Thời gian niềng răng khểnh lâu không, có hiệu quả không1

Thời gian niềng răng khểnh lâu không là câu hỏi chung của rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu chỉnh răng khểnh. Nắm được thời gian niềng răng khểnh, bệnh nhân sẽ có kế hoạch cụ thể cho mình để không làm ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt hàng ngày. Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Thời gian niềng răng khểnh lâu không?

Thời gian niềng răng khểnh lâu không được khá nhiều bệnh nhân có nhu cầu chỉnh răng khểnh quan tâm. Theo các chuyên gia, thời gian niềng răng khểnh nhanh hay chậm do tình trạng răng và mức độ khểnh quyết định. Ngoài ra còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và kỹ thuật chỉnh răng được áp dụng.

Thời gian niềng răng khểnh lâu không, có hiệu quả không1Thời gian niềng răng khểnh lâu không được khá nhiều bệnh nhân quan tâm

Thời gian niềng răng khểnh lâu không có thể được chia thành 2 trường hợp:

– Trường hợp 1: Bệnh nhân có tình trạng răng khỏe mạnh, không mắc bệnh răng miệng và độ khấp khểnh của răng ở mức đơn giản thì chỉ mất khoảng 12 tháng để niềng chỉnh. Thậm chí, nhiều trường hợp răng khểnh nhẹ, răng chỉ hơi vênh thì thời gian niềng răng khểnh sẽ rất nhanh, chỉ cần 6 tháng là đạt được hiệu quả.

– Trường hợp 2: Tỉ lệ răng khểnh chệch ra ngoài cung hàm nặng hơn, tình trạng khá phức tạp thì thời gian chỉnh nha trung bình kéo dài từ 15 – 18 tháng để các răng sắp xếp cho ổn định nhất. Một vài trường hợp có thể kéo dài thêm một vài tháng nữa nhưng cũng không đáng kể.

Thời gian niềng răng khểnh lâu không, có hiệu quả không2Thời gian niềng răng khểnh trung bình từ 15 – 18 tháng

Như vậy, thời gian niềng răng khểnh lâu không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, muốn biết chính xác thời gian niềng chỉnh răng khểnh trong trường hợp của mình, bạn nên tới các cơ sở nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian niềng răng khểnh nếu lựa chọn đúng kỹ thuật niềng răng, sử dụng loại khí cụ chất lượng và được chính các bác sĩ giỏi, tay nghề vững thực hiện. Hiện nay, niềng răng khểnh bằng mắc cài tự buộc có thể giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng khểnh đáng kể.

2. Thời gian niềng răng khểnh lâu không, có hiệu quả không?

Ngoài băn khoăn thời gian niềng răng khểnh lâu không thì câu hỏi niềng răng khểnh có hiệu quả không cũng được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, có rất nhiều ca niềng răng khểnh thành công, cho hiệu quả cao giúp khắc phục tình trạng răng khểnh chệch ra khỏi cung hàm với tỉ lệ lớn, gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả chỉnh răng khểnh bằng phương pháp niềng răng.

Thời gian niềng răng khểnh lâu không, có hiệu quả không3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi niềng răng khểnh tại cơ sở nha khoa uy tín
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hơn nữa, niềng răng khểnh chỉ sử dụng mắc cài để gắn lên răng, tạo lực kéo chỉnh tác động lên răng giúp răng dịch chuyển từ từ về vị trí chuẩn trên cung hàm nên không hề xâm lấn răng, đồng thời phát huy được hết các ưu điểm của kỹ thuật niềng răng nói chung, cho hiệu quả chỉnh nha vĩnh viễn, niềng răng khểnh 1 lần được mãi mãi.

Sau thời gian niềng răng khểnh, bạn sẽ có hàm răng mới đẹp và đều đặn hơn, có thể thoải mái ăn nhai, giúp vệ sinh răng dễ dàng và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng cho bản thân nhờ loại bỏ hoàn toàn thế 3 răng vốn là nơi bám đọng các mảnh vụn thức ăn làm phát sinh vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là các thông tin về việc niềng răng khểnh có lâu không. Mong rằng qua các chia sẻ trên, bạn đã biết chính xác thời gian niềng chỉnh răng khểnh và có kế hoạch chỉnh nha cụ thể cho mình.

Bạn đọc quan tâm