Phẫu thuật làm dài thân răng thần tốc, hiệu quả cao chỉ sau 1 giờ2

Phẫu thuật làm dài thân răng là một kỹ thuật nha khoa tiên tiến có khả năng làm thân răng dài ra, giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng, mang lại sự tự tin và nụ cười tỏa nắng cho người sở hữu. Với kỹ thuật này, bạn hoàn toàn có thể làm đẹp cho răng mà không cần tốn nhiều công sức.

1. Phẫu thuật làm dài thân răng là gì?

Phẫu thuật làm dài thân răng là một tiểu phẫu trong nha khoa nhằm mục đích cải thiện tính thẩm mỹ cho thân răng quá ngắn, mang đến nụ cười tỏa nắng cho người sở hữu. Tuy là một tiểu phẫu nhưng ca phẫu thuật phải được tiến hành trong điều kiện vô trùng tuyệt đối do chính các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện, đồng thời phải có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại thì mới đảm bảo an toàn và sự thành công cho ca phẫu thuật làm dài thân răng.

Phẫu thuật làm dài thân răng thần tốc, hiệu quả cao chỉ sau 1 giờ1Phẫu thuật làm dài thân răng giúp chân răng ngắn dài ra

Yêu cầu của kỹ thuật làm dài thân răng này là tạo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân, làm bộc lộ đủ cấu trúc răng trong trường hợp gãy răng dưới bờ lợi, tăng cường sự lưu giữ cho phục hình và tạo bờ viền chính xác cho phục hình mà không làm ảnh hưởng tới khoảng sinh học.

2. Phẫu thuật làm dài thân răng áp dụng cho trường hợp nào?

Phẫu thuật làm dài thân răng được áp dụng cho các trường hợp:

* Răng quá ngắn

Đây là trường hợp khi răng mọc không hoàn toàn, một phần thân răng bị vùi sâu vào trong mô nướu khiến cho chiều dài của thân răng bị ngắn lại, khi cười, lợi bị hở ra nhiều gây mất thẩm mỹ.

* Mô nướu che phủ quá nhiều

Phẫu thuật làm dài thân răng trong trường hợp răng mọc bình thường nhưng lợi lại phát triển phì đại hoặc bám thấp, phần mô nướu bao phủ gần hết thân răng, tạo cảm giác răng trong ngắn đi và lợi dài ra.

Phẫu thuật làm dài thân răng thần tốc, hiệu quả cao chỉ sau 1 giờ2Mô nướu che phủ quá nhiều nên tiến hành phẫu thuật làm dài thân răng

3. Ưu điểm của phẫu thuật làm dài thân răng

Phẫu thuật làm dài thân răng sở hữu 3 ưu điểm vượt trội, bao gồm:

* Cho hiệu quả thẩm mỹ cao

Chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật duy nhất, bệnh nhân sẽ hàm răng đều đẹp, có nụ cười duyên dáng và khỏe mạnh, hiệu quả duy trì đến trọn đời.

* Nhanh chóng

Ca tiểu phẫu được thực hiện trong thời gian nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 – 60 phút mang lại hiệu quả cao, hoàn toàn không chảy máu, không gây đau đớn và không xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Phẫu thuật làm dài thân răng thần tốc, hiệu quả cao chỉ sau 1 giờ3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật làm dài thân răng tại nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc tình trạng răng miệng mỗi người

* Không để lại sẹo

Ca phẫu thuật thành công hoàn toàn không để lại sẹo, bệnh nhân có thể thấy được kết quả ngay sau khi kết thúc ca điều trị.

4. Phẫu thuật làm dài thân răng được thực hiện như thế nào?

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ phải thăm khám chính xác tình trạng răng miệng cho bệnh nhân bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D, kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân, từ đó đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất. Sau khi hoàn tất các bước kiểm tra và đánh giá, bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật làm dài thân răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bệnh nhân.

Phẫu thuật làm dài thân răng thần tốc, hiệu quả cao chỉ sau 1 giờ4Ca phẫu thuật được thực hiện trong phòng mổ vô trùng tại cơ sở nha khoa uy tín

Sau khi gây tê cục bộ, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần lợi phía dưới và bộc lộ một phần thân răng, mô nướu và xương, sau đó thực hiện điều chỉnh sao cho phần răng lộ ra một cách tự nhiên và thẩm mỹ nhất. Sau khi bộc lộ đủ phần thân răng tự nhiên, bác sĩ tiến hành bơm rửa tại chỗ với nước muối sinh lý, khâu và tạo hình lại viền nướu. Khi hoàn tất ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chuyển sang phòng hậu phẫu để được chăm sóc và tiếp tục theo dõi.

5. Các lưu ý sau phẫu thuật làm dài thân răng

Các lưu ý khi phẫu thuật làm dài thân răng sẽ giúp bạn đạt kết quả điều trị cao nhất, phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Các lưu ý đó bao gồm:

− Phải chắc chắn về tay nghề của bác sĩ và sự uy tín của cơ sở nha khoa thực hiện phẫu thuật. Tốt nhất nên đến các bệnh viện răng hàm mặt lớn để khám và điều trị.

Phẫu thuật làm dài thân răng thần tốc, hiệu quả cao chỉ sau 1 giờ5Phải chắn chắn về tay nghề của bác sĩ để ca mổ thành công

− Cần tuân thủ và thực hiện đúng các chỉ dẫn của bác sĩ cả trước và sau ca phẫu thuật.

− Nếu có các dấu hiệu bất thường như chảy máu không cầm, nghi ngờ vùng phẫu thuật bị nhiễm trùng, bị sưng đau ở dưới hàm hoặc ở cổ hoặc thuốc giảm đau không có tác dụng, băng nha chu bị lỏng hoặc tuột… cần thông báo ngay cho các bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

− Không tùy tiện dùng thuốc giảm đau, có thể thực hiện chườm đá tại vùng mặt tương ứng phẫu trường vài giờ đầu sau phẫu thuật, sẽ giúp làm giảm sưng nề tại chỗ.

− Đến tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ, thông thường bệnh nhân được tái khám sau từ 7-10 ngày và từ 4-6 tuần sau đó.

Qua các thông tin về phẫu thuật làm dài thân răng trên, mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp. Hãy chia sẻ các thông tin này tới tất cả mọi người, nhất là những bệnh nhân đang có nhu cầu làm dài thân răng ngắn nhé.

Tham khảo thêm

 

Bạn đọc quan tâm