Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu để hoàn thiện1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu để hoàn thiện ạ? Cháu dự định đi niềng răng khểnh cho đẹp hơn nhưng còn e ngại thời gian niềng răng. Mong bác sĩ tư vấn sớm để cháu có thể sắp xếp thời gian tốt nhất ạ. Cảm ơn bác sĩ. (Thùy Trang – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thùy Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu để hoàn thiện?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng khểnh là giải pháp làm đẹp răng được khuyến khích áp dụng trong các trường hợp răng khểnh mọc chệnh ra ngoài cung hàm với tỉ lệ lớn gây mất thẩm mỹ, các trường hợp răng khấp khểnh hoặc khi răng khểnh tạo thế kẽ 3 răng gây nhồi nhét thức ăn. Tuy nhiên thời gian niềng mất bao lâu để hoàn thiện lại khiến không ít người băn khoăn vì niềng răng vốn cần nhiều thời gian hơn các phương pháp khác. Vậy, chính xác thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu để hoàn thiện1Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu để hoàn thiện?

Rất khó có đáp án chính xác cho câu hỏi niềng răng khểnh mất bao lâu để hoàn thiện vì thời gian niềng răng ở mỗi người khác nhau, điều này phụ thuộc lớn vào tình trạng răng miệng, kỹ thuật niềng răng cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện nhưng thông thường, 1 ca niềng răng khểnh kéo dài trung bình khoảng 15-18 tháng, cũng có những bệnh nhân lâu hơn một vài tháng nhưng không đáng kể. Cách tốt nhất để biết chính xác thời gian niềng răng khểnh bao lâu là tới các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám.

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu để hoàn thiện2Thời gian niềng răng khểnh trung bình khoảng 15-18 tháng

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quá quan trọng vấn đề niềng răng khểnh mất bao lâu hay mất bao nhiêu thời gian vì mục đích kéo dài thời gian niềng chỉnh hơn thông thường là để răng có thời gian sắp xếp lại sao cho đẹp và ổn định nhất, mọi sự nôn nóng đều không có lợi, thậm chí có thể gây gián đoạn quá trình chỉnh nha, khiến thời gian niềng răng khểnh có thể kéo dài hơn dự tính ban đầu. Do đó, cách tốt nhất là hợp tác tốt với bác sĩ chỉnh răng, đồng thời tìm hiểu các biện pháp đúng có thể giúp rút ngắn thời gian niềng chỉnh.

Một số các biện pháp, cũng là các cách làm đơn giản có thể giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng khểnh chính là lựa chọn chính xác loại mắc cài phù hợp với tình trạng răng miệng của mình. Nên chọn loại mắc cài chính hãng, có xuất sứ rõ ràng, có lực kéo tốt và không tạo ma sát. Như vậy sẽ giúp cho quá trình niềng răng của bạn đi đúng hướng, mắc cài sẽ luôn chắc chắn không bị bung tuột, cũng không làm tổn thương tới nướu và răng.

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu để hoàn thiện3Nên chọn mắc cài chính hãng để rút ngắn thời gian niềng răng

Cùng với mắc cài, bạn cũng nên lựa chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp vì mỗi kỹ thuật niềng răng có đặc điểm riêng. Chẳng hạn như kỹ thuật niềng răng mặt trong, tuy sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi đeo niềng nhưng do phải gắn mắc cài vào bên trong răng khiến việc tăng chỉnh lực kéo khó khăn hơn nên có thể thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Ngoài ra, hãy chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt, chú ý chế độ ăn uống và đến tái khám đúng hẹn, bạn sẽ rút ngắn thời gian niềng răng khểnh cho mình.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về thắc mắc thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu để hoàn thiện. Hi vọng các thông tin tư vấn đã giúp bạn Thùy Trang có thể yên tâm về thời gian, từ đó có kế hoạch niềng răng tốt nhất cho mình.

Bạn đọc quan tâm