nho-rang-khon-moc-lech-4-dieu-quan-trong-nguoi-biet2

Nhổ răng khôn mọc lệch là cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng đau nhức dữ dội, phòng tránh tình trạng viêm nhiễm nguy hiểm có thể xảy ra. Xoay quanh vấn đề này, có 4 điều quan trọng ít người biết nhưng bạn nhất định phải nắm rõ, 4 vấn đề này sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

1. Tại sao phải nhổ răng khôn mọc lệch?

Răng khôn mọc lệch nên được nhổ bỏ vì những ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, cụ thể là:

Răng khôn mọc lệch gây cảm giác khó chịu và đau nhức dữ dội cho người mọc răng. Cũng chính vì mọc lệch nên tình trạng đau nhức thường kéo dài, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Không những thế, răng khôn mọc lệch có xu hướng tác dụng vào xương hàm và răng kế bên, nếu để lâu ngày, răng khôn sẽ đâm vào phần răng số 7 bên cạnh làm cho phần chân răng yếu đi. Khi bị xô đẩy, chèn ép quá lâu, người mọc răng có nguy cơ rụng răng, mất răng số 7 vĩnh viễn.

Nhổ răng khôn mọc lệch – 4 điều quan trọng ít người biết1Nhổ răng khôn mọc lệch để chấm dứt tình trạng đau nhức dữ dội do răng khôn gây ra

Răng khôn bị mọc lệch, đâm xiên vào các răng kế bên còn gây nhiễm trùng dẫn tới các biến chứng nguy hiểm, có thể đe dọa tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bệnh nhân.

Chính bởi các lý do đó mà nhổ răng khôn mọc lệch là việc làm cần thiết và nên được tiến hành sớm. Tuy nhiên, trước khi nhổ bỏ, cần phải được thăm khám kỹ lưỡng tại các cơ sở nha khoa uy tín để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình nhổ răng.

2. Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn mọc lệch ngày nay được áp dụng phổ biến trong nha khoa và đã được tiến hành thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân. Do đó hàng ngàn người đã tiến hành nhổ răng khôn thành công, an toàn tuyệt đối.

Nhổ răng khôn mọc lệch – 4 điều quan trọng ít người biết2Thăm khám kỹ lưỡng để xác định vị trí và tình trạng mọc răng khôn

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, việc nhổ răng mọc lệch có thể gây những tác hại lớn về sức khỏe như chảy máu không ngừng, gây nhiễm trùng, gây đau nhức… Vì thế, trước khi nhổ răng, bạn cần phải đến trung tâm nha khoa lớn, có uy tín, có các bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám bằng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại để xác định chính xác vị trí, tình trạng mọc răng và vị trí các dây thần kinh cần tránh, từ đó mới có biện pháp nhổ bỏ phù hợp.

Nếu thực hiện đúng các điều trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng mà không cần lo lắng gì.

3. Nhổ răng khôn mọc lệch bằng cách nào hiệu quả nhất?

Hiện nay, nhổ răng khôn mọc lệch bằng máy siêu âm Piezotome tại các cơ sở nha khoa uy tín là cách nhổ răng an toàn, không đau, không biến chứng, mang lại hiệu quả cao. Với cách nhổ răng này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và có thể áp dụng phù hợp cho mọi đối tượng cần nhổ răng, trong đó có cả những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm…

Để áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, các bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ tuân thủ chặt chẽ quy trình nhổ răng khôn mọc lệch an toàn với 4 bước cụ thể như sau:

− Bước 1: Thăm khám, chụp phim và tư vấn

Nhằm xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân, vị trí răng cần nhổ và vị trí các dây thần kinh, trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp phim kỹ lưỡng cho bệnh nhân. Từ đó sẽ đưa ra phương pháp nhổ tốt nhất.

Nhổ răng khôn mọc lệch – 4 điều quan trọng ít người biết3Chụp phim trước khi nhổ răng khôn tại cơ sở nha khoa uy tín

− Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đây là bước quan trọng trong quy trình nhổ răng khôn mọc lệch nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm cả trong và sau khi nhổ răng.

− Bước 3: Gây tê (mê):

Trước khi nhổ răng, bác sĩ chuyên nghiệp về gây tê sẽ gây tê cho bệnh nhân nhằm giảm bớt cảm giác khó chịu trong khi thực hiện.

− Bước 4: Nhổ răng, đóng nướu và kê thuốc giảm đau

Sau khi hoàn tất các bước cần thiết, bác sĩ tiến hành nhổ răng bằng máy siêu âm, sau đó sẽ đóng nướu và kê thuốc giảm đau hoặc thuốc kháng sinh cho người bệnh, đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc vết thương tại nhà.

4. Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, vị trí, phương và thế mọc răng của chiếc răng khôn mọc lệch cần nhổ bỏ. Để biết chính xác mức giá, bạn phải trải qua thăm khám cụ thể. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các mức giá nhổ răng khôn mọc lệch được niêm yết tại cơ sở nha khoa uy tín như sau đây.

GIÁ NHỔ RĂNG

Thông tin về nhổ răng khôn mọc lệch như trong bài viết đã được cung cấp chính xác và cụ thể. Mong rằng các tin tức này sẽ trang bị các kiến thức cần thiết cho bạn, giúp bạn chủ động hơn trong quá trình nhổ răng khôn.

 

Bạn đọc quan tâm