Thông tin về răng khôn hàm trên mọc lệch bạn nhất định phải biết1

Răng khôn hàm trên mọc lệch là tình trạng mọc răng khôn thường gặp có thể gây các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Tiến hành điều trị răng khôn mọc lệch sẽ giúp bạn đẩy lùi các tác động xấu do chiếc răng khôn mọc lệch gây ra.

1. Răng khôn hàm trên mọc lệch như thế nào? – Có nên nhổ bỏ không?

Răng khôn hàm trên mọc lệch là một trong những trường hợp mọc răng khôn thường gặp ở những người bước sang tuổi trưởng thành, thường nằm trong độ tuổi từ 18-25 tuổi. Tại thời điểm này, xương hàm đã phát triển ổn định nên việc mọc răng trở nên khó khăn hơn, và thường không đủ chỗ để mọc lên nên có xu hướng mọc sai vị trí.

Thông tin về răng khôn hàm trên mọc lệch bạn nhất định phải biết1Răng khôn hàm trên mọc lệch

Răng khôn hàm trên mọc lệch gây ra những cơn đau nhức khó chịu, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời, có thể là nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh lý răng miệng khác như bệnh viêm nướu,bệnh sâu răng, hôi miệng, gây ra các cơn sốt kéo dài, ảnh hưởng lớn tới đời sống và công việc hàng ngày.

Chính vì vậy, đối với trường hợp răng khôn hàm trên mọc lệch, tốt nhất bạn nên tiến hành nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện, không làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

2. Nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch có nguy hiểm không?

Đây là lo lắng chung của nhiều bệnh nhân vì mọi tác động đến răng đều có thể gây ê nhức, đau buốt cho bệnh nhân, hơn thế, nhổ răng khôn hàm trên là một tiểu phẫu phức tạp cần phải thăm khám kỹ lưỡng mới có thể tiến hành nhổ bỏ. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng việc nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch sẽ không gây nguy hiểm gì nếu bạn được các bác sĩ giỏi, có tay nghề cao trực tiếp thực hiện, đồng thời phải sử dụng công nghệ nhổ răng tiên tiến, hiện đại để nhổ răng cho mình. Chính tay nghề của bác sĩ và công nghệ tiên tiến sẽ giúp cho ca nhổ răng khôn an toàn và thành công.

Thông tin về răng khôn hàm trên mọc lệch bạn nhất định phải biết2Nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch an toàn nếu có bác sĩ giỏi, tay nghề cao

Hiện nay, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome cho phép việc nhổ răng diễn ra an toàn, không đau và không cháy máu nhờ sự linh hoạt và sắc bén làm đứt dây chằng nha chu, tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng nhanh nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng khôn hàm trên.

Nhiều người cũng lo lắng việc nhổ răng khôn sẽ gây cảm giác đau nhức răng nhưng nếu được các bác sĩ kinh nghiệm, có tay nghề vững thực hiện thì cơn đau chỉ thoáng qua hoặc hoàn toàn không có cảm giác gì. Hơn thế, trước khi nhổ răng cho bạn, bác sĩ đã tiến hành gây tê cho bệnh nhân nên bạn có thể an tâm.

3. Quy trình nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch an toàn, hiệu quả nhất

Nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch được tiến hành theo đúng quy trình chuẩn gồm các bước sau:

* Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Để đảm bảo an toàn cho ca tiểu phẫu, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng và chụp phim X – quang cho bệnh nhân. Bước này nhằm xác định chính xác vị trí của chiếc răng khôn hàm trên mọc lệch và đưa ra phương pháp nhổ răng phù hợp nhất.

* Bước 2: Vệ sinh và sát khuẩn vùng nhổ răng

Tại bước 2, bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm đảm bảo an toàn tránh nhiễm trùng khi nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Thông tin về răng khôn hàm trên mọc lệch bạn nhất định phải biết3Vệ sinh răng miệng là bước không thể thiếu trong quy trình nhổ răng khôn

* Bước 3: Gây tê

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn, bệnh nhân sẽ được gây tê nhằm giúp bạn không còn cảm giác đau đớn nào trong suốt quá trình nhổ răng.

* Bước 4: Tiến hành nhổ răng

Trong phòng vô trùng, đáp ứng đầy đủ các điều kiện an toàn cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch với công nghệ nhổ răng tiên tiến. Thời gian nhổ răng chỉ khoảng 15-30 phút là kết thúc. Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm cho bạn.

Nếu áp dụng quy trình chuẩn này thì ca nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch sẽ diễn ra an toàn và nhanh chóng, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn hay ê nhức gì.

Những thông tin có liên quan đến tình trạng răng khôn hàm trên mọc lệch ở trên hi vọng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc bấy lâu của mình. Nếu bạn cũng đang đau đầu với chiếc răng khôn hàm trên mọc lệch, hãy nhanh chóng đi khám và tìm cách xử lý kịp thời để tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra nhé.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm