Niềng răng nanh – Bí quyết biến hình răng số 3 mọc chệnh đẹp, khỏe như ý3

Không chỉ bảo tồn răng thật mà niềng răng nanh còn là bí quyết biến hình răng số 3 mọc chệch về đúng vị trí, sắp xếp lại răng theo đúng tỉ lệ chuẩn trên cung hàm, cho răng đẹp, khỏe như ý với hiệu quả vĩnh viễn. Bí quyết này sẽ được thông tin đầy đủ đến bạn ngay sau đây.

1. Niềng răng nhanh là gì và có nên niềng răng nanh không?

Trong nha khoa, niềng răng nhanh là giải pháp nắn chỉnh răng hiệu quả nhờ lực kéo của các khí cụ niềng răng, đưa răng số 3 mọc chệch ra ngoài cung hàm về đúng vị chuẩn, khắc phục các tác hại do răng nanh mọc chệnh gây ra như nhồi nhét thức ăn, gây mất thẩm mỹ hàm răng…

Niềng răng nanh – Bí quyết biến hình răng số 3 mọc chệnh đẹp, khỏe như ý1Niềng răng nhanh là giải pháp nắn chỉnh răng hiệu quả

Kỹ thuật này không gây xâm lấn răng, không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng mà còn mang tới nhiều lợi ích thiết thực cho hàm răng và gương mặt. Do đó, niềng răng nanh được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích thực hiện với nhiều trường hợp.

2. Niềng răng nanh mang lại những lợi ích gì?

Niềng răng nanh mang lại rất nhiều lợi ích cho người chỉnh răng, cụ thể như sau:

* Khắc phục triệt để sai lệch răng, tăng tính thẩm mỹ

Sau thời gian niềng răng, chiếc răng nanh mọc chệch gây mất thẩm mỹ sẽ được khắc phục triệt để bằng cách kéo chỉnh về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm, giúp răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn, mang lại sự tự tin cho người sở hữu.

* Giúp ăn nhai tốt hơn

Ngoài hiệu quả thẩm mỹ, niềng răng nanh còn giúp người bệnh ăn nhai tốt hơn. Ăn nhai tốt còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh được các bệnh về tiêu hóa.

Niềng răng nanh – Bí quyết biến hình răng số 3 mọc chệnh đẹp, khỏe như ý2Niềng răng nanh giúp ăn nhai hiệu quả

* Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Răng nanh mọc chệnh sau khi được nắn chỉnh không còn tạo thế 3 răng, nhờ đó tránh được tình trạng nhồi nhét thức ăn, giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng và hiệu quả hơn, đồng thời có thể ngăn chặn sự phát sinh của các vi khuẩn gây bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi…

* Bảo tồn tối đa răng thật

Niềng răng nanh có tác dụng bảo tồn tối đa răng thật do không phải mài răng, giúp giữ lại chiếc răng thật với đầy đủ chức năng sinh lý.

* Giúp gương mặt hài hòa, cân đối hơn

Niềng răng nanh không chỉ sắp xếp lại răng về đúng vị trí mong muốn mà còn giúp gương mặt của bạn trở nên hài hòa, cân đối hơn, tạo thiện cảm tốt đẹp với người đối diện.

3. Ai nên niềng răng nanh?

Niềng răng nanh được áp dụng hiệu quả cho nhiều người nhưng không phải trường hợp nào có răng nanh cũng nên niềng. Nhất là những trường hợp răng mọc lệch với tỉ lệ nhỏ, không gây ảnh hưởng tới việc vệ sinh răng miệng, tạo điểm nhấn riêng cho gương mặt.

Niềng răng nanh – Bí quyết biến hình răng số 3 mọc chệnh đẹp, khỏe như ý3Răng nanh mọc lệch với tỉ lệ lớn nên niềng răng nanh

Theo đó, bạn chỉ nên niềng răng nanh trong các trường hợp:

+ Răng nanh mọc khấp khểnh

+ Răng mọc chệch ra khỏi cung hàm với tỉ lệ lớn, gây mất thẩm mỹ

+ Răng bị vênh, lệch hay mọc quặp vào bên trong.

4. Quy trình niềng răng nanh chuẩn được thực hiện như thế nào?

Để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất, bác sĩ phải tuân thủ quy trình niềng răng nanh chuẩn. Quy trình này chính là chuẩn mực khoa học đã được các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng, do đó, các bước có trong quy trình đều rất quan trọng. Các bước cụ thể có trong quy trình niềng răng nanh chuẩn như sau:

− Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để có căn cứ đưa ra phương pháp chỉnh nha phù hợp cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim kiểm tra cấu trúc răng…

− Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng với phần mềm Vceph 3D

Phần mềm Vceph 3D sẽ được sử dụng để lập kế hoạch niềng răng nanh chi tiết nêu rõ kỹ thuật áp dụng, các tính toán vị trí dịch chuyển răng, thời gian nắn chỉnh răng và cho biết trước kết quả niềng răng nanh cuối cùng mà bệnh nhân sẽ nhận được thông qua hình ảnh 3D.

Niềng răng nanh – Bí quyết biến hình răng số 3 mọc chệnh đẹp, khỏe như ý4Lập kế hoạch niềng răng nanh với phần mềm Vceph 3D tại cơ sở nha khoa uy tín

− Bước 3: Ký kết hợp đồng niềng răng nanh

Để đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân, đồng thời giúp bệnh nhân hợp tác tốt nhất với bác sĩ, hợp đồng niềng răng sẽ được kí kết.

− Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân nhằm loại bỏ những mảng bám thức ăn, lấy vôi răng và thực hiện lấy dấu mẫu hàm để chế tạo khí cụ niềng răng phù hợp.

− Bước 5: Tiến hành niềng răng nanh

Bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ gắn cố định mắc cài hoặc hướng dẫn bệnh nhân cách đeo khay niềng tùy vào kỹ thuật niềng răng nanh mà bệnh nhân lựa chọn. Bước này sẽ được diễn ra trong phòng vô trùng khép kín nhằm đảm bảo hiệu quả niềng răng cao nhất.

− Bước 6: Kiểm tra và đặt lịch khám

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại bước cuối, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám cho người bệnh để đạt kết quả nắn chỉnh răng nanh cao nhất.

Với quy trình chuẩn gồm 6 bước này, bạn có thể niềng răng nanh hiệu quả và an toàn tuyệt đối. Sau thời gian niềng chỉnh, hàm răng của bạn sẽ đều đẹp tự nhiên, không còn lo việc vệ sinh răng miệng hay mất thẩm mỹ do răng số 3 mọc lệch gây ra.

Trên đây là các thông tin về kỹ thuật niềng răng nanh, hãy ghi nhớ và sử dụng những kiến thức nha khoa hữu ích này khi có nhu cầu nắn chỉnh răng nhé.

Bạn đọc quan tâm