Niềng răng khểnh – Bí quyết làm đẹp nét duyên ngầm của tạo hóa1

Những chiếc răng khểnh đẹp là nét duyên ngầm do tạo hóa ban tặng nhưng niềng răng khểnh chính là bí quyết giúp làm đẹp thêm vẻ đẹp khác biệt đó. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này cùng các thông tin bên dưới đây.

1. Chỉ nên niềng răng khểnh khi nào?

Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh trong quá trình mọc bị chệch ra khỏi cung hàm. Trong quan niệm của các nước Phương Đông thì người có răng khểnh là người có vận mệnh tốt, là lộc trời ban. Nhưng khi răng khểnh mọc lệch với tỉ lệ lớn, nhô cao hoặc tỉ lệ răng to hơn hẳn các răng khác trên cung hàm gây mất thẩm mỹ cho hàm răng, khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn thì niềng răng khểnh là giải pháp tốt nhất có thể giải quyết tình trạng này.

Niềng răng khểnh – Bí quyết làm đẹp nét duyên ngầm của tạo hóa1

Khi răng khểnh gây mất thẩm mỹ cho hàm răng, hãy niềng răng khểnh

Đặc biệt, răng khểnh một bên thì đẹp còn khểnh 2 bên lại là sự lệch lạc của răng, lúc này bạn càng nên tiến hành niềng răng khểnh sớm để sắp xếp lại răng, giúp ăn nhai tốt hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe răng miệng luôn khỏe mạnh.

2. Niềng răng khểnh mang lại lợi ích gì?

Niềng răng khểnh mang lại nhiều lợi ích cả về mặt thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng.

− Tính thẩm mỹ:

Chiếc răng khểnh sau khi được niềng chỉnh sẽ dịch chuyển về vị trí mới trên cung hàm, không còn bị mọc lệch ra ngoài cung hàm với tỉ lệ lớn, giúp hàm răng đẹp và đều đặn hơn, tạo một diện mạo mới cho hàm răng.

− Giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn

Sau khi niềng răng khểnh, người bệnh sẽ dễ dàng vệ sinh răng miệng, các thức ăn sẽ không bị lọt vào khe răng khểnh, góp phần ngăn ngừa vi khuẩn có hại phát sinh, tránh được các nguy cơ sâu răng, bệnh hôi miệng, viêm nha chu…

− Niềng răng khểnh giúp gương mặt trở nên hài hòa

Niềng răng khểnh – Bí quyết làm đẹp nét duyên ngầm của tạo hóa2

Niềng răng khểnh giúp nụ cười rạng rỡ, gương mặt hài hòa hơn

3. Quy trình niềng răng khểnh gồm những bước nào?

Quy trình niềng răng khểnh chuẩn được các bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín thực hiện với 6 bước, cụ thể như sau:

− Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước quan trọng đầu tiên có trong quy trình niềng răng khểnh chuẩn nhằm xác định tình trạng răng, chụp phim kiểm tra cấu trúc răng, xem xét mức độ lệch chồi lên của chiếc răng khểnh so với các răng còn lại. Từ đó đưa ra quyết định có nên niềng răng khểnh hay không và tư vấn phương pháp chỉnh sửa phù hợp.

− Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng khểnh

Nhờ phân mềm Vceph 3D, các bác sĩ sẽ lập kế hoạch niềng răng khểnh chính xác, tính toán vị trí dịch chuyển, thời gian dịch chuyển của răng và cho bệnh nhân biết trước kết quả niềng răng sẽ như thế nào thông qua các hình ảnh 3D. Sau đó sẽ thống nhất với bệnh nhân chọn loại khí cụ niềng răng phù hợp.

− Bước 3: Ký kết hợp đồng niềng răng

Nhằm giúp bệnh nhân yên tâm niềng răng. Bác sĩ và bệnh nhân sẽ tiến hành ký hợp đồng niềng răng khểnh ngay sau khi thống nhất phương pháp niềng.

Niềng răng khểnh – Bí quyết làm đẹp nét duyên ngầm của tạo hóa3

Ký kết hợp đồng niềng răng ở cơ sở nha khoa uy tín

− Bước 4: Lấy dấu hàm

Kết thức bước 3, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân, loại bỏ những mảng bám thức ăn, lấy vôi răng và thực hiện lấy dấu mẫu hàm răng bằng công nghệ Scan 3D để gửi qua bộ phận kỹ thuật thiết kế mắc cài hoặc khay niềng răng khểnh phù hợp nhất.

− Bước 5: Tiến hành niềng răng

Dựa vào kỹ thuật niền răng bạn chọn, bác sĩ sẽ gắn cố định mắc cài hoặc hướng dẫn bệnh nhân cách đeo khay niềng sao cho phù hợp nhất.

− Bước 6: Kiểm tra và đặt lịch khám

Khi gắn khí cụ niềng răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ khít sát của mắc cài hoặc khay niềng răng nhằm đạt hiệu quả cao nhất, sau đó lên lịch tái khám và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng như tư vấn chế độ ăn uống hằng ngày để đạt được kết quả niềng răng tốt nhất.

4. Khi niềng răng khểnh cần lưu ý điều gì?

+ Lưu ý chọn địa chỉ niềng răng chất lượng

Khi niềng răng khểnh bạn cần tìm đúng cơ sở nha khoa chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế, có giấy phép hoạt động, sở hữu bác sĩ giỏi, tay nghề vững và có kinh nghiệm niềng răng cho nhiều bệnh nhân. Đồng thời phải có đầy đủ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình niềng răng khểnh.

+ Lưu ý trong việc chọn mắc cài

Với sự đa dạng của các loại mắc cài, bạn phải sáng suốt lựa chọn để đạt hiệu quả niềng răng khểnh cao nhất. Tốt nhất nên chọn loại mắc cài có lực kéo ổn định, không ma sát để niềng răng.

Niềng răng khểnh – Bí quyết làm đẹp nét duyên ngầm của tạo hóa4

Chọn mắc cài tốt giúp niềng răng hiệu quả cao

+ Lưu ý khi chọn kỹ thuật niềng răng

Hai kỹ thuật niềng răng khểnh được áp dụng là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Mỗi kỹ thuật có ưu, nhược điểm riêng, vì thế bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Để có lựa chọn chính xác, hãy dựa vào tình trạng răng miệng, yêu cầu, sở thích và điều kiện tài chính của bản thân để chọn phương pháp phù hợp, cho hiệu quả tối ưu nhất.

+ Lưu ý đến tái khám đúng hẹn

Sau khi đeo niềng răng, bạn nên đến tái khám đúng hẹn để các bác sĩ có thể theo dõi, kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời khi có tình huống phát sinh.

+ Tuân thủ chặt chẽ các chỉ dẫn của bác sĩ

Nên chú ý chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị, nếu có bất thường, hãy báo ngay cho bác sĩ để có hướng khắc phục hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về kỹ thuật niềng răng khểnh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác về quy trình niềng răng hoặc muốn chỉnh răng khểnh, bạn có thể đến cơ sở nha khoa uy tín để khám và điều trị. Chúc các bạn có hàm răng đẹp như ý.

Bạn đọc quan tâm