Nụ cười hở lợi không phải là bệnh lý nên không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến cho tính thẩm mỹ của khuôn mặt bị giảm bớt, do đó khắc phục tình trạng này là điều cần thiết để nụ cười thêm xinh, bệnh nhân tự tin hơn với diện mạo của mình. Dưới đây là những cách điều trị cười hở lợi hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

1. Nụ cười hở lợi là như thế nào, nguyên nhân do đâu?

Nụ cười hở lợi là tình trạng mà khi cười lợi bị hở ra nhiều hơn so với bình thường, khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên từ 3mm trở lên thì được coi là nụ cười hở lợi.

Nụ cười hở lợi tùy mức độ mà được coi là nặng hay nhẹ, cụ thể như sau:

Nụ cười hở lợi và cách khắc phục để cười xinh và tự tin hơn 1Nụ cười hở lợi là tình trạng mà khi cười khoảng cách từ chân răng đến vành môi trên vượt quá 3mm

– Cười hở lợi nhẹ: là nụ cười mà khi cười nướu bị hở nhiều hơn 3mm và độ dài đó không vượt quá chiều dài thân răng.

– Cười hở lợi mức trung bình: Là tình trạng khi cười lợi hở trên 3mm và mô nướu trong khoảng 25-50% chiều dài thân răng

– Cười hở lợi năng: Khi cười nưới bị lộ có chiều dài hơn 50% và không vượt quá 100% chiều dài thân răng

Cười hở lợi rất nặng: là tình trạng mà khi cười nướu hiện ra nhiều hơn 100% chiều dài răng.

Nụ cười hở lợi do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là bởi những lý do sau:

– Lợi phát triển phì đại quá mức do bẩm sinh hoặc do các tác động từ bên ngoài ví dụ như tác động của thuốc.

– Do trương lực cơ vành môi quá lớn khiến cho môi bị đẩy lên quá cao khi cười

– Do xương ổ răng quá dày khiến lợi bị hở

– Nụ cười hở lợi có thể do tình trạng hô gây ra.

2. Nụ cười hở lợi được đánh giá như thế nào trong nhân tướng học?

Trong quan điểm của nhân tướng học, nụ cười hở lợi không phải là tướng đẹp mà còn là tướng xấu cần được khắc phục, chúng ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của chủ sở hữu.

Nụ cười hở lợi và cách khắc phục để cười xinh và tự tin hơn 2Nụ cười hở lợi được đánh giá là tướng xấu trong nhân tướng học

Theo quan điểm này, đàn ông cười hở lợi nếu kèm theo tình trạng miệng rộng thì có thể gặp họa do vạ miệng gây ra, gặp rắc rối trong cuộc sống bởi họ thường xuyên nói những điều không nên nói, không suy nghĩ kĩ trước khi phát ngôn. Bên cạnh đó, đàn ông sở hữu nụ cười hở lợi sẽ có sự nghiệp không mấy thành công, nếu có cũng khó mà giữ được vì thói ăn tiêu hoang phí, không biết tiết kiệm…

Cũng theo quan điểm này, phụ nữ có nụ cười hở lợi cũng được coi là tướng xấu bởi người phụ nữ đó có thể hội tụ những tính cách sau: tính nết không trung thực, trường hợp phụ nữ cười hởi lợi mà còn kết hợp với lợi bị thâm, miệng rộng, môi mỏng, nụ cười không cân đối vì người đó được đánh giá là không nữ tính. Những người phụ nữ cười hở lợi nếu kết hợp với việc miệng nói uốn éo, lợi thâm thì người này có tướng hay lừa lọc người khác, cần cẩn thận khi tiếp xúc. Theo nhân tướng học, phụ nữ cười hở lợi thường có tính hay ghen và thường gặp trắc trở về đường tình duyên.

Nụ cười hở lợi trong quan niệm của nhân tướng học mặc dù là tướng xấu nhưng trên thực tế chưa có bất cứ một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được điều đó, bởi vậy bạn cũng không cần quá lo lắng về tình trạng này, chúng cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên không quá mức nghiêm trọng.

3. Nụ cười hở lợi làm cách nào để khắc phục?

Nụ cười hở lợi làm cho tính thẩm mỹ của khuôn mặt bị ảnh hưởng, nụ cười kém xinh nên rất nhiều người cảm thấy tự ti với tình trạng của mình và tìm cách khắc phục. Tại các phòng nha uy tín, bác sỹ sẽ căn cứ cụ thể vào tình trạng, nguyên nhân cười hở lợi để đưa ra cách điều trị hợp lý:

– Nụ cười hở lợi do lợi phát triển phì đại: Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp lợi phát triển phì đại quá mức. Bác sỹ sẽ sử dụng ánh sáng laser để cắt viền nướu và làm dài thân răng, nhờ vậy mà tình trạng cười hở lợi được cải thiện.

Nụ cười hở lợi và cách khắc phục để cười xinh và tự tin hơn 3Cắt nướu làm dài thân răng là cách chữa cười hở lợi hiệu quả

– Trường hợp cười hở lợi do cơ vành môi: Áp dụng phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật bằng cách tiêm hoạt chất để giảm sự co kéo của cơ vành môi, khiến cho nụ cười kéo theo chiều ngang thay vì theo chiều dọc. Bên cạnh đó bác sỹ cũng có thể cắt cơ nâng môi để

– Nụ cười hở lợi do hô hàm: Cách duy nhất để khắc phục cười hở lợi với nguyên nhân do hô hàm là phẫu thuật để cắt và đẩy lùi xương hàm vào phía bên trong, sau khi hoàn thành tình trạng này cũng được khắc phục.

– Cười hở lợi do khớp cắn sâu hoặc răng hàm trên lún xuống hàm dưới kéo theo tình trạng cười hở lợi: Bác sỹ sẽ tiến hành niềng răng để sắp xếp lại răng, giúp bạn có được hàm răng đều đặn đồng thời khắc phục cười hở lợi hiệu quả.

Nếu bạn cảm thấy không tự tin với nụ cười hở lợi của mình và muốn tìm cách để khắc phục chúng thì tốt hơn hết nên liên hệ với bác sỹ tại một phòng nha uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng của mình nhé.

Bạn đọc quan tâm