Thông tin chi tiết về tráng men răng có thể bạn chưa biết1

Tráng men răng là một kỹ thuật nha khoa hiện đại giúp hàm răng trở nên sáng đẹp hơn nhưng hiện còn khá mới mẻ với nhiều người. Để bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, bài viết sau sẽ cung cấp và chia sẻ các thông tin chi tiết nhất về tráng men răng. Hãy cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

1. Tráng men răng là gì?

Tráng men răng là phương pháp dùng men nhân tạo để hỗ trợ làm cho răng trắng hơn. Đây là quá trình tráng một lớp men mỏng bên ngoài giúp che đi được mô răng thật để thẩm mỹ răng, làm răng trắng đẹp hơn.

So sánh tráng men răng và tẩy trắng răng phương pháp nào tối ưu hơnTráng men răng là 1 kỹ thuật nha khoa làm răng trắng sáng hơn

Quy trình tráng men răng cũng không quá phức tạp, bác sĩ chỉ cần làm sạch mô răng rồi tráng men nhân tạo lên. Do đó bạn sẽ nhanh chóng có hàm răng sáng hơn mà không cảm thấy đau nhức hay ảnh hưởng gì. Vật liệu tráng men răng cũng được công nhận là an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm lựa chọn phương pháp này khi muốn có hàm răng sáng bóng hơn.

2. Ưu điểm của phương pháp tráng men răng

Ưu điểm trước nhất của phương pháp tráng men răng là đơn giản, an toàn và dễ thực hiện, trong quá trình tráng men, bệnh nhân sẽ không bị đau nhức, không gây xâm lấn răng, không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng.

So sánh tráng men răng và tẩy trắng răng phương pháp nào tối ưu hơn1Đơn giản, an toàn và tiết kiệm chi phí là các ưu điểm của phương pháp tráng men răng

Ưu điểm thứ 2 của tráng men răng là tiết kiệm được tối đa chi phí do không yêu cầu cao về kỹ thuật. Đồng thời sau khi tráng, lớp men nhân tạo sẽ bảo vệ bề mặt răng, tránh tiếp xúc với các chất acid gây hại có trong thức ăn, làm răng khỏe và sáng hơn.

3. Nhược điểm của tráng men răng

Ngoài các ưu điểm thì nhược điểm lớn nhất của phương pháp tráng men răng là lớp men nhân tạo không duy trì được lâu, dễ bị hỏng, bị sứt mẻ khi ăn nhai thức ăn, nhất là các đồ ăn cứng. Lớp men nhân tạo có thể bị đổi màu theo thời gian, nếu muốn duy trì phải thường xuyên trám lại răng.

So sánh tráng men răng và tẩy trắng răng phương pháp nào tối ưu hơn2Tráng men răng không cho hiệu quả lâu dài, dễ bị hỏng khi nhai thức ăn

Mặt khác, tráng men răng sẽ không mang lại hiệu quả cao đối với các trường hợp răng bị xin màu quá mức. Sau khi tráng lớp men sẽ trở nên dày và thô hơn nên không thể áp dụng với các răng hô, móm, lệch lạc… vì tráng men sẽ khiến các khuyết điểm này thấy rõ hơn.

4. So sánh phương pháp tráng men răng và tẩy trắng răng

Tráng men răng và tẩy trắng răng đều nhằm khắc phục tình trạng răng xỉn màu, ố vàng…làm răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên khi so sánh 2 phương pháp này với nhau, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Đầu tiên nhất là tráng men răng không thể làm răng bị xỉn màu nặng hoặc bị ố vàng do các nguyên nhân từ bên sâu trong nhưng tẩy trắng răng lại có khả năng làm trắng răng hiệu quả, có thể khắc phục được nhược điểm của phương pháp tráng men răng.

Thêm vào đó, nếu chỉ nhằm mục đích làm răng trắng sáng hơn thì tẩy trắng răng là là lựa chọn tối ưu nhất cho các trường hợp răng bị mọc chen chúc, mọc lệch lạc hay bị hô, vẩu, không nên áp dụng kỹ thuật tráng men răng vì sau khi tráng, lớp men sẽ trở nên dày và thô hơn, khiến cho các đặc điểm răng mọc chen chúc, hô, vẩu, móm… nhìn thấy rõ hơn. Bởi thế, tẩy trắng răng là giải pháp có thể thay thế kỹ thuật tráng men răng hiệu quả cao.

So sánh tráng men răng và tẩy trắng răng phương pháp nào tối ưu hơn3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa uy tín

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Hiện nay, công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright là một công nghệ làm trắng răng tiên tiến nhất, cho hiệu quả cao, có khả năng làm trắng răng nhanh chóng chỉ sau 1 giờ đồng thời. Đây là cách sử dụng ánh sáng xanh của máy tẩy trắng Bleach Bright tác động vào các phân tử thuốc tẩy trắng thâm nhập vào sâu bên trong, phá vỡ các liên kết mảng bám làm răng sáng đẹp tới 99,9%.

Cách tẩy trắng răng này cũng rất an toàn vì bác sĩ đã biết kiểm soát tốt nồng độ thuốc tẩy trắng, không gây ê buốt hay ảnh hưởng gì tới răng. Do đó, nếu chỉ nhằm làm trắng răng, bạn nên chọn tẩy trắng răng thay vì tráng men răng.

Trên đây là kỹ thuật tráng men răng và những thông tin có liên quan. Nếu có nhu cầu tráng men răng hoặc có các thắc mắc khác cần giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ giàu kinh nghiệm hướng dẫn cho bạn. Chúc các bạn có hàm răng khỏe đẹp với nụ cười rạng rỡ, tự tin.

 

Bạn đọc quan tâm