Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không và khi nào cần nhổ răng khểnh1

Kiến thức về nhổ răng khôn được rất nhiều người tìm hiểu nhưng các kiến thức về việc nhổ răng khểnh có nguy hiểm không, khi nào nên nhổ răng và cách nào loại bỏ răng khểnh mà không ảnh hưởng sức khỏe lại ít được quan tâm. Để mọi người có thêm nhiều kiến thức bổ ích, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn.

1. Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không và khi nào nên nhổ răng khểnh?

* Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không?

Đây là câu hỏi được đông đảo người có răng khểnh quan tâm, nhất là những người đang có nhu cầu loại bỏ chiếc răng khểnh xấu xí, không đúng tỉ lệ. Theo đó, việc nhổ răng khểnh có nguy hiểm không tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người, đây là yếu tố khách quan bạn không thể can thiệp được, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tiến hành nhổ răng khểnh an toàn nếu được các bác sĩ giỏi, có tay nghề vững vàng thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, có máy móc và thiết bị tối tân.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không và khi nào cần nhổ răng khểnh1

Nhổ răng khểnh không nguy hiểm nếu tìm đúng địa chỉ nha khoa uy tín

Sở dĩ bác sĩ tại nha khoa uy tín có thể nhổ răng khểnh an toàn là vì các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang cẩn thận cho bệnh nhân, sau đó mới chỉ định biện pháp cụ thể nhất, tránh các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải nhổ bỏ răng khểnh thì bác sĩ giỏi tại nơi đó sẽ thao tác nhẹ nhàng, tiến hành nhổ răng đúng kỹ thuật cho bạn.

Tựu chung lại, bạn có thể thấy việc nhổ răng khểnh có nguy hiểm không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người, tay nghề của bác sĩ và các máy móc hiện đại. Do đó để không còn lo việc nhổ răng có đau không, có nguy hiểm không phần lớn do việc lựa chọn cơ sở nha khoa của bạn quyết định.

* Khi nào cần nhổ bỏ răng khểnh?

Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh trong quá trình mọc răng bị mọc chệch ra khỏi cung hàm với một tỉ lệ nhất định. Chiếc răng này hoàn toàn có thể nhổ bỏ trong một số trường hợp cụ thể:

− Răng khểnh mọc chệch ra khỏi cung hàm với tỉ lệ lớn gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không và khi nào cần nhổ răng khểnh2

Răng khểnh gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt nên tiến hành nhổ bỏ

− Răng khểnh khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn, thức ăn dễ bị nhồi nhét vào kẽ răng.

− Bản thân chiếc răng khểnh bị sâu, bị viêm nha chu… Không thể bảo tồn được.

− Răng khểnh to, mọc cộm, không chuẩn tỉ lệ so với các răng khác trên cung hàm

2. Cách nào bỏ răng khểnh mà không lo nhổ răng khểnh có nguy hiểm không?

Nha khoa hiện đại có thể giúp bạn không còn lo lắng nhổ răng khểnh có nguy hiểm không bằng cách niềng răng. Đây là giải pháp nắn chỉnh răng hiện đại sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng gắn lên răng, giúp răng dịch chuyển dần dần trong khoảng thời gian từ 15-18 tháng (tùy từng trường hợp cụ thể) để răng đều và đẹp hơn, giúp loại bỏ chiếc răng khểnh kém thẩm mỹ hoặc gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng khểnh có nguy hiểm không và khi nào cần nhổ răng khểnh3

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng khểnh tại cơ sở nha khoa uy tín

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể niềng răng giữ lại răng khểnh mà phải qua thăm khám cụ thể thì mới có thể quyết định. Chẳng hạn trong trường hợp những chiếc răng khểnh bị bệnh lý không thể bảo tồn được nữa thì việc nhổ răng khểnh là cần thiết và bắt buộc phải thực hiện.

Trên đây là thắc mắc nhổ răng khểnh có nguy hiểm không và đáp án, nếu bạn cũng đang khổ sở với chiếc răng khểnh mọc lệch gây phiền toái, bạn hãy nhanh chóng đến trung tâm nha khoa uy tín để khám và tìm cách khắc phục ngay.

Bạn đọc quan tâm