Thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu thì hoàn tất3

Thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu là mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân vì ai cũng muốn sớm có một gương mặt thon gọn, hàm răng trắng đẹp, đồng đều hơn. Vậy thời gian chỉnh móm hết bao lâu thì hoàn tất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu thì hoàn tất phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp điều trị vì mỗi phương pháp sẽ có yêu cầu kỹ thuật riêng, kéo theo thời gian chỉnh móm nhanh hay chậm, cụ thể như sau.

1. Thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu khi niềng răng?

Nếu là móm do răng thì niềng răng là giải pháp điều trị hàng đầu được áp dụng để chữa móm triệt để, khi đó thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật niềng vì thời gian niềng răng cũng chính là thời gian chỉnh hình răng móm. Trung bình, một ca chỉnh nha kéo dài từ 15 -18 tháng, cũng có những trường hợp nhanh hơn, chỉ cần 12 tháng là ca chỉnh hình răng móm hoàn tất, cũng có những bệnh nhân có thời gian chỉnh hình răng móm lâu hơn, có thể từ 20 – 24 tháng để răng có thời gian sắp xếp và ổn định tốt hơn.

Thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu thì hoàn tất1

Thời gian niềng răng móm trung bình từ 15-18 tháng

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu khi niềng răng lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như tình trạng răng miệng, loại mắc cài, tay nghề của bác sĩ thực hiện. Trong trường hợp, bệnh nhân có tình trạng móm không phức tạp, không mắc các bệnh lý răng miệng, trong quá trình niềng không bị bung tuột mắc cài… thì thời gian chỉnh móm hết bao lâu sẽ nhanh hơn so với các trường hợp khác.

Ngoài ra, tay nghề của bác sĩ điều trị cũng có ảnh hưởng lớn tới thời gian niềng răng móm hết bao lâu. Nếu được bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị thì thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu sẽ không còn là nỗi e ngại lớn vì với tay nghề và kỹ thuật riêng của mình, bác sĩ sẽ biết cách điều chỉnh lực kéo sao cho phù hợp nhất, giúp phác đồ điều trị đi đúng hướng đã định, từ đó có thể rút ngắn thời gian niềng chỉnh răng móm.

Như vậy, niềng răng móm trong bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, vào kỹ thuật niềng chỉnh, tay nghề của bác sĩ. Không nên quá nôn nóng muốn có kết quả ngay vì như vậy sẽ không có lợi cho bạn, hiệu quả chỉnh răng móm sẽ không cao.

2. Thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu khi phẫu thuật chỉnh hàm?

Phẫu thuật chỉnh hàm được bác sĩ chỉ định áp dụng cho các trường hợp móm do xương hàm gây ra, không phải do răng. Cách này cho hiệu quả cao và khá nhanh chóng, chỉ sau vài giờ đồng hồ, bạn đã có thể loại bỏ tình trạng móm xấu xí, do đó khi áp dụng phương pháp này, bạn không cần e ngại thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu.

Thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu thì hoàn tất2

Phẫu thuật chỉnh hàm nhanh chóng, chỉ sau vài giờ đồng hồ

Thông thường, một ca phẫu thuật chỉnh hàm móm có thời gian trung bình khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng đồng hồ. Sau khi phẫu thuật, chỉ cần qua 6 tuần thì xương sẽ lành hoàn toàn.

3. Chỉnh hình răng móm hết bao lâu khi kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật?

Chỉnh hình răng móm hết bao lâu khi kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật cũng là câu hỏi chung của nhiều bệnh nhân bị móm do cả nguyên nhân răng và xương hàm gây ra. Thời gian chỉnh răng móm trong trường hợp này tương đối lâu do phải áp dụng cả hai phương pháp thì mới có hiệu quả. Thông thường bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng trước, sau đó mới tiến hành phẫu thuật, can thiệp vào cấu trúc xương hàm. Khi đó, thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu do thời gian niềng răng và thời gian phẫu thuật quyết định.

Thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu thì hoàn tất3

Niềng răng và phẫu thuật có thời gian chỉnh móm tương đối lâu nhưng hiệu quả cao

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Bạn cũng nên lưu ý rằng, phương pháp kết hợp này tuy có thời gian hơi lâu nhưng đây là cách duy nhất để bạn điều trị tình trạng móm triệt để, do vậy, bạn nên chấp nhận thời gian điều trị và cũng không nên quá lo lắng về thời gian chỉnh hình răng móm hết bao lâu. Tốt nhất bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín, để điều trị móm cho mình. Nha khoa uy tín sẽ có bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại có khả năng giúp bạn hết móm nhanh, điều trị móm triệt để, khi đó thời gian chỉnh hình răng móm nhẹ hết bao lâu sẽ không còn là trở ngại để bạn có hàm răng đẹp, gương mặt cân đối.

Trên đây là các thông tin liên quan đến vấn đề chỉnh hình răng móm hết bao lâu. Qua các thông tin này hi vọng bạn đã rõ câu trả lời và có thể yên tâm hơn trong quá trình điều trị móm.

Bạn đọc quan tâm