Răng khểnh có ý nghĩa gì qua góc nhìn tướng số và nha khoa1

Ý nghĩa của răng khểnh trong tướng số được khá nhiều người tìm kiếm, tuy nhiên, răng khểnh có ý nghĩa gì trên phương diện y khoa lại rất hiếm được quan tâm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc răng khểnh vốn được coi là duyên dáng này trên cả hai phương diện, bài viết sau sẽ thông tin đầy đủ đến bạn.

1. Răng khểnh có ý nghĩa gì trong tướng số

Nụ cười răng khểnh vốn được đa số người xem là duyên dáng, ấn tượng và những người có răng khểnh thường được các thầy tướng số phương Đông xem là có vận mệnh tốt. Nhất là những người vừa có răng khểnh vừa có má lúm đồng tiền, khi xem tướng số thường được cho là người thân thiện, tốt bụng. Tuy nhiên răng khểnh trong tướng số của các nước phương Tây thì lại hoàn toàn khác, người phương Tây cho rằng răng khểnh là những chiếc răng nanh của ma cà rồng, mang lại điều xui xẻo, không may mắn, thậm chí nhiều nước còn cấm người có răng khểnh, bất kể là con trai răng khểnh hay những thiếu nữ có răng khểnh dễ thương đều không được nhập cảnh.

Răng khểnh có ý nghĩa gì qua góc nhìn tướng số và nha khoa2

 Trong quan niệm Á Đông người có răng khểnh là người có vận mệnh tốt

Như vậy, răng khểnh trong tướng số tại các nước phương Đông khác hẳn với các nước phương Tây, vậy răng khểnh có ý nghĩa gì trong nha khoa?

2. Răng khểnh có ý nghĩa gì qua góc nhìn nha khoa?

Trong nha khoa, răng khểnh chính là răng nanh, trong quá trình mọc răng bị lệch, đôi khi lệch hẳn so với những răng khác trên cùng cung hàm. Vì mọc lệch nên chức năng của chiếc răng nanh này sẽ không được đảm bảo, thậm chí có thể làm sai khớp cắn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai của răng và thẩm mỹ của gương mặt.

Bên cạnh đó, những chiếc răng khểnh này còn tạo ra thế 3 răng khiến thức ăn bị nhét vào kẽ răng gây khó khăn hơn trong việc vệ sinh răng miệng, nếu không được vệ sinh kỹ càng, sạch sẽ, các vi khuẩn sẽ sinh sôi dẫn tới các bệnh sâu răng, viêm lợi, nha chu, …

Đối với các trường hợp răng khểnh bị lệch hẳn ra khỏi cung hàm, gây sai lệch khớp cắn… Thì việc chỉnh sửa răng khểnh sao cho đẹp hơn, giúp chức năng ăn nhai được đảm bảo là điều nên làm và được các chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện.

Răng khểnh có ý nghĩa gì qua góc nhìn tướng số và nha khoa3

Trong nha khoa, răng khểnh là răng nanh bị mọc chệch ra khỏi cung hàm

 3. Làm thế nào để có răng khểnh đẹp?

Làm thế nào để có răng khểnh đẹp có thể chia làm hai trường hợp, thứ nhất là bạn đang có răng khểnh và muốn có hàm răng đều đẹp hơn, giúp việc có răng khểnh không làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và chức năng ăn nhai của răng. Trong trường hợp này thì niềng răng khểnh là giải pháp hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Niềng răng khểnh chính là giải pháp mà bác sĩ nha khoa sử dụng các khí cụ niềng răng gắn lên răng để tạo ra lực kéo, giúp dịch chuyển chiếc răng nanh mọc sai lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Nhờ đó làm răng khểnh đẹp hơn.

Thứ hai là trường hợp những người muốn có chiếc răng khểnh giả để tạo điểm nhấn cho gương mặt. Trong trường hợp này, nếu bạn đã suy nghĩ kỹ về ý nghĩa của răng khểnh qua cả hai phương diện tướng số và y khoa mà bạn vẫn muốn tạo răng khểnh giả thì 2 cách sau sẽ được áp dụng.

Cách 1: Đắp Composite tạo răng khểnh

Đây là cách dán vật liệu Composite lên răng và tạo hình răng khểnh sao cho giống với răng thật nhất. Cách này khá đơn giản, được thực hiện nhanh chóng với chi phí thấp, sau một thời gian nếu bạn không còn thích và không còn tin vào các ý nghĩa răng khểnh trong tướng số nữa thì bạn có thể tháo rời dễ dàng mà không ảnh hưởng gì.

Răng khểnh có ý nghĩa gì qua góc nhìn tướng số và nha khoa4

Đắp Composite tạo răng khểnh giả phổ biến hiện nay

Cách 2: Bọc răng sứ tạo răng khểnh giả

Để tạo răng khểnh giả, bác sĩ sẽ mài cùi răng tại vị trí cần tạo răng khểnh sau đó sẽ dùng 2 mão răng sứ. Trong đó, một mão răng sẽ thay chụp lên chiếc răng, thường là răng số 2 đã được mài nhỏ, mão răng sứ còn lại sẽ được gắn vào phần trên của mão răng thứ nhất nằm ở trên nướu và chếch ra ngoài sao cho giống với chiếc răng khểnh thật nhất.

Cách này có thể giúp bạn tạo chiếc răng khểnh giả lâu bền nhưng nếu không còn muốn có chiếc răng khểnh nữa, bạn phải đến gặp bác sĩ để phục hình lại chiếc răng đã mài cùi để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

Trên đây là thông tin liên quan đến băn khoăn răng khểnh có ý nghĩa gì qua góc nhìn tướng số và nha khoa. Thông qua các thông tin này, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ và chính xác hơn về chiếc răng khểnh cũng như có quyết định đúng đắn trong việc giữ lại hoặc tạo hình răng khểnh giả cho mình.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm