Niềng răng hô – Giải pháp biến hình răng đẹp hoàn hảo, hiệu quả trọn đời1

Niềng răng hô từ lâu đã là “cứu cánh” cho những hàm răng hô, vẩu xấu xí, không thiện cảm, hô biến thành hàm răng đẹp, đều đặn vĩnh viễn mà không làm xâm lấn răng, tạo điểm nhấn quyến rũ cho gương mặt và nụ cười. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp niềng răng hô này nhé.

1. Niềng răng hô – Kỹ thuật và đối tượng áp dụng cụ thể

− Kỹ thuật

Niềng răng hô là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí chuẩn trên cung hàm nhờ lực kéo phù hợp đã được các bác sĩ tính toán kỹ lưỡng từ trước đó.

Hiện nay, có hai hình thức niềng răng hô hiệu quả là niềng răng bằng mắc cài và niềng răng bằng khay niềng. Trong đó, niềng răng bằng mắc cài được sử dụng phổ biến hơn và thích hợp với nhiều người. Các loại mắc cài cũng rất đa dạng, tùy vào điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn mắc cài kim loại chuẩn, mắc cài kim loại quý, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hoặc mắc cài tự buộc.

Niềng răng hô – Giải pháp biến hình răng đẹp hoàn hảo, hiệu quả trọn đời1Niềng răng hô bằng mắc cài

− Đối tượng áp dụng

Đối với hình thức niềng răng hô bằng khay niềng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn khay Invisalign hoặc khay Clear Aligner. Nhìn chung, niềng răng hô bằng khay niềng cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn nhưng có thể không đạt hiệu quả cao trong các trường hợp răng hô nặng, khớp cắn phức tạp.

Đối tượng áp dụng cụ thể của phương pháp niềng răng hô chính là những người bị hô, vẩu do răng gây ra hoặc những người bị hô do cả răng và xương hàm kết hợp. Khi đó niềng răng sẽ kết hợp với phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm để điều trị hô, vẩu triệt để.

2. Niềng răng hô có ưu và nhược điểm gì?

* Ưu điểm:

Niềng răng hô cho hiệu quả vĩnh viễn, chỉ cần niềng chỉnh một lần được suốt đời mà không gây xâm lấn răng. Sau thời gian niềng, tình trạng răng hô sẽ được khắc phục triệt để, mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng.

Niềng răng hô – Giải pháp biến hình răng đẹp hoàn hảo, hiệu quả trọn đời2Ưu điểm của niềng răng hô là an toàn, cho hiệu quả vĩnh viễn

Niềng răng hô còn bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn chặn các bệnh lý về răng phát sinh nhờ sắp xếp lại răng, giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng.

* Nhược điểm:

Thời gian niềng răng hô kéo dài hơn các phương pháp khác và không đạt hiệu quả với các trường hợp hô do xương hàm gây ra.

3. Niềng răng hô được thực hiện qua mấy bước?

Niềng răng hô được thực hiện qua 6 mấy bước, cụ thể như sau:

− Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, xác định nguyên nhân và mức độ hô, từ đó tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

− Bước 2: Lập phác đồ niềng răng

Sau khi có số liệu cụ thể từ bước 1, bác sĩ sẽ lập phác đồ niềng răng hô trên phần mềm Vceph 3D.

Niềng răng hô – Giải pháp biến hình răng đẹp hoàn hảo, hiệu quả trọn đời3Lập phác đồ niềng răng hô trên phần mềm Vceph 3D

− Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Ký hợp đồng niềng răng để đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị ngay cả khi đi công tác nước ngoài.

− Bước 4: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu hàm

Vệ sinh răng miệng nhằm đảo bảo ca niềng răng diễn ra an toàn, không viêm nhiễm. Sau đó tiến hành lấy dấu mẫu hàm để gửi Labo thiết kế khí cụ niềng tương ứng với kỹ thuật niềng răng mà bạn chọn.

− Bước 5: Tiến hành nắn chỉnh răng

Bác sĩ sẽ tiến hành đeo mắc cài hoặc hướng dẫn thay khay niềng cho bệnh nhân để bắt đầu niềng răng.

− Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc, đặt lịch tái khám

Nhằm đạt hiệu quả niềng răng cao nhất, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc sau khi niềng và đặt lịch tái khám.

4. Niềng răng hô trong bao lâu thì hoàn tất?

Niềng răng hô trong bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người, vào loại mắc cài niềng răng, kỹ thuật niềng và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Thông thường, một ca niềng răng kéo dài từ 15-18 tháng, cũng có thể lâu hơn một vài tháng nữa nhưng không đáng kể.

Niềng răng hô – Giải pháp biến hình răng đẹp hoàn hảo, hiệu quả trọn đời4Trung bình một ca niềng răng kéo dài từ 15-18 tháng

Ngoài ra, thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào sự tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ, chế độ ăn uống và chăm sóc vệ sinh răng miệng của bạn. Do đó, để có thời gian niềng răng nhanh nhất, bạn nên:

− Tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ.

− Có chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng tốt

− Chọn mắc cài niềng răng chính hãng, có lực kéo ổn định.

− Chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng cụ thể.

− Nên niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi với đầy đủ thiết bị hiện đại hỗ trợ.

Qua các thông tin về niềng răng hô, hi vọng bạn có những hiểu biết chính xác về phương pháp và có quyết định chính xác khi muốn thực hiện nắn chỉnh răng. Hãy vững tâm thực hiện vì rất nhiều bệnh nhân đã được niềng răng hô thành công và rất hài lòng về kết quả nhận được.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm