Câu Hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn hỏi răng thưa có trám được không và có ảnh hưởng gì tới răng không ạ? Hàm răng của em khá đồng đều, duy chỉ có 2 răng cửa bị thưa khiến em rất mất tự tin khi cười nói. Bạn bè khuyên em nên đi trám răng nhưng em còn rất phân vân. Rất mong bác sĩ giải đáp cho em. Cảm ơn bác sĩ. (Thành Thái-Bình Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thành Thái đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có trám được không và có ảnh hưởng gì tới răng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Răng thưa có trám được không?

Răng thưa có trám được không được mọi người khá quan tâm, trên thực tế, rất nhiều người đã áp dụng cách này để khắc phục tình trạng thưa răng kém thẩm mỹ của mình nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách trám răng để làm răng đều đẹp hơn.

Răng thưa có trám được không và có ảnh hưởng gì tới răng không1Trám răng thưa

Trám răng thực chất là cách dùng vật liệu nhân tạo có màu sắc giống với hàm răng thật đưa lên khe răng thưa, trám thêm mô răng làm răng to ra, lấp đầy khoảng trống thưa răng, làm răng hết thưa nhanh chóng. Thao tác trám răng tương đối đơn giản, chỉ cần mất khoảng 10 phút/răng là bạn đã có hàm răng sát khít.

Sau khi hàn trám, những khe hở răng thưa đã được che lấp đi hoàn toàn, màu sắc của miếng trám hệt như răng thật đem lại tính thẩm mỹ và tự nhiên cho hàm răng. Bởi thế, bạn không phải phân vân việc răng thưa có trám được không mà hãy tới trực tiếp các cơ sở nha khoa để khám và điều trị.

Răng thưa có trám được không và có ảnh hưởng gì tới răng không2Nên tới cơ sở nha khoa uy tín để trám răng thưa 

2. Răng thưa có trám được không, có ảnh hưởng gì tới răng không?

Ngoài việc răng thưa có trám được không thì việc trám răng có ảnh hưởng gì tới răng không cũng được khá nhiều bệnh nhân quan tâm và câu trả lời chắc chắn là không bởi trám răng không yêu cầu mài răng thật, do đó không làm xâm lấn mô răng thật. Vật liệu trám răng lành tính, không gây ảnh hưởng tới răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trám răng cho mình mà không sợ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng.

Răng thưa có trám được không và có ảnh hưởng gì tới răng không3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi trám răng thưa tại cơ sở nha khoa uy tín

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Ngoài ra, chi phí trám răng thưa cũng khá thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Vì thế, trám răng là một lựa chọn tốt cho bạn. Tuy nhiên để chắc chắn hơn với lựa chọn của mình đồng thời có thể đạt kết quả trám răng thưa tốt nhất, bạn nên tới các cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại và có sử dụng vật liệu hàn trám chất lượng để phục hình răng cho mình.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về việc răng thưa có trám được không và có ảnh hưởng gì tới răng không. Nếu còn các băn khoăn khác về phương pháp hàn trám răng thưa, hãy liên hệ ngay các cơ sở y tế để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn.

Bạn đọc quan tâm