Niềng 2 răng khểnh đẹp và hiệu quả cao, không xâm lấn răng1

Niềng 2 răng khểnh không phải là điều xa lạ mà đã được thực hiện từ nhiều năm qua, vậy tại sao phải niềng răng khểnh và quá trình niềng chỉnh 2 răng khểnh được thực hiện như thế nào? Trong thời gian bao lâu? … Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

1. Niềng 2 răng khểnh có thực hiện được không?

Niềng răng giúp khắc phục các sai lệch răng, đưa răng mọc khấp khểnh, chen chúc, … về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm thì việc niềng 2 răng khểnh hoàn toàn có thể thực hiện được. Việc niềng răng sẽ được tiến hành sau khi bệnh nhân đã được thăm khám kỹ lưỡng bằng các thiết bị hiện đại, các kỹ thuật niềng 2 răng khểnh cũng rất đa dạng như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng bằng khay niềng…

Niềng 2 răng khểnh đẹp và hiệu quả cao, không xâm lấn răng1

Niềng 2 răng khểnh hoàn toàn có thể thực hiện được

Việc niềng 2 răng khểnh này được thực hiện theo đúng kỹ thuật với một quy trình chuẩn, quy trình này sẽ là chuẩn mực để bác sĩ thực hiện thành công ca chỉnh 2 răng khểnh, giúp bạn có hàm răng đẹp như ý.

2. Khi nào và tại sao nên niềng 2 răng khểnh?

Cụm từ niềng 2 răng khểnh có thể khiến nhiều người bất ngờ vì răng khểnh vẫn được coi là nét duyên cuốn hút, tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho nụ cười của người sở hữu. Vậy tại sao phải niềng răng khểnh?

Trong nha khoa, nếu răng khểnh bị mọc chệch với tỉ lệ quá lớn so với các răng khác trên cung hàm thì việc niềng răng khểnh là cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng, tránh việc thức ăn giắt vào kẽ răng do thế 3 răng mà răng khểnh tạo nên, giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu… phát sinh. Đồng thời có thể tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp răng đều và đẹp hơn.

Niềng 2 răng khểnh đẹp và hiệu quả cao, không xâm lấn răng2

Răng khểnh gây mất thẩm mỹ cho hàm răng nên niềng chỉnh sớm

Như vậy, niềng 2 răng khểnh được khuyến khích thực hiện khi răng khểnh mọc chệch với tỉ lệ quá lớn gây mất thẩm mỹ cho người sở hữu, là nơi bám đọng thức ăn gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Hoặc bản thân chiếc răng khểnh bị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, …).

3. Quy trình niềng 2 răng khểnh được thực hiện như thế nào?

Tại cơ sở nha khoa uy tín, quy trình niềng 2 răng khểnh chuẩn được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, được chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra chính xác tình trạng xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh nhằm niềng răng an toàn, đạt kết quả tốt nhất.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng

Bằng phần mềm Vceph 3D, các bác sĩ sẽ lập kế hoạch niềng 2 răng khểnh cụ thể, đảm bảo sau thời gian niềng chỉnh, bệnh nhân sẽ có hàm răng đẹp, đều và hài hòa với gương mặt.

Niềng 2 răng khểnh đẹp và hiệu quả cao, không xâm lấn răng3Lập kế hoạch niềng răng khểnh bằng phần mềm Vceph 3D

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Hợp đồng niềng răng sẽ được kí kết để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, đồng thời giúp bệnh nhân hợp tác chặt chẽ với bác sĩ điều trị. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian chỉnh nha, kế hoạch chỉnh nha từng giai đoạn, …

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ thực hiện lấy mẫu dấu hàm của khách hàng rồi chuyển các thông số này tới bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với răng miệng của từng người.

Bước 5: Tiến hành niềng 2 răng khểnh

Quy trình niềng 2 răng khểnh sẽ được tiến hành trong phòng ốc sạch sẽ, vô trùng, tại bước này bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng cho bệnh nhân và bắt đầu quá trình niềng.

Bước 6: Hẹn lịch khám lại và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc.

4. Niềng 2 răng khểnh trong bao lâu?

Thời gian niềng 2 răng khểnh nhanh hay chậm chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nếu vòm hàm của bệnh nhân đủ rộng, việc nới rộng khoảng trống trên cung hàm để răng đi xuống thuận lợi thì thời gian niềng 2 răng khểnh sẽ rất nhanh, thậm chí nhanh hơn nhiều so với những ca niềng răng thông thường.

Niềng 2 răng khểnh đẹp và hiệu quả cao, không xâm lấn răng4Thời gian niềng răng tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Trường hợp vòm hàm của bệnh nhân hẹp thì cần thêm thời gian để nong hàm. Khi đó, thời gian nắn chỉnh 2 răng khểnh cũng sẽ lâu hơn.

Dù vậy, để có hàm răng đẹp như mong đợi sau khi niềng chỉnh, bạn nên kiên trì thực hiện và tuân thủ tuyệt thủ các hướng dẫn của bác sĩ, tránh việc nôn nóng hoàn tất việc chỉnh nha mà ảnh hưởng xấu tới quá trình niềng chỉnh.

Các thông tin về niềng 2 răng khểnh trên hi vọng có thể giúp bạn làm phong phú thêm những kiến thức nha khoa bổ ích cho mình. Nếu có nhu cầu nắn chỉnh 2 răng khểnh, hãy đừng ngần ngại tới các trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé.

 

Bạn đọc quan tâm