

Chỉ nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch khe răng thay vì dùng tăm, kết hợp đánh răng sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất ngày 2 lần. Có thể dùng nước súc miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

− Đến khám răng định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ

− Không hút thuốc lá trước khi làm răng Implant và sau ít nhất 2 tuần sau khi trồng răng.

Qua các thông tin về cách trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp Implant như trên chúng tôi hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức nha khoa bổ ích để phục vụ cho mình trong việc phục hình răng đã mất. Nếu có nhu cầu làm răng giả, bạn hãy đến các nha khoa uy tín để trồng răng ngay nhé.

Bạn đọc quan tâm