Răng giả tháo lắp nhựa dẻo chất lượng tốt cho người cao tuổi1

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo là một loại răng giả tháo lắp sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn các loại răng khác cùng loại. Hiện loại răng này được xem là sự lựa chọn tốt cho người cao tuổi nhờ những đặc điểm riêng biệt. Những đặc điểm cụ thể cùng các tin tức liên quan sẽ được đề cập ngay sau đây.

1. Răng giả tháo lắp nhựa dẻo là gì?

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo là một loại răng giả tháo lắp có nền hàm bằng nhựa dẻo nha khoa có khả năng co kéo tốt, giúp ôm sát nướu và có thể tháo rời dễ dàng khi cần. Loại răng giả tháo lắp này hiện khá được ưa chuộng, có thể thay thế 1 hoặc nhiều răng đã mất, rất thích hợp với những người cao tuổi có nhu cầu phục hình răng.

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo chất lượng tốt cho người cao tuổi1Răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo được chia thành 2 loại là: Nền hàm nhựa dẻo bán phần và nền hàm nhựa dẻo toàn phần.

+ Nền hàm nhựa dẻo bán phần

Nền hàm nhựa dẻo bán phần có thể lấp đầy khoảng trống mất răng, cải thiện ăn nhai và ngăn cản sự xê dịch của các răng bên cạnh. Loại hàm này có thể tháo lắp dễ dàng như các loại hàm tháo lắp thông thường khác. Trường hợp mất răng một bên hàm, bác sĩ chỉ cần làm hàm cho một hàm thay vì làm hàm cho cả hai hàm bình thường. Những chiếc răng giả sẽ được gắn vào một nền hàm nhựa và lắp vào vị trí bị mất răng của bệnh nhân.

+ Nền hàm nhựa dẻo toàn phần

Nền hàm nhựa dẻo toàn phần dùng cho các trường hợp bị mất răng toàn hàm. Trong đó, hàm được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, nhẹ và nhỏ gọn nên có tính thẩm mỹ cao, dễ thích nghi hơn hàm khung. Nền nướu được làm bằng nhựa thông thường, răng phục hình có thể bằng nhựa hoặc bằng sứ.

2. Tại sao nên chọn răng giả tháo lắp nhựa dẻo?

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các loại răng giả tháo lắp thông thường khác. Chính các đặc điểm riêng biệt về cấu tạo đã giúp răng giả tháo lắp nhựa dẻo sở hữu các ưu điểm này. Đây cũng chính là lý do vì sao chúng ta nên dùng răng giả tháo lắp nhựa dẻo để phục hình răng cho mình. Cụ thể như sau:

− Răng giả tháo lắp nhựa dẻo đều được làm từ chất liệu nhựa có tên là Biosoft có độ dẻo và mềm thích hợp. Đồng thời có độ bóng và màu sắc giống với nướu thật, giúp ôm sát vào nướu để phục hình răng đã mất hiệu quả.

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo chất lượng tốt cho người cao tuổi2Răng giả tháo lắp nhựa dẻo được làm từ chất liệu nhựa Biosoft

− Răng giả tháo lắp nhựa dẻo có tính dai, dẻo, không bị rơi vỡ, không xảy ra hiện tượng răng bị biến dạng.

− Bề mặt của nền nhựa thường được áp dụng sản xuất bằng phương pháp kháng thủy giải nên giảm được các vết ố màu của nhựa, làm hạn chế được độ bám dính của các loại thức ăn và ngăn không bị thấm nước.

− Do được làm từ nhựa dẻo nên răng giả tháo lắp hàm nhựa này không gây ra hiện tượng đau nhức, khó chịu cho người sử dụng mà rất dễ chịu và thích nghi tốt hơn so với các loại răng giả tháo lắp khác. Khi ăn nhai, răng giả tháo lắp hàm nhựa dẻo tạo cảm giác êm hơn rất nhiều so với những loại răng giả tháo lắp bằng nhựa thông thường.

− Răng giả tháo lắp nhựa dẻo có thể vệ sinh dễ dàng bằng dung dịch chải rửa chuyên dụng hoặc bằng kem đánh răng.

3. Cách bảo quản răng giả tháo lắp nhựa dẻo tốt nhất

Để phát huy các ưu điểm của răng giả tháo lắp nhựa dẻo cũng như có thể duy trì hàm răng giả lâu dài và ổn định hơn trên cung hàm, bạn cần tìm hiểu cách chăm sóc và bảo quản hàm răng giả tháo lắp tốt nhất. Theo đó, những việc bạn nên và không nên làm cụ thể như sau:

* Những việc nên làm:

− Vệ sinh hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo sạch sẽ sau mỗi bữa ăn bằng bàn chải lông mềm và nước rửa chuyên dụng.

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo chất lượng tốt cho người cao tuổi3Nên vệ sinh hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo sạch sẽ sau mỗi bữa ăn

− Trước khi đi ngủ, bạn nên tháo hàm ra và ngâm hàm trong nước thường hoặc dung dịch sát khuẩn.

− Khi chùi rửa hàm giả tháo lắp nhựa dẻo, bạn nên đặt trên miếng vải mềm hoặc ngâm trong ly nước để tránh làm rơi, gãy răng giả.

* Những việc không nên làm:

− Tuyệt đối không được ngâm hàm giả trong nước nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm hàm bị biến dạng.

− Chỉ sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh hàm, không sử dụng bàn chải lông cứng, chất tẩy rửa mạnh đề chùi rửa hàm.

− Không tì đè các vật nặng lên hàm giả để tránh gây hỏng, biến dạng hàm.

− Sau một thời gian sử dụng, nếu hàm răng giả tháo lắp dần mất tác dụng ăn nhai, bị hư hỏng hoặc gây đau nướu khi ăn thì bạn cần đến trung tâm nha khoa thay lại hàm mới.

Trên đây là các thông tin chi tiết về răng giả tháo lắp nhựa dẻo. Mong rằng các thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ về hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo. Từ đó biết cách sử dụng và bảo quản đúng nhất.

Bạn đọc quan tâm