Răng lung lay có nên nhổ không – Giải đáp chính xác từ bác sĩ nha khoa1

Răng lung lay có nên nhổ không sẽ được các bác sĩ nha khoa giải đáp chính xác và cụ thể qua các thông tin bên dưới đây. Hãy đọc và tìm đáp án đúng nhất với trường hợp của mình để hàm răng luôn đẹp và khỏe mạnh nhé.

1. Răng lung lay có nên nhổ không?

Răng lung lay có nên nhổ không được khá nhiều bệnh nhân quan tâm. Trong nha khoa, việc nhổ răng không được khuyến khích áp dụng, chỉ những trường hợp bất khả kháng mới tiến hành nhổ bỏ răng, hơn thế, việc nhổ răng chỉ được quyết định sau khi bệnh nhân đã được thăm khám kỹ lưỡng bằng các thiết bị máy móc hiện đại. Do đó, trường hợp răng lung lay có nên nhổ không cũng phải tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng răng miệng cụ thể của người bệnh.

Răng lung lay có nên nhổ không – Giải đáp chính xác từ bác sĩ nha khoa1

Răng lung lay có nên nhổ không được khá nhiều người quan tâm

Thông thường, nguyên nhân chính khiến răng lung lay là do bệnh sâu răng hoặc viêm nhiễm phần nha chu xung quanh răng mà trực tiếp nhất chính là bệnh viêm nướu gây nên. Sau khi xác định rõ nguyên nhân, với những chiếc răng có thể bảo troond được thì bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp nha khoa điều trị dứt điểm tình trạng bệnh lý, giúp răng không còn lung lay nữa. Nhưng với các trường hợp răng lung lay không thể duy trì được thì nhổ răng là giải pháp cuối cùng buộc phải thực hiện. Đây chính là câu trả lời cho băn khoăn răng lung lay có nên nhổ không mà nhiều người quan tâm.

Như vậy, răng lung lay có nên nhổ không còn phụ thuộc vào tình trạng răng và nguyên nhân gây ra, phải qua thăm khám cụ thể thì mới biết chính xác. Tốt nhất bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp.

2. Các lưu ý nhổ răng khi biết chính xác răng lung lay có nên nhổ không?

Răng lung lay có nên nhổ không do bác sĩ điều trị ra quyết định sau khi đã thăm khám cụ thể, tuy nhiên bạn nên chọn trung tâm nha khoa lớn, uy tín, có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm để khám thì mới đảm bảo rằng quyết định nhổ bỏ hay giữ lại răng được đưa ra là chính xác. Việc lựa chọn trung tâm nha khoa này rất quan trọng bởi nếu quyết định sai thì răng sau khi nhổ bỏ sẽ không thể phục hồi, ngược lại, nếu giữ lại răng không thể bảo tồn được thì tình trạng lung lay vẫn còn, bệnh nhân có thể chịu những ảnh hưởng xấu hoặc phải tiến hành điều trị lại gây tốn kém và mất thời gian cho bệnh nhân.

Răng lung lay có nên nhổ không – Giải đáp chính xác từ bác sĩ nha khoa2

Chọn trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám là lời khuyên vàng dành cho bạn

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên đầu tư thời gian để tìm trung tâm nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị đầy đủ để khám chữa. Đặc biệt nên tham khảo từ 3-5 nha khoa trước khi lựa chọn để đạt kết quả tốt, không còn lo lắng răng lung lay có nên nhổ không. Mặt khác, răng lung lay có chắc lại được không cũng do địa chỉ khám chữa quyết định rất lớn.

Lưu ý tiếp theo mà bạn nên ghi nhớ đó là nếu bắt buộc phải nhổ răng, bạn nên tiến hành trồng lại răng để duy trì chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng. Nếu không tiến hành phục hình lại chiếc răng đã bị nhổ bỏ thì hàm răng sẽ rất xấu, các răng kế cận có thể bị xô lệch về khoảng trống do răng đã nhổ bỏ để lại, dẫn tới sai lệch khớp cắn, nếu để lâu hiện tượng tiêu xương răng sẽ xảy ra, gây biến dạng khuôn mặt, cản trở việc trồng răng giả sau này. Tốt nhất bạn nên cấy ghép răng Implant sau khi nhổ bỏ răng để ngăn chặn tất cả các tác hại trên.

Răng lung lay có nên nhổ không – Giải đáp chính xác từ bác sĩ nha khoa3

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi trồng răng Implant tại cơ sở nha khoa uy tín

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Cuối cùng, bạn nên tuân thủ tất cả các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc, ăn uống và vệ sinh răng miệng, đến khám lại đúng hẹn. Lưu ý này nên được áp dụng triệt để cả khi bạn có thể giữ lại chiếc răng đang bị lung lay hoặc khi bạn buộc phải nhổ bỏ răng.

Các thông tin trên đã giúp bạn biết rõ răng lung lay có nên nhổ không. Nếu còn các băn khoăn khác cần chia sẻ, hãy mạnh dạn tới các trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ giỏi thăm khám và giải đáp tận tình.

Bạn đọc quan tâm