Chứng răng ê buốt hoàn toàn có thể phòng ngừa hiệu quả bằng cách kiểm soát các căn nguyên khiến cho men răng bị mòn. Do đó, cách phòng ngừa răng ê buốt hiệu quả nhất chính là phòng ngừa các nguyên nhân dẫn đến răng ê buốt.

1. Chăm sóc răng miệng đúng cách

Những chiếc răng có thể tránh được tất cả các vấn đề răng miệng nếu răng được chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách. Khi được chăm sóc, răng sẽ không đứng trước nguy cơ bị tấn công bởi vi khuẩn và acid, đồng nghĩa với việc không bị mòn men, cũng không rơi vào tình huống mất men do chịu lực cơ học tác động.

Phòng ngừa răng ê buốt hiệu quả 1Chải răng đúng cách và chăm sóc răng kỹ lưỡng giúp phòng ngừa ê buốt răng hiệu quả

Khi đó chăm sóc răng miệng đúng cách cần đảm bảo các yêu cầu sau: Chải răng đủ 3 lần / ngày, chải răng sau ăn 30 phút và trước khi đi ngủ vào buổi tối. Không chải răng theo chiều ngang với lực mạnh. Sử dụng kem đánh răng có tính tẩy và bào mòn nhẹ. Kết hợp chải răng với dùng chỉ nha khoa, nạo lưỡi và nước súc miệng triệt để nhưng không kéo dài quá lâu mỗi lần vệ sinh răng miệng.

2. Lấy cao răng và khám răng định kỳ

Lấy cao răng và khám răng định là cách hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ răng hoàn hảo. Bởi việc tự chăm sóc răng miệng mỗi ngày của chúng ta không có gì đảm bảo răng sẽ sạch răng triệt để, cao răng vẫn có thể hình thành và bám trên răng sau một thời gian dài.

Phòng ngừa răng ê buốt hiệu quả 2Lấy cao răng là cách phòng ngừa ê buốt răng từ gốc rễ

Do đó, việc lấy cao răng và khám răng định kỳ vừa là cách để bạn kịp thời làm sạch các mảng bám và cao răng còn sót bám trên răng, cũng vừa là cách phát hiện kịp thời các vấn đề bệnh lý răng miệng để điều trị sớm trước khi ảnh hưởng xấu tới răng. Đặc biệt để phát hiện sớm nếu một điểm nào đó trên răng cảm thấy hơi buốt nhẹ và có cách khắc phục bảo vệ tốt nhất.

3. Hạn chế các loại thực phẩm nhiều acid,…

Acid chính là nguyên nhân làm mòn men âm thầm nhưng dữ dội nhất, khiến cho răng bị ê buốt nặng và trên nhiều răng cùng lúc.

Phòng ngừa răng ê buốt hiệu quả 3Hạn chế tối đa các thực phẩm giàu Acid

Bởi vậy, nếu muốn phòng ngừa chứng ê buốt răng, bạn cần hạn chế tối đa các loại thực phẩm có tính chua, các loại đồ uống và nước ngọt có gas, soda, thực phẩm có đường.

4. Chọn lựa kỹ các sản phẩm làm đẹp cho răng

Thẩm mỹ răng ngày càng được “chuộng” nhưng để đảm bảo an toàn nhất cho răng, tránh gặp phải tình trạng ảnh hưởng đến men răng, bạn không nên quá lạm dụng các thủ thuật tẩy trắng hoặc cạo men, làm mặt dán mà phải bóc đi gắn lại nhiều lần.

Phòng ngừa răng ê buốt hiệu quả 4Khi muốn thẩm mỹ răng cần thực hiện tại nha khoa uy tín

Nếu thẩm mỹ răng thật sự cần thiết với bạn hoặc trong tình huống cần điều trị các vấn đề răng miệng nên thực hiện tại các địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi trực tiếp thực hiện từ thẩm mỹ đến điều trị bệnh lý cho răng. Đó là cách giúp bạn bảo vệ răng tốt nhất khi cần trải qua thẩm mỹ và điều trị bệnh lý cho răng để tránh gặp phải tình huống răng ê buốt.

Bạn đọc quan tâm