Phẫu thuật cắt nướu là phương pháp nhằm khắc phục tình trạng cười hở lợi, đem lại nụ cười xinh, tươi tắn cho bệnh nhân. Hiện nay cách điều trị này ngày càng được áp dụng rộng rãi và đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của các khách hàng, bệnh nhân.

1. Phẫu thuật cắt nướu áp dụng khi nào, có ưu điểm gì không?

Phẫu thuật cắt nướu là phương pháp khắc phục cười hở lợi, giúp bạn sở hữu nụ cười xinh, tươi tắn hơn. Cắt nướu chữa cười hở lợi được áp dụng cho các trường hợp sau:

Những người cười hở lợi trên 3mm do tình trạng lợi phì đại quá mức khiến cho răng bị ngắn hoặc có thể do nguyên nhân do môi trên quá ngắn gây ra cười hở lợi.

Phẫu thuật cắt nướu và toàn bộ thông tin liên quan bạn cần biết 1Phẫu thuật cắt lợi là phương pháp được áp dụng để điều trị cười hở lợi

Phẫu thuật cắt nướu lợi là một tiểu phẫu đơn giản nhằm làm dài thân răng, giúp răng có hình thể cân xứng hơn.

– Phẫu thuật cười hở lợi bằng phương pháp cắt nướu được nhiều khách hàng, bệnh nhân áp dụng vì những ưu điểm sau:

+ Hiệu quả chữa cười hở lợi cao, thân răng dài hơn và cân đối, hài hòa với khuôn miệng, nhờ vậy mà nụ cười của bạn cũng xinh và tự tin hơn.

+ Cắt nướu là một tiểu phẫu đơn giản, thực hiện nhanh chóng trong khoảng 1 tiếng là có thể hoàn thành và không gây biến chứng nguy hiểm

+ Sau khi cắt nướu bạn không cần kiêng cữ quá nhiều, công việc và sinh hoạt hằng ngày không bị ảnh hưởng.

+ Phẫu thuật cắt nướu không để lại sẹo mất thẩm mỹ nên sẽ giúp bạn tự tin hơn.

+ Cắt nướu là cách điều trị cười hở lợi với chi phí hợp lý do kỹ thuật thực hiện đơn giản, không cần nhiều thao tác phức tạp.

2. Phẫu thuật cắt nướu được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật cắt nướu nuốn đạt được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cần được tiến hành theo một quy trình hợp lý, đúng quy định với đầy đủ các bước sau:

– Bước 1: Thăm khám và chụp phim:

Bệnh nhân được bác sỹ thăm khám tình trạng răng miệng đồng thời được chụp phim X – quang để xác định nguyên nhân gây ra cười hở nướu và đưa ra hướng khắc phục phù hợp.

Phẫu thuật cắt nướu và toàn bộ thông tin liên quan bạn cần biết 2Bệnh nhân được thăm khám và chụp phim để xác định nguyên nhân cười hở nướu

– Bước 2: Lên phác đồ điều trị:

Bác sỹ sử dụng phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D để lên kế hoạch điều trị nhằm xác định tỉ lệ nướu cần cắt bỏ sao cho cân xứng và hài hòa với toàn hàm răng, bệnh nhân được quan sát hình ảnh phẫu thuật trên không gian 3 chiều nên có thể hình dung được bác sỹ sẽ thực hiện như thế nào.

– Bước 3: Sát khuẩn và gây tê:

Bệnh nhân được sát khuẩn răng miệng sạch sẽ để đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo. Bên cạnh đó việc gây tê/gây mê cũng được thực hiện nên bệnh nhân koong cảm thấy đau đớn hay khó chịu khi thực hiện.

– Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cắt nướu:

Bác sỹ sẽ dựa vào kế hoạch điều trị trước đó đã đưa ra để tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Nướu được cắt để làm dài thân răng, khắc phục cười hở lợi hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chân răng hay xương hàm.

3. Phẫu thuật cắt nướu giá bao nhiêu?

Phẫu thuật cắt nướu là một tiểu phẫu đơn giản nên chi phí không quá cao so với chi phí phẫu thuật cười hở lợi khác, mức giá cắt nướu không dời xương ổ là 10 triệu đồng, trường hợp cần kết hợp với dời xương ổ răng chi phí là 15 triệu đồng. Bạn có thể theo dõi bảng giá dưới đây để biết được các mức giá mà bạn quan tâm:

GIÁ CƯỜI HỞ LỢI

Phẫu thuật cắt nướu có thể giải quyết được những lo lắng, mặc cảm của bạn về một nụ cười hở lợi, bạn có thể đến gặp bác sỹ tại một phòng nha uy tín để được bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng của mình nhé.

Bạn đọc quan tâm