Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong an toàn cho hiệu quả thẩm mỹ cao4

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong không chỉ cho hiệu quả chỉnh nha cao mà còn đem lại tính thẩm mỹ cho người sử dụng, có thể khắc phục nhược điểm lộ niềng xấu xí của phương pháp niềng răng truyền thống. Vậy kỹ thuật niềng răng này ra sao? Hãy cùng đi khám phá ngay sau đây.

1. Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong là một kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến, sử dụng các mắc cài gắn vào mặt trong của răng giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, giúp cho người niềng răng thoải mái giao tiếp mà không sợ bị lộ niềng. Phương pháp này mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao, là lựa chọn của rất nhiều người, nhất là những người phải giao tiếp nhiều.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong an toàn cho hiệu quả thẩm mỹ cao1

Phương pháp niềng răng mặc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong về bản chất vẫn là kỹ thuật niềng răng mắc cài nhưng được cải tiến hơn nhằm đảm bảo thẩm mỹ, tuy nhiên yêu cầu kỹ thuật cao hơn và chỉ có bác sĩ giỏi mới có thể thực hiện được.

2. Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong có nhiều ưu điểm vượt trội dễ nhận thấy, cụ thể là:

– Cho hiệu quả chỉnh nha cao, có thể nắn chỉnh mọi sai lệch răng từ đơn giản tới phức tạp như răng hô vẩu, răng thưa, răng khấp khểnh… Giúp phát âm chuẩn hơn, ăn nhai tốt hơn.

– Tính thẩm mỹ cao

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong có tính thẩm mỹ cao, vì mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên người ngoài khó phát hiện được, giúp cho người niềng răng thoải mái giao tiếp, tự tin cười nói ngay cả khi đeo niềng.

– Phương pháp này có khả năng tạo ra lực nắn chỉnh răng đồng bộ giúp các răng dịch chuyển theo đúng chiều hướng, không bị xô đẩy.

Như vậy, ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong chính là tính thẩm mỹ cao, có thể khắc phục hạn chế của kỹ thuật niềng răng truyền thống.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong an toàn cho hiệu quả thẩm mỹ cao2

Hàm răng trở nên đều đặn, đẹp hơn sau khi niềng răng mắc cài mặt trong

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

3. Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong được thực hiện theo quy trình nào?

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong được thực hiện theo quy trình chuẩn gồm các bước cụ thể tại cơ sở nha khoa uy tín như sau:

Bước 1: Chụp X-quang và tư vấn

Bác sĩ sẽ dùng máy X-quang Cone Beam CT 3D để thăm khám cho bệnh nhân nhằm nắm được tình trạng răng miệng của bệnh nhân từ đó tư vấn hướng điều trị dự kiến cho bệnh nhân.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Phần mềm Vceph 3D sẽ được các bác sĩ sử dụng để tính toán tiến trình di chuyển của răng, dự kiến về mặt thời gian niềng chỉnh, ước định trước các giai đoạn niềng răng sao cho răng dịch chuyển về đúng vị trí.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Bệnh nhân sẽ được ký hợp đồng niềng răng có ghi rõ thời gian chỉnh nha dự kiến, mức độ dịch chuyển răng và kết quả cụ thể qua từng giai đoạn.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Sau khi vệ sinh răng miệng thật kỹ, bác sĩ sẽ lấy mẫu dấu hàm và chuyển sang Labo chế tạo mắc cài sao cho phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân.

Bước 5: Tiến hành niềng răng

Bác sĩ sẽ gắn mắc cài cho bệnh nhân để bắt đầu niềng răng trong phòng ốc khép kín, đạt tiêu chuẩn vô trùng tuyệt đối.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng và đặt lịch khám lại

Bác sĩ sẽ hướng dẫn thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng, sau đó sẽ đặt lịch khám lại cho bệnh nhân.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong an toàn cho hiệu quả thẩm mỹ cao3

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong tại cơ sở nha khoa uy tín

4. Chỉnh nha với phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong bao lâu và bao nhiêu tiền?

− Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong bao lâu thì hoàn tất?

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong cho hiệu quả chỉnh nha cao với thời gian có thể từ 15 -18 tháng, có trường hợp sẽ lâu hơn tùy tình trạng răng miệng của từng người. Để quá trình chỉnh nha diễn ra đúng lộ trình đã định, thậm chí có thể rút ngắn thời gian niềng chỉnh, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị tối tân, vật liệu chất lượng để thực hiện.

− Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong bao nhiêu tiền?

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong thường có chi phí khá cao so với niềng răng mắc cài mặt ngoài, tuy nhiên niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền tùy thuộc nhiều yếu tố:

+ Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Đây là yếu tố tự nhiên chi phối lớn đến chi phí niềng răng bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong bao nhiêu tiền. Trong trường hợp răng sai lệch nhẹ, khớp cắn không phức tạp, không phải điều trị bệnh lý răng miệng thì chi phí niềng răng sẽ thấp hơn.

+ Loại mắc cài

Có nhiều loại mắc cài khác nhau cho bạn lựa chọn do đó chi phí niềng răng mắc cài mặt trong có thể thay đổi tùy sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên để hiệu quả chỉnh nha cao và có thể dễ dàng kiểm soát hơn, bạn nên chọn loại mắc cài tự buộc.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong an toàn cho hiệu quả thẩm mỹ cao4

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong phụ thuộc vào loại mắc cài

+ Cơ sở nha khoa bạn chọn

Mỗi cơ sở nha khoa có chính sách giá khác nhau, do đó sự chênh lệch là không tránh khỏi. Tốt nhất nên chọn cơ sở nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi, tay nghề cao để niềng răng dù mức giá niềng răng có thể cao hơn đôi chút nhưng chất lượng dịch vụ sẽ được đảm bảo.

5. Các lưu ý khi chọn phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

− Cần cân nhắc kỹ khi chọn phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong tuy cho hiệu quả thẩm mỹ cao, có lực kéo ổn định nhưng vì mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên khó hơn, yêu cầu kỹ thuật cao hơn, chỉ có bác sĩ giỏi và có đầy đủ thiết bị hỗ trợ mới có thể thực hiện được. Do đó tính rủi ro và chi phí cũng cao hơn.

Mặt khác, do đặc thù của kỹ thuật là gắn mắc cài vào trong răng nên sau khi gắn mắc cài, bạn có thể cảm thấy vướng víu ở lưỡi, gây khó chịu trong thời gian đầu. Trong suốt quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ khó khăn hơn trong việc điều chỉnh lực kéo, vì thế chỉ nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong khi đã chắc chắn về tay nghề của bác sĩ, đã cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

− Chọn loại mắc cài

Không nên chọn loại mắc cài thường mà nên chọn mắc cài tự buộc để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và có thể tự thay đổi lực kéo dịch chuyển răng.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong an toàn cho hiệu quả thẩm mỹ cao5

Nên chọn mắc cài tự buộc để niềng răng bằng mắc cài mặt trong

− Chọn cơ sở nha khoa uy tín

Vì phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong yêu cầu kỹ thuật cao nên chỉ có nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, có đầy đủ thiết bị hỗ trợ mới có thể thực hiện được và mới có thể đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, giúp phòng ngừa các rủi ro không mong muốn, có khả năng xử lý các biến chứng phát sinh một cách hiệu quả nhất.

Có chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng tốt, tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ và đến tái khám đúng hẹn.

Trên đây là các thông tin về phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong, hi vọng qua các thông tin này bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp và kỹ thuật thực hiện cũng như các lưu ý có liên quan. Đặc biệt do đặc thù kỹ thuật nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn để không hối hận về sau nhé.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm