Niềng răng thưa mất bao lâu thì đều đẹp nhất1

Thưa bác sĩ! Em muốn hỏi niềng răng thưa mất bao lâu thì đều đẹp nhất ạ? Hàm răng của em khá thưa, mỗi khi cười đều rất ngại. Sắp tới em có dự định đi niềng răng cho đẹp hơn nhưng lại chưa rõ thời gian niềng răng bao lâu. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Lạc Hoa – Quảng Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Lạc Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng thưa mất bao lâu thì đều đẹp nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Niềng răng thưa mất bao lâu thì đều đẹp nhất?

Niềng răng thưa mất bao lâu thì đều đẹp nhất là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân gửi đến cho chúng tôi. Đây cũng là điều dễ hiểu vì thời gian niềng răng vốn lâu hơn so với các phương pháp chỉnh hình răng khác.

Thông thường, thời gian niềng răng thưa kéo dài từ 15-18 tháng, cũng có những trường hợp lâu hơn một vài tháng nhưng không đáng kể. Sở dĩ vậy là do thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, đồng thời do tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật niềng răng bạn chọn cũng như sự hợp tác của bạn với bác sĩ điều trị chi phối.

Niềng răng thưa mất bao lâu thì đều đẹp nhất1Thời gian niềng răng thưa trung bình kéo dài từ 15-18 tháng

Trường hợp bạn không mắc các bệnh lý răng miệng, mức độ răng thưa nhẹ thì thời gian niềng răng thưa mất bao lâu không đáng lo ngại, nhưng với những bệnh nhân có bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, mức độ răng thưa nặng hơn thì thời gian nắn chỉnh răng sẽ lâu hơn.

Bên cạnh đó, tay nghề của bác sĩ chỉnh nha cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian niềng răng thưa mất bao lâu. Nếu được bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm tăng chỉnh lực kéo niềng răng phù hợp thì thời gian niềng răng thưa sẽ nhanh chóng hơn.

Riêng về kỹ thuật niềng răng, nếu bạn chọn đúng kỹ thuật niềng răng thưa thì thời gian niềng răng thưa cũng sẽ được rút ngắn, nhưng nếu sai lầm trong việc chọn kỹ thuật nắn chỉnh răng thì thời gian sẽ lâu hơn, thậm chí không đạt hiệu quả tốt. Mặt khác, chế độ ăn uống và giữ gìn vệ sinh răng miệng cũng chi phối thời gian niềng răng thưa. Lập chế độ ăn uống phù hợp, giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp thời gian niềng răng giảm xuống đáng kể.

Niềng răng thưa mất bao lâu thì đều đẹp nhất2Kỹ thuật niềng răng ảnh hưởng lớn tới thời gian niềng răng thưa

Như vậy thời gian niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khiến cho thời gian nắn chỉnh răng ở mỗi người là khác nhau. Cách tốt nhất để biết chính xác thời gian niềng răng thưa bao lâu là tới các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể.

2. Bí kíp niềng răng hiệu quả giúp xua tan nỗi lo niềng răng thưa mất bao lâu

Như đã nói ở trên, thời gian niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dựa vào các yếu tố này để rút ngắn thời gian nắn chỉnh răng. Cụ thể như sau:

− Chọn cở sở nha khoa niềng răng uy tín

Để rút ngắn thời gian niềng răng thưa, đầu tiên nhất bạn cần chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Bởi cơ sở nha khoa uy tín sẽ có bác sĩ giỏi sẽ nắm bắt nhanh và chính xác tình trạng răng miệng của bạn, từ đó đưa ra phương án niềng răng thưa hiệu quả nhất. Đồng thời, cở sở nha khoa uy tín sẽ có đầy đủ các thiết bị tiên tiến hỗ trợ, có thể giúp bác sĩ phát huy mọi khả năng của mình, giúp hạn chế các sai sót trong quá trình niềng chỉnh, giúp thời gian niềng răng nhanh chóng hơn.

Niềng răng thưa mất bao lâu thì đều đẹp nhất3Chọn cở sở nha khoa niềng răng uy tín sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng

− Chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp

Đây là bí quyết không thể thiếu trong việc rút ngắn thời gian niềng răng. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn kỹ thuật chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, kết hợp với việc chọn loại mắc cài có lực kéo chỉnh tốt, không ma sát để chỉnh răng.

− Hợp tác tốt với bác sĩ điều trị

Để không phải lo lắng niềng răng thưa mất bao lâu, bạn hãy tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ trong việc xây dựng chế độ ăn uống, giữ gìn vệ sinh răng miệng, đồng thời đến tái khám đúng hẹn để kết quả niềng răng thưa cao nhất, giúp rút ngắn thời gian niềng răng.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về thời gian niềng răng thưa mất bao lâu. Hi vọng các thông tin tư vấn này sẽ giúp ích bạn trong việc nắn chỉnh răng của mình và không còn băn khoăn về thời gian niềng răng thưa. Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp như ý.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm