Niềng răng Invisalign – Giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả, thẩm mỹ vượt trội1

Niềng răng Invisalign không chỉ là phương cách giúp bạn lấy lại vẻ đẹp của hàm răng mà còn giúp bạn thoải mái ngay cả khi đeo niềng mà không sợ bị lộ. Đây là công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực chỉnh nha mà bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu niềng răng.

1. Thế nào là niềng răng Invisalign?

Niềng răng Invisalign là một kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt thay cho hệ thống mắc cài và dây dung gắn lên răng, tạo ra sự di chuyển cho các răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Trung bình một ca niềng răng cần từ 20-40 khay niềng, chúng được chế tạo từ chất liệu đặc biệt, có thiết kế phù hợp với tỉ lệ răng hàm của từng người, mang lại hiệu thẩm mỹ cao.

Niềng răng Invisalign – Giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả, thẩm mỹ vượt trội1

Niềng răng Invisalign dùng khay niềng trong suốt để chỉnh nha

2. Niềng răng Invisalign có ưu điểm gì nổi bật?

So với phương pháp niềng răng truyền thống thì kỹ thuật niềng răng Invisalign có nhiều ưu điểm vượt trội, đó là:

– Tháo lắp thuận tiện

Niềng răng Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng rất thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng, giúp người bệnh tránh những bất tiện khi ăn uống, làm sạch răng sau khi đeo khay niềng – điều mà phương pháp niềng răng truyền thống không làm được.

– Khay niềng răng lành tính, không làm tổn thương tới nướu

Nếu như các mắc cài kim loại có thể ảnh hưởng tới răng và nướu, trong một số trường hợp có thể bị kích ứng thì khay niềng Invisalign lại rất lành tính do được làm bằng chất liệu nhựa đặc biệt, hoàn toàn không gây tổn thương đến nướu lợi.

Niềng răng Invisalign – Giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả, thẩm mỹ vượt trội2

Khay niềng răng lành tính không ảnh hưởng tới sức khỏe

– Hiệu quả thẩm mỹ cao

Niềng răng không mắc cài Invisalign mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhờ các khay niềng trong suốt ôm sát chân răng, người ngoài khó phát hiện ra, rất thích hợp cho những người phải giao tiếp nhiều. Đây là ưu điểm dễ nhận thấy nhất của phương pháp niềng răng không mắc cài, có thể khắc phục mặt hạn chế về thẩm mỹ của phương pháp niềng răng truyền thống.

– Niềng răng Invisalign có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm về răng

Niềng răng Invisalign cho hiệu quả chỉnh nha cao, có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm về răng như răng thưa, răng lệch lạc, hô, vẩu ở mức độ nhẹ, giúp bạn có hàm răng trắng đẹp, có khớp cắn cân đối.

3. Quy trình niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào?

Quy trình niềng răng Invisalign tại cơ sở nha khoa uy tín được tiến hành qua 5 bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Nhằm đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất cho bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của người bệnh, nắm rõ mức độ sai lệch răng, tiến hành chụp phim X- quang bằng máy Cone Beam CT 3D để khảo sát toàn bộ cấu trúc răng… Từ kết quả thu được, bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra phác đồ điểu trị phù hợp.

Bước 2: Lên kế hoạch niềng răng Invisalign

Các bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ dùng phần mềm Vceph 3D để phân tích cụ thể cấu trúc răng, mức độ sai lệch của răng, tính toán lực kéo và kích thước của khay niềng răng cụ thể sao cho phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Cũng bằng phần mềm này, bệnh nhân có thể biết trước kết quả niềng răng Invisalign sẽ đạt được trên không gian 3 chiều.

Niềng răng Invisalign – Giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả, thẩm mỹ vượt trội3

Lên kế hoạch niềng răng Invisalign bằng phần mềm Vceph 3D

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng không mắc cài

Hợp đồng niềng răng sẽ được kí kết nhằm đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cho bệnh nhân, giúp người bệnh yên tâm điều trị và hợp tác tốt với bác sĩ chỉnh nha trong các lần hẹn tái khám.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng và lấy mẫu dấu hàm răng

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo quy trình diễn ra vô trùng, không viêm nhiễm, sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm để gửi cho kỹ thuật viên tại Mỹ thiết kế khay niềng sao cho phù hợp nhất, ôm sát chân răng và giúp răng dịch chuyển hiệu quả.

Bước 5: Tiến hành đeo khay niềng và lên lịch hẹn tái khám

Khi khay niềng răng đã được thiết kế xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân cách sử dụng, đeo và thay khay cho phù hợp. Bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cách vệ sinh răng miệng tại nhà đúng cách và hẹn lịch tái khám nhằm đạt kết quả niềng răng cao nhất.

4. Lưu ý gì niềng răng Invisalign?

Để kết quả niềng răng Invisalign như mong đợi, bệnh nhân cần lưu ý những điều sau:

− Niềng răng Invisalign có thể không đạt hiệu quả cao với các trường hợp răng sai lệch phức tạp. Do đó phải qua thăm khám cụ thể để xác định mức độ sai lệch răng xem có áp dụng cách chỉnh nha này được hay không.

− Không nên thay khay niềng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ, phải thay khay theo đúng thời gian mà bác sĩ chỉ định. Không nên tháo ra lắp vào nhiều lần sẽ không đạt hiệu quả chỉnh nha như ý.

Niềng răng Invisalign – Giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả, thẩm mỹ vượt trội4

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng Invisalign tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

− Vệ sinh răng miệng thật kỹ để tránh làm gián đoạn quá trình niềng chỉnh, nên đánh răng ít nhất ngày 2 lần bằng bàn chải chuyên dụng. Dùng chỉ nha khoa làm sạch các khe răng mà bàn chải không tới.

− Sử dụng các món ăn dễ nhai nuốt, mềm, ít cặn bám để không ảnh hưởng tới khay niềng. giúp lộ trình niềng răng đi đúng hướng.

− Chọn cơ sở nha khoa uy tín

Đây là lưu ý quan trọng nhất khi niềng răng Invisalign vì đây là một kỹ thuật niềng răng tiên tiến, cần phải có bác sĩ giỏi, am hiểu về kỹ thuật niềng răng mới có thể tiến hành, đồng thời có thể giúp bạn đạt kết quả niềng răng cao nhất. Một địa chỉ nha khoa uy tín khi sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, có khả năng xử lý tốt các tình huống phát sinh. Đồng thời phải sử dụng khay niềng chính hãng, được đặt làm tại Mỹ, có đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình chỉnh nha. Chỉ có đáp ứng được những tiêu chí cơ bản này, bạn mới có hàm răng đẹp như mong đợi.

Bạn đọc quan tâm