Sưng lợi khi mọc răng khôn cần làm gì để khắc phục1

Sưng lợi khi mọc răng khôn là tình trạng thường gặp ở nhiều người gây đau nhức, khó khăn khi há miệng và ăn nhai. Nguyên nhân gây sưng lợi khi mọc răng và cách khắc phục hiệu quả nhất sẽ được cung cấp cho bạn ngay bên dưới đây. Hãy cùng đọc và ghi nhớ để áp dụng nhé.

1. Sưng lợi khi mọc răng khôn do đâu?

Sưng lợi khi mọc răng khôn là tình trạng phần lợi bao trùm lên trên chiếc răng khôn khiến cho chiếc răng khôn không thể mọc lên bình thường được. Đây là một tình trạng phổ biến thường gặp ở những người mọc răng khôn gây tình trạng sưng phồng, đau nhức và cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Các biểu hiện của việc sưng lợi khi mọc răng khôn đó là tại vị trí mọc răng bị sưng phòng, tấy đỏ và đau đớn, tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần, nhiều trường hợp có xuất hiện mủ chỗ viêm sưng và kèm theo các triệu chứng sốt cao, nổi hạch…

Sưng lợi khi mọc răng khôn cần làm gì để khắc phục1Sưng lợi khi mọc răng khôn

Sở dĩ nhiều người bị sưng lợi khi mọc răng khôn là bởi chiếc răng khôn thường mọc ở tuổi trưởng thành, khi xương hàm đã phát triển ổn định, nướu cứng chắc nên mọc khó khăn hơn và thường gây các biến chứng khác như răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc đâm xiên qua các răng khác.

Để khắc phục tình trạng sưng lợi răng khôn và giảm đau nhức, bạn nên tìm cách điều trị ngay. Tốt nhất nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ khám và tư vấn cách giải quyết phù hợp.

2. Sưng lợi khi mọc răng khôn cần làm gì để khắc phục?

Hiện nay, có 2 cách khắc phục tình trạng sưng lợi khi mọc răng khôn đó là cắt bỏ lợi trùm và nhổ răng. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ có chỉ định riêng.

− Trường hợp răng mọc thẳng, tức là chiếc răng khôn vẫn mọc lên bình thường nhưng không đủ sức để trồi lên trên nướu thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ lợi trùm nhằm tạo điều kiện cho răng mọc lên dễ dàng.

Sưng lợi khi mọc răng khôn cần làm gì để khắc phục2Ca phẫu thuật cắt bỏ lợi trùm tại cơ sở nha khoa uy tín

Cắt bỏ lợi trùm là một tiểu phẫu khá đơn giản và được thực hiện nhanh chóng, nếu thực hiện các này để giải quyết tình trạng sưng lợi mọc răng khôn, bạn sẽ được tiêm thuốc tê để giảm đau nhức khi thực hiện và sẽ được khâu vết thương lại bằng chỉ tự tan.

− Nếu sau khi thăm khám, răng khôn bị mọc lệch, mọc xiên, mọc ngầm thì nhổ răng là cách tốt nhất để chữa sưng lợi khi mọc răng khôn.

Sưng lợi khi mọc răng khôn cần làm gì để khắc phục3Nhổ răng là biện pháp chữa sưng lợi hiệu quả nếu răng khôn bị mọc lệch

Việc nhổ răng khôn cũng sẽ loại bỏ các biến chứng khác có thể xảy ra khi răng khôn mọc lệch, điều trị dứt điểm các cơn đau do tình trạng này gây ra. Hiện tại, công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm rất an toàn và cho hiệu quả cao, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nhổ răng.

Những thông tin về tình trạng sưng lợi khi mọc răng khôn như trên đây hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc giải quyết tình trạng đau nhức, khó chịu khi mọc răng. Nếu cũng đang gặp phiền toái với chiếc răng khôn mọc muộn của mình, hãy đến ngay các cơ sở nha khoa để khám và khắc phục ngay nhé.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm