Thời gian niềng răng bị móm hết bao lâu thì hoàn tất2

Răng móm được coi là một sai lệch răng phức tạp nhưng niềng răng móm hết bao lâu thì hoàn tất và có chậm hơn các sai lệch răng khác hay không là vấn đề được đông đảo người niềng răng quan tâm. Tất cả những thông tin có liên quan sẽ được cập nhật đầy đủ qua bài viết sau.

1. Niềng răng bị móm hết bao lâu thì hoàn tất?

Niềng răng móm hết bao lâu được đông đảo người có nhu cầu chỉnh nha quan tâm. Sở dĩ vậy vì răng móm trong quan niệm của đa số người là một sai lệch răng phức tạp. Vì thế, thời gian niềng răng luôn nằm trong top những câu hỏi được số đông đặt ra nhiều nhất. Theo các chuyên gia, thời gian niềng răng móm hết bao lâu không quá quan trọng bằng kết quả niềng răng cuối cùng. Dẫu vậy, thời gian niềng răng móm trung bình mà bạn phải trải qua thường là 15-18 tháng.

Thời gian niềng răng bị móm hết bao lâu thì hoàn tất1Thời gian niềng răng móm trung bình từ 15-18 tháng

Một số trường hợp có sai lệch răng phức tạp, thời gian nắn chỉnh răng móm có thể lâu hơn đôi chút, có thể là từ 20 – 24 tháng, cũng có thể hơn. Một số trường hợp khác, thời gian chỉnh răng móm bao lâu có thể sẽ nhanh hơn. Do vậy, chỉnh răng móm hết bao lâu ở mỗi người là khác nhau. Cách tốt nhất để biết chính xác thời gian niềng răng móm hết bao lâu là đến thăm khám trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín. Tại các cơ sở này, bác sĩ sẽ có cơ sở rõ ràng để đưa ra một mốc thời gian cụ thể cho bạn.

2. Niềng răng bị móm hết bao lâu? Nhanh hay chậm hơn các sai lệch răng khác?

Niềng răng bị móm hết bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, mức độ khó dễ của hàm răng, kỹ thuật niềng chỉnh, tay nghề của bác sĩ cũng như cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng của từng người.

Thời gian niềng răng bị móm hết bao lâu thì hoàn tất2Niềng răng bị móm hết bao lâu phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân

Do vậy, niềng răng móm nhanh hay chậm hơn các sai lệch răng khác tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân. Bởi vậy, không thể kết luận niềng răng móm nhanh hơn hay chậm hơn so với khi niềng chỉnh các sai lệch răng khác mà phải trải qua thăm khám cụ thể và phải căn cứ vào các yếu tố phụ thuộc.

Theo đó, thời gian niềng răng móm mất bao lâu, nhanh hay chậm không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của chúng ta. Vì thế, thay vì tìm kiếm một mốc thời gian niềng răng cụ thể, bạn cần chú trọng đến việc chọn lựa các kỹ thuật niềng răng, loại mắc cài niềng răng, chọn bác sĩ chỉnh răng và cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng cho mình. Bởi vì khi chọn lựa đúng và chính xác thì bạn sẽ không phải lo lắng đến thời gian niềng răng móm hết bao lâu mà vẫn có kết quả niềng răng tốt nhất.

Thời gian niềng răng bị móm hết bao lâu thì hoàn tất3Kỹ thuật niềng răng cũng ảnh hướng lớn tới thời gian niềng răng móm

Ngoài ra, để niềng răng móm nhanh chóng, bạn cũng cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc, vệ sinh răng, chế độ ăn uống khi đeo niềng răng và đến khám lại theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Khi thực hiện tốt những điều này, bạn sẽ có hàm răng đẹp, chuẩn tỉ lệ trong thời gian ngắn nhất với kết quả tốt nhất.

Như vậy, niềng răng móm hết bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng có thể kết luận rằng, những sự lựa chọn tốt và chính xác cùng sự hiểu biết đúng sẽ giúp bạn niềng răng nhanh mà không cần bận tâm quá nhiều đến thời gian niềng răng móm bao lâu. Do vậy, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, đồng thời sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ niềng răng trước khi thực hiện quá trình nắn chỉnh răng móm cho mình nhé.

 

Bạn đọc quan tâm