Tiết lộ cách có răng khểnh đẹp tự nhiên như mơ ước1

Chẳng phải trông chờ vào sự may mắn của gen di truyền hay sự “ban phát” của tạo hóa, bạn vẫn có thể có những chiếc răng khểnh đẹp tự nhiên như mơ ước. Cách có răng khểnh đó sẽ được tiết lộ ngay sau đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ để sớm sở hữu chiếc răng khểnh ưng ý nhé.

1. Cách có răng khểnh đẹp tự nhiên bằng Composite

Đây là cách có răng khểnh đẹp nhanh chóng và được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Với cách này bác sĩ chỉ cần dùng vật liệu Composite có màu sắc giống hệt với màu răng thật đưa lên vị trí cần trồng răng khểnh giả như ý muốn của bệnh nhân, sau đó khéo léo tạo hình chiếc răng khểnh giả sao cho đẹp và giống như thật nhất.

Tiết lộ cách có răng khểnh đẹp tự nhiên như mơ ước1Đắp Composite là 1 cách tuyệt vời để bạn có răng khểnh đẹp như ca sĩ

Cách có răng khểnh này được thực hiện rất nhanh, chỉ sau 60 phút. Sau khi tạo hình, chiếc răng khểnh giả sẽ tạo điểm nhấn duyên dáng cho người sở hữu với tính thẩm mỹ cao, màu sắc và kích cỡ đẹp y như 1 chiếc răng khểnh thật.

Ngoài ưu điểm nhanh chóng và cho hiệu quả thẩm mỹ cao, cách có răng khểnh bằng Composite còn rất an toàn vì vật liệu Composite lành tính với cơ thể, không gây kích ứng môi trường bên trong khoang miệng. Cách tạo răng khểnh này cũng rất tiết kiệm và tiện lợi, sau 1 thời gian sử dụng, nếu bạn không còn thích chiếcrăng khểnh giả, bạn có thể tháo gỡ dễ dàng mà không ảnh hưởng gì tới răng và nướu.

Tuy nhiên, làm răng khểnh giả bằng cách đắp Composite lại không có độ bền cao, chỉ duy trì được tối đa từ 2-3 năm, răng có thể bị xỉn màu và bong tróc khi ăn nhai mạnh.

2. Cách có răng khểnh nhờ kỹ thuật bọc răng sứ

Bọc răng sứ không chỉ phục hình răng xấu, hỗ trợ trồng răng giả mà còn là cách có răng khểnh đẹp tự nhiên và lâu bền nhất, thích hợp với những người muốn sở hữu chiếc răng khểnh giả lâu dài.

Tiết lộ cách có răng khểnh đẹp tự nhiên như mơ ước2Bọc răng sứ là cách để có chiếc răng khểnh đẹp, bền chắc từ 10-20 năm

Để có chiếc răng khểnh giả đẹp như người nổi tiếng bằng cách này, bác sĩ sẽ tiến hành mài chiếc răng nanh thật, sau đó dùng 2 mão răng sứ chụp lên trên chiếc răng nanh đó. Trong đó, mãi răng thứ nhất sẽ chụp lên cùi răng đã được mài, còn mão thứ 2 sẽ gắn chặt vào mão thứ nhất nhưng chếc ra ngoài theo tỉ lệ chuẩn, sao cho giống với chiếc răng khểnh thật nhất.

Cách có răng khểnh bằng kỹ thuật bọc răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao, có thể duy trì từ 10-20 năm, thậm chí có thể được lâu hơn nếu biết cách chăm sóc tốt, tuy nhiên, độ bền chắc cao cũng chính là 1 nhược điểm của phương pháp tạo răng khểnh này vì bạn sẽ không thể tháo rời dễ dàng như cách đắp Composite nếu như không còn thích chiếc răng giả nữa. Hơn nữa, bọc răng sứ tạo răng khểnh có thể gây xâm lấn răng thật do phải mài cùi răng. Bởi thế cần tìm bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện thì mới đảm bảo an toàn, tránh gây tổn hại tới nướu và răng.

3. Cách có răng khểnh giả và những lưu ý bạn cần cân nhắc kỹ

Với 2 cách có răng khểnh giả như trên, bạn hoàn toàn có thể đạt được ước muốn sở hữu chiếc răng khểnh đẹp tự nhiên như các diễn viên điện ảnh hay các ca sĩ nổi tiếng… Tuy nhiên, cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng các cách có răng khểnh giả này bởi:

− Có răng khểnh giả có thể gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh răng miệng vì răng khểnh chếch ra ngoài cung hàm sẽ tạo ra thế kẽ 3 răng, thức ăn rất dễ lọt vào và bám đọng tại đó, nếu không vệ sinh tốt, các vi khuẩn gây sâu răng, viêm nha chu… sẽ hình thành và tấn công răng, gây các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Tiết lộ cách có răng khểnh đẹp tự nhiên như mơ ước3Cần cân nhắc kỹ trước khi trồng răng khểnh giả

− Nếu chọn kỹ thuật bọc răng sứ để làm răng khểnh, bạn phải chắc chắn với lựa chọn của mình vì sau khi tạo răng khểnh bằng cách này, chiếc răng nanh sẽ phải mài đi, nếu không còn thích chiếc răng khểnh vừa tạo, bạn buộc phải phục hình lại thì mới đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng, trong khi răng bị mài có thể sẽ yếu đi theo thời gian.

− Nếu đang sở hữu 1 hàm răng chuẩn tỉ lệ, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng các cách có răng khểnh vì 1 hàm răng chuẩn tỉ lệ là mơ ước của nhiều người. Sau khi tạo răng khểnh, hàm răng có thể không còn được khỏe mạnh và thẩm mỹ như trước.

− Các cách có răng khểnh tuy khác nhau về kỹ thuật nhưng đều có ưu, nhược điểm riêng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ, có như vậy mới đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiếc răng khểnh giả và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Tựu chung lại, các cách có răng khểnh giả cho phép bạn sớm sở hữu chiếc răng khểnh đẹp như mơ ước, nhưng cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện để tránh tiếc nuối về sau. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm

Răng khểnh có ý nghĩa gì qua góc nhìn tướng số và nha khoa?

Làm thế nào để có răng khểnh đẹp tự nhiên và duyên dáng nhất?

Bạn đọc quan tâm