Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không? – Lời khuyên từ Nha sĩ1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin tư vấn giúp tôi tẩy trắng răng bằng đèn Plasma có hại không và có cách nào tẩy trắng răng tốt hơn không ạ? Tôi đã tìm hiểu qua cách tẩy trắng này trên internet nhưng vẫn chưa thực sự tin tưởng. Rất mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Lê Tuyết Vũ – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Tuyết Vũ đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma có hại không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma là một trong những phương pháp tẩy trắng răng được biết đến khá nhiều và được nhiều người lựa chọn. Đây là cách tẩy trắng sử dụng các bước sóng của đèn Plasma để chiếu sáng và hoạt hóa thuốc tẩy trắng để đánh bật các vết ố vàng bề mặt răng trong một thời gian rất ngắn. Chính thời gian tẩy trắng nhanh chóng và cách chiếu ánh sáng đèn Plasma trực tiếp lên răng mà nhiều người băn khoăn tẩy trắng răng bằng đèn Plasma có hại không?

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không? – Lời khuyên từ Nha sĩ1Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma có hại không?

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma có hại không? – Tư vấn của chuyên gia

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma có hại không không chỉ là băn khoăn của các bệnh nhân mà còn của các bác sĩ. Trước khi ứng dụng công nghệ tẩy trắng này trên thực tế, chúng tôi đã tính toán và có những thử nghiệm chính xác. Kết quả cho thấy tẩy trắng răng bằng đèn Plasma hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe răng miệng, không những thế còn có khả năng làm trắng răng nhanh cho các bệnh nhân trong một thời gian rất ngắn.

Tuy nhiên, tẩy trắng răng bằng đèn Plasma có hại không còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và thao tác của bác sĩ thực hiện. Bởi trước khi tẩy trắng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng trước khi tẩy trắng, được đeo kính mắt để bảo vệ. Các bước vệ sinh răng miệng, cách ly môi, nướu và thuốc tẩy trắng cũng phải được tiến hành đầy đủ theo đúng các tiêu chuẩn an toàn thì mới đảm bảo hiệu quả tẩy trắng, tránh các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình làm trắng răng bằng đèn Plasma.

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không? – Lời khuyên từ Nha sĩ2Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma có hại không còn phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện

Đặc biệt, việc kiểm soát nồng độ thuốc tẩy trắng cũng phải được thực hiện tốt, tránh dùng quá nhiều thuốc lên bề mặt răng thì mới đảm bảo an toàn cho răng. Do đó, để không phải băn khoăn tẩy trắng răng bằng đèn Plasma có hại không, bạn nên chọn các cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi trực tiếp đảm trách thì mới đạt hiệu quả như mong muốn, đồng thời đảm bảo không xảy ra bất cứ tình huống bất lợi nào.

Như vậy, tẩy trắng răng bằng đèn Plasma hoàn toàn không gây hại. Tuy nhiên nếu bạn muốn chọn một phương pháp tẩy trắng khác ưu việt hơn, bạn có thể tham khảo công nghệ tẩy trắng Bleach Bright.

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không? – Lời khuyên từ Nha sĩ3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi tẩy trắng răng bằng Bleach Bright

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Đây là một biện pháp tẩy trắng tiên tiến và mới nhất hiện nay. Công nghệ này được ra đời theo tiêu chuẩn của Mỹ có khả năng làm trắng răng nhanh chóng từ sâu bên trong nhờ ánh sáng xanh của máy tẩy trắng. Nồng độ thuốc tẩy trắng cũng như hiệu quả tẩy trắng của Bleach Bright vượt trội hơn hẳn so với cách tẩy trắng bằng ánh sáng đèn Plasma. Hơn thế, hiệu quả tẩy trắng của cách tẩy trắng này cũng đạt từ 3-5 năm nên Bleach Bright là một lựa chọn tốt có thể thay thế cách tẩy trắng bằng đèn Plasma mà bạn nên cân nhắc.

Qua các thông tin tư vấn trên, hi vọng bạn đã rõ vấn đề tẩy trắng bằng đèn Plasma có hại không và có lựa chọn chính xác khi có nhu cầu tẩy trắng răng cho bản thân.

Bạn đọc quan tâm