Niềng răng tháo lắp – Giải pháp chỉnh nha tiện lợi, hiệu quả, thẩm mỹ cao2

Ngoài phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống, niềng răng tháo lắp đã ra đời với nhiều điểm tiện lợi hơn giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp tự nhiên mà không lo bị lộ niềng. Để hiểu rõ hơn về phương pháp, mời bạn cùng khám phá các thông tin sau.

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp chính là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ có thể tháo rời dễ dàng, có thể khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết của răng như răng thưa, răng hô, móm, lệch lạc… So với phương pháp niềng răng bằng mắc cài cố định thì việc tháo ra lắp vào dễ dàng là điểm khác biệt lớn nhất của kỹ thuật niềng răng này.

Niềng răng tháo lắp – Giải pháp chỉnh nha tiện lợi, hiệu quả, thẩm mỹ cao1Khí cụ dùng trong kỹ thuật niềng răng tháo lắp

2. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Áp dụng cho trường hợp nào?

* Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp được khá nhiều người lựa chọn bởi tính linh hoạt và hiệu quả, bệnh nhân hoàn toàn có thể tin tưởng vào kỹ thuật niềng răng này. Tuy nhiên, cần phải đeo khí cụ thường xuyên, ít nhất là 20h/ngày thì răng mới có thể di chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm được và mới đạt được hiệu quả đúng như kỳ vọng của bệnh nhân.

* Niềng răng tháo lắp áp dụng cho trường hợp nào?

Phương pháp niềng răng tháo lắp áp dụng cho các trẻ em từ 8-12 tuổi có biểu hiện sai lệch răng như răng hô, vẩu, móm… Ở giai đoạn này, răng và xương hàm vẫn đang phát triển, có thể nắm chỉnh răng dễ dàng nên niềng răng tháo lắp cho trẻ là giải pháp phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

Niềng răng tháo lắp – Giải pháp chỉnh nha tiện lợi, hiệu quả, thẩm mỹ cao2Niềng răng tháo lắp áp dụng cho trẻ em từ 8-12 tuổi

Không chỉ áp dụng hiệu quả cho trẻ em mà niềng răng tháo lắp còn được các bác sĩ chỉ định áp dụng cho trường hợp vòm hàm răng không chuẩn, mức độ sai lệch của răng nhẹ ở người trưởng thành nhưng thời gian sẽ lâu hơn đôi chút.

3. Ưu điểm của niềng răng tháo lắp so với niềng răng truyền thống

So với kỹ thuật niềng răng truyền thống, niềng răng tháo lắp có nhiều ưu điểm nổi trội như:

– Dễ dàng vệ sinh răng miệng do có thể tháo rời dễ dàng

– Đơn giản, không tốn nhiều thời gian thực hiện, rất phù hợp với người bận rộn

– Có thể thay đổi khay niềng cho phù hợp với tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân.

– Không gây ra sự vướng víu và khó chịu khi đeo khí cụ, không tạo cảm giác lười ăn ở trẻ nhỏ.

Niềng răng tháo lắp – Giải pháp chỉnh nha tiện lợi, hiệu quả, thẩm mỹ cao3Niềng răng tháo lắp có thể tháo ra lắp lại dễ dàng

4. Quy trình niềng răng tháo lắp chuẩn

+ Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát tình trạng răng miệng để bác sĩ có căn cứ đưa ra hướng điều trị cụ thể, phù hợp và hiệu quả nhất.

+ Bước 2: Lập phác đồ điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị bằng phân mềm Vceph 3D, tính toán thời gian nắn chỉnh răng, lộ trình di chuyển của răng…

+ Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Hợp đồng niềng răng tháo lắp sẽ được kí kết nhằm đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị và hợp tác tốt với bác sĩ.

Niềng răng tháo lắp – Giải pháp chỉnh nha tiện lợi, hiệu quả, thẩm mỹ cao4Ký hợp đồng niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín

+ Bước 4: Lấy dấu hàm

Vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu hàm là bước quan trọng không thể thiếu được trong quy trình niềng răng tháo lắp. Bước này nhằm lấy thông số để thiết kế khí cụ niềng răng cho phù hợp với tình trạng răng của từng bệnh nhân.

+ Bước 5: Hướng dẫn cách đeo niềng tháo lắp

Sau khi khí cụ niềng răng được chế tạo xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách đeo niềng tháo lắp. Hướng dẫn cách chăm sóc và ăn uống hợp lý để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

5. Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền ở mỗi người là khác nhau, điều này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, loại hình niềng răng là khí cụ hay niềng răng, tay nghề của bác sĩ và chính sách giá tại cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn.

Trên thực tế, một ca chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ có giá tương đối rẻ, có thể dao động từ 6.000.000-10.000.000 VND. Còn với khay niềng trong suốt Invisalign, chi phí niềng răng khá cao, dao động 70.000.000-120.000.000 đồng cho 1 bộ khay niềng.

Niềng răng tháo lắp – Giải pháp chỉnh nha tiện lợi, hiệu quả, thẩm mỹ cao5Niềng răng tháo lắp bằng khay niềng trong suốt Invisalign

Sở dĩ có sự khác biệt như vậy là vì niềng răng bằng khay niềng Invisalign cho hiệu quả thẩm mỹ vượt trội, bộ khay niềng chất lượng được nhập khẩu từ Mỹ nên giá thành không hề rẻ. Tuy vậy bạn không nên chỉ quan tâm tới mức chi phí mà nên quan tâm nhiều tới chất lượng và sự phù hợp của bộ khí cụ.

Các thông tin về niềng răng tháo lắp trên đây hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp – một hình thức nắn chỉnh răng tiên tiến hiện nay. Nếu có các thắc mắc khác liên quan, hãy đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm