Nhổ răng cấm nhanh chóng, không đau, an toàn tuyệt đối1

Nhổ răng cấm không được khuyến khích áp dụng và chỉ được thực hiện đối với một số trường hợp bắt buộc. Vậy khi nào nên nhổ răng cấm và nhổ bằng cách nào thì tối ưu nhất? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp ngay sau đây. Hãy cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

1. Khi nào cần nhổ răng cấm?

Răng cấm chính là răng số 6, có chức năng ăn nhai chính và chỉ được mọc một lần trong đời nên việc nhổ răng hoàn toàn không được khuyến khích, tuy nhiên có nhiều trường hợp bạn bắt buộc phải nhổ bỏ răng cấm. Đó là các trường hợp răng không thể bảo tồn được nữa, cụ thể như sau:

– Khi răng cấm bị sâu, ăn vào trong tủy gây đau nhức và ảnh hưởng đến các răng xung quanh

– Chân răng bị lung lay mà không còn cách nào làm răng chắc lại

Nhổ răng cấm nhanh chóng, không đau, an toàn tuyệt đối1Nhổ răng cấm bị lung lay không còn bảo tồn được

– Khi răng bị viêm tủy cấp gây áp xe xương ổ răng và các răng kế cận.

– Răng cấm bị vỡ, mẻ nhiều làm tổn thương đến mô răng và không thể bảo tồn được

2. Nhổ răng cấm có nguy hiểm không?

Đây là nỗi lo lắng chung của nhiều bệnh nhân khi buộc phải nhổ bỏ răng cấm. Tuy nhiên việc nhổ răng sẽ không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn nếu được tiến hành tại cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện bởi tại đây, việc nhổ răng cấm sẽ chỉ được tiến hành sau khi bệnh nhân đã được chụp phim kỹ lưỡng, xác định chính xác vị trí răng và các dây thần kinh có liên quan, đồng thời phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quy trình nhổ răng.

Nhổ răng cấm nhanh chóng, không đau, an toàn tuyệt đối2Trước khi nhổ răng cấm bệnh nhân phải được thăm khám cụ thể

Đặc biệt, phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm có tại các cơ sở nha khoa uy tín này sẽ giúp quá trình nhổ răng cấm nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, trong khi bác sĩ nhổ răng, bạn đã được tiêm thuốc tê nên cảm giác đau nhức sẽ không có hoặc chỉ thoáng qua, do vậy để bạn không phải lo lắng việc nhổ răng cấm có đau không, có nguy hiểm không, bạn nên dành thời gian tìm cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng để tiến hành nhổ răng cho mình.

3. Nhổ răng cấm bằng cách nào tối ưu nhất?

Như đã đề cập ở trên, nhổ răng cấm bằng máy siêu âm là cách tốt nhất để tiến hành nhổ răng. Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cho phép các bác sĩ nhổ răng nhanh và an toàn, không gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Nhờ có sự trợ giúp đắc lực này của máy siêu âm mà ca nhổ răng cấm sẽ hoàn thành sau khoảng 15-20 phút. Trường hợp răng mọc chen chúc, phức tạp hơn thì thời gian nhổ răng có thể kéo dài hơn ít phút nữa nhưng không đáng kể, do đó dù bạn có bận rộn tới đâu thì bạn vẫn có thể nhổ răng cấm hiệu quả cao, nhanh chóng.

Nhổ răng cấm nhanh chóng, không đau, an toàn tuyệt đối3Máy siêu âm hỗ trợ nhổ răng cấm

Một trong những ưu điểm khác của cách nhổ răng cấm bằng máy siêu âm là không làm tổn thương răng. Ưu điểm này có được nhờ đầu máy siêu âm có độ rung nhẹ, vừa đủ để tác động làm dây chằng xung quanh răng đứt, làm răng lung lay từ đó bác sĩ sẽ nhổ răng nhanh hơn, tránh việc tác động mạnh làm ảnh hưởng tới mô răng và nướu, giảm sưng nề cho bệnh nhân.

4. Quy trình nhổ răng cấm chuẩn bằng máy siêu âm

Quy trình nhổ răng cấm chuẩn tại cơ sở nha khoa uy tín được tiến hành theo các bước sau:

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để đảm bảo việc nhổ răng cấm an toàn, không gây nguy hiểm cho người bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang cho bệnh nhân, xác định rõ vị trí răng, vị trí các dây thần kinh sau đó sẽ tư vấn cho bệnh nhân trước khi ca nhổ răng bắt đầu.

* Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đây là bước bắt buộc phải có trong quy trình nhổ răng cấm chuẩn để cách ly vi khuẩn trong miệng, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Nhổ răng cấm nhanh chóng, không đau, an toàn tuyệt đối4Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân đề phòng viêm nhiễm 

* Bước 3: Gây tê:

Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cho bệnh nhân với mục đích giảm bớt cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

* Bước 4: Tiến hành nhổ răng cấm

Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ nhổ răng trong phòng vô trùng tuyệt đối nhờ máy siêu âm hiện đại. Sau đó bác sĩ sẽ cầm máu, đóng nướu và trao đổi với bệnh nhân những điều cần lưu ý.

5. Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền?

Nhổ răng cấm bằng máy siêu âm hiện đại có giá cả hợp lý và không hề cao như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện nay, tại cơ sở nha khoa uy tín, chi phí nhổ răng cấm không cần làm phẫu thuật mở xương có giá chỉ 300.000 VND do kỹ thuật nhổ răng tương đối đơn giản, không cần bác sĩ phải thao tác quá nhiều vào xương hàm mà vẫn có thể nhổ bỏ răng một cách dễ dàng.

Đối với trường hợp nhổ răng cấm số 6 khó, phức tạp hơn, yêu cầu phải thực hiện phẫu thuật thì mức giá là 800.000 VND.

Nhổ răng cấm nhanh chóng, không đau, an toàn tuyệt đối5Chi phí nhổ răng cấm phụ thuộc tình trạng răng của mỗi người

Riêng với các trường hợp bệnh nhân có yêu cầu gây mê thì mức giá sẽ có sự chênh lệch. Hiện nay, giá gây mê nhẹ là 5 triệu đồng, giá gây mê sâu là 7 triệu đồng cho mỗi trường hợp. Tuy nhiên, bạn nếu không yêu cầu thì bệnh nhân vẫn sẽ được gây tê miễn phí như bình thường.

Như vậy, nhổ răng cấm là một việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng khi chiếc răng cấm không thể bảo tồn được nữa. Nếu muốn nhổ bỏ răng cấm, ngay bây giờ bạn hãy tới cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ khám và tư vấn cho bạn.

Bạn đọc quan tâm