Niềng răng thưa – Bí quyết làm đẹp răng thưa an toàn, hiệu quả trọn đời1

Không chỉ làm đẹp răng thưa an toàn, hiệu quả trọn đời mà niềng răng thưa còn là cách bảo tồn răng thật tối đa, không gây xâm lấn răng được giới chuyên gia đánh giá cao và là sự lựa chọn số 1 của các bệnh nhân. Cùng khám phá thêm các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

1. Niềng răng thưa là gì? – Cơ chế niềng răng

Niềng răng thưa là kỹ thuật nắn chỉnh răng nhờ sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng gắn lên răng, tạo ra lực kéo chỉnh răng giúp răng dịch chuyển từ từ về vị trí chuẩn trên cung hàm. Sau thời gian nắn chỉnh, răng sẽ trở nên đều đặn và sát khít với nhau, mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng, giúp việc ăn nhai được tốt hơn.

Niềng răng thưa – Bí quyết làm đẹp răng thưa an toàn, hiệu quả trọn đời1Niềng răng cửa bị thưa 

Niềng răng thưa có thể sử dụng mắc cài sứ, mắc cài kim loại… hoặc khay niềng trong suốt, tùy theo yêu cầu thẩm mỹ, tình trạng răng miệng và sở thích của mỗi người. Hiện nay, niềng răng thưa được coi là giải pháp chỉnh hình răng thưa tối ưu nhất được nhiều người lựa chọn.

2. Trường hợp nào nên niềng răng thưa?

Tất cả các trường hợp răng thưa từ đơn giản tới phức tạp, bao gồm 2 răng cửa bị thưa, 4 răng cửa bị thưa hay răng toàn hàm… đều có thể niềng răng thưa. Nhất là những người muốn sở hữu hàm răng đều đẹp vĩnh viễn chỉ sau 1 lần điều trị và những người muốn bảo tồn răng thật tối đa.

Niềng răng thưa – Bí quyết làm đẹp răng thưa an toàn, hiệu quả trọn đời2Hàm răng thưa nhiều nên niềng răng 

Tuy nhiên, để chắc chắn niềng răng thưa là phương pháp có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm tới các trung tâm nha khoa uy tín thăm khám kỹ lưỡng bằng các thiết bị nha khoa tiên tiến và nhận sự tư vấn của bác sĩ.

3. Niềng răng thưa mang lại lợi ích gì?

Niềng răng thưa mang lại nhiều lợi ích thiết thực, các lợi ích đó bao gồm:

∗ Hiệu quả thẩm mỹ cao

Sau thời gian niềng chỉnh, hàm răng sẽ trở nên đều đặn, sát khít nhau, không còn khe hở, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho người niềng răng.

∗ Không cần nhổ răng

So với các trường hợp khác, niềng răng thưa có ưu thế hơn do các khe hở đã có sẵn nên răng có đủ khoảng trống để di chuyển, do đó không cần phải nhổ răng, nếu vẫn chưa đủ khoảng trống thì có thể mài một chút ở cạnh răng để niềng răng thưa hiệu quả hơn.

∗ Đảm bảo chức năng ăn nhai

Quá trình chỉnh nha kết thúc, hàm răng không chỉ đẹp, thẩm mỹ hơn mà còn có khớp cắn chuẩn, răng trở về đúng phương và thế giúp việc ăn nhai thức ăn trở nên dễ dàng hơn.

Niềng răng thưa – Bí quyết làm đẹp răng thưa an toàn, hiệu quả trọn đời3Niềng răng thưa đảm bảo chức năng ăn nhai

∗ Thời gian có thể dược rút ngắn

Do niềng răng bị thưa không cần nhổ răng nên thời gian nắn chỉnh sẽ nhanh chóng hơn so với thông thường.

∗ Hiệu quả trọn đời

Chỉ sau 1 lần chỉnh nha duy nhất, bạn sẽ có hàm răng đều đặn, sát khít đến trọn đời mà không phải can thiệp thêm bất cứ kỹ thuật nào để ngăn chặn răng thưa trở lại.

∗ Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng

Niềng răng thưa giúp cho răng sát khít nhau, các khe hở răng thưa biến mất giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, các mảnh vụn thức ăn không bị nhét vào kẽ răng nhờ đó ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng hiệu quả.

4. Niềng răng thưa trong bao lâu thì hoàn tất?

Niềng răng thưa trong bao lâu thì hoàn tất tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, mức độ khó dễ của hàm răng, yếu tố nền răng, chế độ ăn uống, sinh hoạt, sự tuân thủ hướng dẫn của nha sĩ, loại mắc cài bạn chọn cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện, do đó, phải trải qua thăm khám cụ thể mới biết chính xác thời gian nắn chỉnh răng ở mỗi người.

Niềng răng thưa – Bí quyết làm đẹp răng thưa an toàn, hiệu quả trọn đời4Niềng răng thưa thông thường khoảng từ 15-18 tháng

Thông thường, thời gian chỉnh hình răng thưa có thể trong khoảng từ 15-18 tháng, cũng có những trường hợp lâu hơn 1 vài tháng để răng sắp xếp lại ổn định nhất. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn bình thường và cũng không đáng kể, do đó bạn cần kiên trì thực hiện tất cả các chỉ dẫn của bác sĩ để đạt kết quả chỉnh nha cao nhất.

5. Niềng răng thưa có đắt không?

Chi phí niềng răng bị thưa ở mỗi người là khác nhau, điều này phụ thuộc nhiều vào loại mắc cài niềng răng, kỹ thuật nắn chỉnh răng, tình trạng răng miệng cũng như chính sách giá tại cơ sở nha khoa bạn chọn.

Hiện tại, niềng răng thưa mắc cài kim loại có giá thấp nhất, dao động trong khoảng từ 30-40.000.000 VND. Giá niềng răng thưa mắc cài sứ từ 45-55.000.000 VND. Riêng niềng răng thưa mắc cài mặt trong phức tạp hơn nên có giá khá cao, dao động trong khoảng từ 90-120.000.000 VND và giá niềng răng không mắc cài Invisalign cao nhất trong khoảng từ 3.500-6.500 USD.

Niềng răng thưa – Bí quyết làm đẹp răng thưa an toàn, hiệu quả trọn đời5Giá niềng răng bị thưa phụ thuộc vào loại mắc cài

Để biết chính xác giá niềng răng thưa trong trường hợp của mình, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận báo giá chi tiết. Tuy nhiên, giá niềng răng thưa bao nhiêu tiền cũng không quan trọng bằng một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp đến trọn đời. Do đó, bên cạnh việc quan tâm tới giá cả, hãy lưu ý nhiều hơn tới chất lượng dịch vụ mà mình sẽ nhận được nhé.

Qua các thông tin niềng răng thưa trên đây, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về kỹ thuật nắn chỉnh răng tiên tiến này. Hãy ghi nhớ và chia sẻ những thông tin đó đến tất cả mọi người để ai cũng có thể trang bị cho mình những kiến thức nha khoa hữu ích nhé.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm