Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? – Giải đáp từ chuyên gia1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi muốn hỏi nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Gần đây cháu nhà tôi mọc răng khôn hàm dưới bị đau nhức thường xuyên không có dấu hiệu thuyên giảm. Tôi muốn đưa cháu đi nhổ bỏ nhưng rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Lương Hiền – Đà Nẵng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Lương Hiền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn hàm dưới hay còn gọi là răng số 8 hàm dưới là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm. Vì thường mọc ở độ tuổi trưởng thành, xương hàm đã phát triển ổn định nên gây cảm giác đau nhức, khó chịu cho người sở hữu. Khi tình trạng đau nhức nghiêm trọng, răng khôn số 8 mọc chen chúc hoặc đâm xiên sang các răng khác thì thường được bác sĩ khuyên nhổ bỏ. Vậy nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? – Giải đáp từ chuyên gia1Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không là băn khoăn không chỉ của riêng bạn mà còn của rất nhiều người. Ngay cả các bác sĩ nhổ răng cũng phải xem xét vấn đề này đầu tiên khi bệnh nhân có nhu cầu nhổ răng vì vị trí mọc của răng khôn hàm dưới khá nhạy cảm, có liên quan đến các dây thần kinh khác. Đó chính là lý do vì sao chúng tôi luôn phải tiến hành chụp phim X-quang và thăm khám chính xác tình trạng mọc răng khôn của bệnh nhân trước khi tiến hành nhổ bỏ. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng vấn đề nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không vì đã có hàng ngàn ca nhổ răng khôn hàm dưới thành công, hoàn toàn không gây chảy máu hay biến chứng gì.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? – Giải đáp từ chuyên gia2Nhồ răng không hàm dưới an toàn khi được thăm khám cần thận

Điều này phụ thuộc lớn quá trình kiểm tra, các máy móc, thiết bị nhổ răng cũng như công nghệ nhổ răng được sử dụng. Nếu được kiểm tra kỹ lưỡng, xác định chính xác vị trí mọc răng khôn, tình trạng của chiếc răng khôn cần nhổ bỏ bằng các máy móc tiên tiến, đồng thời sử dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại thì việc nhổ răng khôn hàm dưới sẽ trở nên an toàn, đơn giản và dễ dàng, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm tiến hành ca nhổ răng, không cần phải băn khoăn nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không.

Ngoài ra, nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không còn phụ thuộc lớn vào tay nghề của bác sĩ. Những người có tay nghề vững vàng, có kinh nghiệm nhổ răng sẽ đảm bảo an toàn cho bạn. Vì thế, cần cân nhắc kỹ trước khi chọn bác sĩ nhổ răng khôn hàm dưới cho mình và nên thật chắc chắn về tay nghề của bác sĩ trước khi tiến hành.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? – Giải đáp từ chuyên gia3Hãy chắc chắn về tay nghề của bác sĩ trước khi nhổ răng

Tựu chung lại, việc nhổ răng khôn hàm dưới hoàn toàn không nguy hiểm nếu được chính các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm và được tiến hành bằng máy móc hiện đại trong phòng vô trùng khép kín, đồng thời phải được thăm khám chính xác trước khi nhổ bỏ. Nếu thỏa mãn các điều kiện này, bạn sẽ không phải lo lắng việc nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không.

Trên đây là giải đáp của chuyên gia về thắc mắc nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không. Mong rằng các thông tin tư vấn trên sẽ giúp bạn Lương Hiền cùng các độc giả có thể an tâm khi muốn tiến hành nhổ bỏ răng khôn hàm dưới cho người thân của mình.

Bạn đọc quan tâm