Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu, do yếu tố nào quyết định3

Không quá nhanh chóng như các phương pháp trồng răng khác nên thời gian trồng răng Implant mất bao lâu khiến nhiều người băn khoăn, để bạn không còn mơ hồ về thời gian trồng răng, bài viết sau sẽ là lời giải đáp chân thực nhất.

1. Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?

Rất khó có thể xác định được thời gian trồng răng Implant mất bao lâu nếu không qua thăm khám cụ thể nhưng dựa vào các ca trồng răng trên thực tế thì thời gian đặt trụ Implant khá nhanh, chỉ mất từ 10-15 phút là hoàn thành. Tuy nhiên, bạn phải chờ từ 3 – 6 tháng để chờ cho trụ Implant tích hợp với xương hàm sao cho ổn định nhất. Khoảng thời gian này lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cũng có những người có sức khỏe tốt, có thể phục hình răng sứ nhanh trong khoảng 7 -10 ngày, thậm chí có bệnh nhân chỉ trồng răng trong vòng 1 ngày là hoàn tất.

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu, do yếu tố nào quyết định1Trồng răng Implant mất bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Vậy, thời gian trồng răng Implant mất bao lâu do yếu tố nào chi phối và quyết định?

2. Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu, do yếu tố nào quyết định?

Trồng răng Implant mất bao lâu ở mỗi người là khác nhau vì thời gian trồng răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể là:

− Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, có đủ điều kiện về xương hàm và không mắc các bệnh lý về răng miệng thì thời gian trồng răng sẽ nhanh hơn, khoảng thời gian chờ lành thương cũng không quá kéo dài, có thể mất khoảng từ 7 – 10 ngày, thậm chí có thể cắm Implant nhanh chỉ trong 24 giờ.

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu, do yếu tố nào quyết định2Trồng răng Implant mất bao lâu không quan trọng bằng kết quả cuối cùng bạn nhận được

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Trong trường hợp, mật độ xương hàm không đủ dày, không có khả năng nâng đỡ trụ Implant thì thời gian trồng răng Implant sẽ lâu hơn đôi chút bởi bác sĩ sẽ phải ghép xương để bù vào phần xương hàm đã bị tiêu lõm đi. Thêm vào đó, thời gian trồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, có người lành thương rất nhanh nhưng cũng có người phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian đủ để trụ Implant tích hợp với xương hàm.

− Công nghệ cấy ghép Implant

Trồng răng Implant nhanh hay chậm cũng bị ảnh hưởng bởi công nghệ cắm ghép. Hiện nay, công nghệ 3D là công nghệ tiên tiến nhất có thể giúp bạn trồng răng nhanh chóng, vì công nghệ 3D có khả năng phục hình chuẩn xác, an toàn, không biến chứng, có thể khắc phục các nhược điểm thường gặp trong kỹ thuật cấy ghép thông thường. Do đó, để không còn băn khoăn trồng răng Implant mất bao lâu, bạn nên trồng răng tại cơ sở nha khoa uy tín có sử dụng công nghệ 3D.

− Loại trụ Implant

Khi sử dụng trụ Implant có chất lượng tốt thì thời gian trồng răng Implant mất bao lâu cũng không đáng lo ngại vì trụ chính hãng, cao cấp sẽ tích hợp nhanh với xương hàm, tạo thành một khối hoàn chỉnh, ổn định, giúp việc phục hình răng sứ được điễn ra ngay sau đó.

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu, do yếu tố nào quyết định3Loại trụ Implant cũng chi phối lớn tới thời gian trồng răng

− Tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ giỏi có khả năng nắm bắt nhanh tình trạng răng miệng của bệnh nhân, có những tính toán chính xác về kích cỡ, số lượng trụ Implant cần dùng để trụ Implant không bị đào thải. Không những thế, bằng tay nghề và kinh nghiệm của mình, bác sĩ giỏi sẽ biết cách xử lý các tình huống phát sinh, cắm trụ Implant chính xác vào trong xương hàm giúp việc đặt trụ không phải thực hiện lại nên quá trình lành thương sẽ nhanh hơn, đảm bảo phục hình tốt nhất cho bệnh nhân.

Do đó, tay nghề của bác sĩ là một trong những yếu tố chi phối thời gian trồng răng Implant mất bao lâu mà bạn cần biết. Từ đó lưu ý hơn trong việc lựa chọn bác sĩ điều trị và cơ sở nha khoa phục hình răng.

Như vậy, trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để biết chính xác thời gian trồng răng trong trường hợp của mình, bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn.

 

Bạn đọc quan tâm