Nhổ răng thừa có nguy hiểm không? – Chuyên gia nha khoa giải đáp2

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn hỏi nhổ răng thừa có nguy hiểm không ạ? Em đi đã khám răng và được bác sĩ khuyên nhổ bỏ một số răng mọc thừa nhưng em vẫn rất e ngại việc nhổ răng sẽ gây nguy hiểm nên còn chần chừ chưa thực hiện. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Mỹ Dung – Nha Trang).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Mỹ Dung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng thừa có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng mọc thừa là những răng mọc không đúng vị trí trên khuôn hàm, chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ hàm răng mà còn gây ra nhiều vấn đề về răng miệng khác, chẳng hạn như chiếm chỗ của răng vĩnh viễn, gây chen chúc răng, thậm chí có thể làm tiêu xương chân răng liền kề, gây nhồi nhét thức ăn dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh sâu răng, hôi miệng… Ngoài ra còn có thể cản trở việc phục hình răng Implant khi bị mất răng. Do đó, nhổ bỏ răng thừa là việc nên tiến hành càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, những e ngại về vấn đề sức khỏe cùng các biến chứng khi nhổ răng khiến nhiều người chần chừ trong việc nhổ răng mọc thừa. Lúc này, việc nhổ răng thừa có nguy hiểm không là vấn đề hàng đầu được đông đảo người nhổ răng quan tâm.

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không? – Chuyên gia nha khoa giải đáp1Nhổ răng thừa có nguy hiểm không được đông đảo người bệnh quan tâm

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không? – Chuyên gia nha khoa giải đáp

Nhổ răng thừa là việc làm cần thiết tuy nhiên việc nhổ răng phải được xem xét kỹ lưỡng thông qua việc thăm khám chính xác bằng máy móc hiện đại và phải do chính bác sĩ quyết định. Việc nhổ răng thừa có nguy hiểm không phụ thuộc rất lớn vào quá trình thăm khám và kiểm tra này. Vì vậy, nhổ răng thừa có nguy hiểm không tùy thuộc trước hết vào việc thăm khám của bác sĩ. Bởi nếu thăm khám qua quýt, không chính xác sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các răng bên cạnh, có thể chạm vào các dây thần kinh cảm giác. Ngược lại, nếu thăm khám tỉ mỉ, cẩn thận, xem xét kỹ sự liên đới giữa răng thừa với các răng kế bên và tránh các dây thần kinh cần tránh thì việc nhổ răng sẽ diễn ra an toàn, không hề đau đớn hay nguy hiểm gì.

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không? – Chuyên gia nha khoa giải đáp2Thăm khám chính xác trước khi nhổ răng giúp đảm bảo an toàn cho ca nhổ

Ngoài thăm khám, thì vấn đề nhổ răng thừa có nguy hiểm không còn phụ thuộc lớn vào phương pháp nhổ răng và tay nghề của bác sĩ đảm trách. Thông thường, chỉ những bác sĩ giỏi, có tay nghề và kinh nghiệm vững vàng mới có thể tiến hành nhổ răng an toàn cho bệnh nhân. Đồng thời, phương pháp nhổ răng mà bạn chọn cũng phải là phương pháp an toàn, có thể nhổ răng nhanh chóng mà không gây hại tới các răng kế cận cũng như sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Như vậy, nếu tiến hành nhổ răng tại cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, có thiết bị hiện đại và sử dụng phương pháp nhổ răng an toàn, bạn sẽ không phải e ngại vấn đề nhổ răng thừa có nguy hiểm không.

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không? – Chuyên gia nha khoa giải đáp3Nhổ răng bằng máy siêu âm là một phương pháp nhổ răng thừa an toàn nhất hiện nay

Mặt khác, trên thực tế đã có hàng ngàn người nhổ răng thừa thành công, hoàn toàn không nguy hại gì. Bởi vậy, khi nhổ răng thừa bạn cũng không nên lo lắng quá nhiều đến việc nhổ răng thừa có nguy hiểm không. Đặc biệt, trong thời điểm hiện đại, hầu hết các nha khoa uy tín đã áp dụng cách nhổ răng an toàn bằng máy siêu âm Piezotome nên việc nhổ răng cũng diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều. Nhổ răng thừa bằng máy siêu âm Piezotome, ca nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng với các mũi siêu âm sắc bén có tần số phù hợp sẽ tác động nhẹ nhàng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu, nhờ đó mà việc loại bỏ răng ra từng phần được thực hiện khá dễ dàng mà không tác động đến xương hàm hay dây thần kinh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nhổ răng thừa.

Nội dung giải đáp của bác sĩ về băn khoăn nhổ răng thừa có nguy hiểm không đã được bài viết cung cấp và chia sẻ chính xác. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp bạn Mỹ Dung cũng như các độc giả an tâm hơn khi nhổ răng thừa cho mình.

 

Bạn đọc quan tâm