Phục hình răng hết bao nhiêu để có hàm răng đẹp, chắc khỏe như ý1

Chi phí là một phần không thể thiếu được trong kế hoạch điều trị của bệnh nhân do đó phục hình răng hết bao nhiêu tiền được nhiều người quan tâm. Bởi nắm được các thông tin về giá cả và chi phí, người bệnh sẽ có sự chuẩn bị chu đáo hơn để chuyên tâm vào việc khám chữa và điều trị.

Như chúng ta đã biết, nha khoa hiện đại có 2 phương pháp phục hình răng khác nhau là phục hình răng thẩm mỹ, áp dụng cho các trường hợp răng xấu, hình thể không đều hoặc bị vỡ, mẻ, tổn thương và phương pháp phục hình răng giả, áp dụng cho các trường hợp bị mất 1 hoặc nhiều răng. Vì thế, chi phí phục hình răng bao nhiêu sẽ căn cứ vào phương pháp thực hiện để xác định.

Phục hình răng hết bao nhiêu tiền để có hàm răng chắc đẹp như răng thậtPhục hình răng bao nhiêu sẽ căn cứ vào phương pháp thực hiện

1. Phục hình răng hết bao nhiêu khi phục hình răng sứ thẩm mỹ?

Phục hình răng thẩm mỹ chính là cách mài cùi răng thật, sau đó lắp mão răng sứ có màu sắc và hình thể giống với răng thật để lắp lên trên nhằm cải thiện thẩm mỹ và hỗ trợ tốt chức năng ăn nhai cho răng. Phương pháp này còn gọi là bọc răng sứ. Do đó, chi phí phục hình răng hết bao nhiêu trong trường hợp này chính là chi phí bọc răng sứ. Để biết mức giá, bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ chuẩn có tại cơ sở nha khoa uy tín như sau:

GIÁ RĂNG SỨ

Theo dõi bảng giá, bạn có thể thấy phục hình răng hết bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và loại răng sứ bạn chọn. Bởi thế, cách tốt nhất để xác định mức chi phí phục hình răng là đến cơ sở nha khoa uy tín để khám và nhận báo giá chính xác.

Phục hình răng hết bao nhiêu tiền để có hàm răng chắc đẹp như răng thật1Chi phí phục hình răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc loại răng sứ bạn chọn

2. Phục hình răng hết bao nhiêu khi phục hình răng giả?

Cũng là phục hình răng nhưng phục hình răng giả lại có yêu cầu khác về mặt kỹ thuật, do đó mức giá phục hình răng hết bao nhiêu tiền trong trường hợp này cũng khác so với cách phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Hiện nay, có 3 cách phục hình răng giả là làm hàm tháo lắp, làm cầu răng và cấy ghép Implant. Mỗi cách lại có đặc điểm riêng kéo theo chi phí phục hình răng riêng. Theo đó, phục hình răng hết bao nhiêu tiền sẽ được xác định riêng theo từng cách.

Phục hình răng hết bao nhiêu tiền để có hàm răng chắc đẹp như răng thật2Phương pháp phục hình răng giả bằng hàm tháo lắp

* Phục hình răng hết bao nhiêu với hàm tháo lắp

Với hàm tháo lắp, chi phí phục hình răng hết bao nhiêu không phải là điều đáng lo ngại vì hàm tháo lắp không yêu cầu cao về mặt kỹ thuật thực hiện nên chi phí khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Bạn có thể theo dõi bảng giá phục hình răng giả tháo lắp như sau.

GIÁ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

* Phục hình răng hết bao nhiêu với làm cầu răng

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng giả cố định trên cung hàm nên có độ chắc chắn và có khả năng hỗ trợ ăn nhai tốt, có tuổi thọ từ 10-20 năm, thậm chí hàng chục năm nếu được chăm sóc tốt. Vì thế, làm cầu răng có chi phí cao hơn so với hàm tháo lắp. Với phương pháp này, chi phí phục hình răng hết bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào số răng trên cầu răng và loại răng sứ bạn chọn.

Để hình dung rõ hơn, bạn có thể theo dõi bảng giá sau:

GIÁ RĂNG SỨ

Phục hình răng hết bao nhiêu tiền để có hàm răng chắc đẹp như răng thật3Phục hình răng hết bao nhiêu với làm cầu răng phụ thuộc vào số răng trên cầu răng

* Phục hình răng hết bao nhiêu với cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant được coi là giải pháp phục hình răng giả tối ưu nhất hiện nay lại dùng các vật liệu được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài nên giá thành không hề nhỏ. Tuy nhiên, cấy ghép Implant lại có nhiều ưu điểm nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Bảng giá phục hình răng hết bao nhiêu tiền khi cấy ghép Implant được niêm yết tại cơ sở nha khoa uy tín như sau:

GIÁ IMPLANT

Bảng giá trên cho thấy, chi phí phục hình răng hết bao nhiêu tiền khi cấy ghép Implant do trụ Implant, Abutment và loại răng sứ trên Implant chi phối. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn loại trụ và loại răng sứ sao cho đảm bảo chất lượng, phù hợp với tình trạng răng miệng mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Trên đây là thông tin về vấn đề phục hình răng hết bao nhiêu tiền. Hi vọng các bảng giá và các phân tích trên sẽ giúp bạn trong việc xác định mức chi phí phục hình răng cho mình.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm