Răng cửa to và dài khắc phục cách nào hiệu quả nhất1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cho cháu hỏi răng cửa to và dài khắc phục cách nào hiệu quả nhất ạ? Hai răng cửa của cháu to và dài hơn hẳn các răng khác khiến cháu rất tự ti khi cười nói. Cháu rất muốn khắc phục tình trạng này để tự tin hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ. (Mỹ Vân – Thái Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn Mỹ Vân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng cửa to và dài khắc phục cách nào hiệu quả nhất?” của cháu, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bình thường răng cửa vẫn to hơn các răng khác trên cung hàm nhưng vẫn đảm bảo tương quan tỷ lệ ở mức độ nhất định. Trường hợp răng cửa to và dài hẳn so với các răng khác là một hiện tượng bất thường về hàm răng, gây mất thẩm mỹ cho người sở hữu. Thậm chí, còn gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng khiến việc ăn uống trở nên khó khăn. Vậy răng cửa to và dài khắc phục cách nào hiệu quả nhất?

Răng cửa to và dài khắc phục cách nào hiệu quả nhất1Răng cửa to và dài khắc phục cách nào hiệu quả nhất là băn khoăn của nhiều người

Răng cửa to và dài khắc phục cách nào hiệu quả nhất?

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng răng cửa to và dài khi sử dụng các biện pháp nha khoa hiện đại. Hai cách phổ biến nhất hiện nay là mài răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, phương pháp mài răng chỉ áp dụng hiệu quả đối với các bệnh nhân có răng cửa to và dài ở mức độ nhẹ, không phức tạp và không được khuyến khích áp dụng do răng sau khi mài không được bảo vệ, răng bị yếu dần theo thời gian có thể khiến răng bị ê buốt.

Răng cửa to và dài khắc phục cách nào hiệu quả nhất2Mài răng cũng là 1 cách để khắc phục răng cửa to và dài

Trong khi đó, bọc răng sứ có thể khắc phục mặt hạn chế này của phương pháp mài răng, vừa có thể điều chỉnh được tỉ lệ răng vừa bảo vệ răng khỏi các tác nhân từ bên ngoài, đem lại tính thẩm mỹ và hỗ trợ tốt chức năng ăn nhai của răng. Nhờ đó đây là cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng cửa to và dài cho nhiều trường hợp bệnh nhân.

Nếu áp dụng cách này, bác sĩ sẽ tiến hành mài chiếc răng cửa cần phục hình để làm trụ bám, sau đó sẽ chế tạo 1 mão răng sứ phù hợp chụp lên trên trụ bám đó sao cho sát khít và thẩm mỹ nhất. Với cách này, răng cửa to và dài sẽ được cải thiện, được điều chỉnh cả về hình thể và kích cỡ. Do đó nếu bạn đang tìm một giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng răng cửa to và dài, bạn nên chọn phương pháp bọc răng sứ.

Răng cửa to và dài khắc phục cách nào hiệu quả nhất3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tuy nhiên, để ca bọc răng sứ được diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tới các bệnh viện răng hàm mặt lớn, có bác sĩ giỏi, tay nghề vững và có đầy đủ thiết bị hiện đại để hỗ trợ ca phục hình. Ngoài ra, nên tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ để luôn có hàm răng trắng đẹp, khỏe mạnh sau khi phục hình.

Trên đây là tư vấn của bác sĩ về thắc mắc răng cửa to và dài khắc phục cách nào hiệu quả nhất? Hi vọng qua sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, bạn Mỹ Vân và các độc giả sẽ có lựa chọn đúng và hiệu quả nhất cho mình.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm