Nguyên nhân sưng mộng răng và cách cắt cơn đau nhanh, hiệu quả tức thì2

Nguyên nhân sưng mộng răng là gì mà khiến bệnh nhân đau dữ dội, ăn uống không được và luôn cảm thấy khó chịu? Biết được nguyên nhân sưng mộng răng có thể giúp bạn điều trị dứ điểm, cắt cơn đau nhanh chóng hay không? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân sưng mộng răng là gì?

Nguyên nhân sưng mộng răng chính là các mảng bám cao răng tích tụ quá nhiều trên bề mặt răng làm nơi trú ngụ cho vi khuẩn, tạo điều kiện cho chúng sinh sôi, nảy nở và lâu ngày sẽ liên kết với các chuỗi protein tấn công men răng, làm răng bị yếu dần theo thời gian. Trong đó nướu răng chính là phần bị tổn thương nhiều nhất dẫn tới các bệnh viêm nướu, viêm nha chu, nếu tiến triển nặng thêm sẽ là viêm tủy, áp xe răng, thậm chí mất răng vĩnh viễn.

Nguyên nhân sưng mộng răng và cách cắt cơn đau nhanh, hiệu quả tức thì1Cao răng chính là nguyên nhân sưng mộng răng

Tuy cao răng là thủ phạm chính gây bệnh sưng mộng răng khiến ngươi bệnh mất ăn mất ngủ nhưng nguyên nhân sâu xa gây sưng mộng răng lại là việc vệ sinh răng miệng kém, không đúng cách. Chính việc không chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ đã làm cho mảng bám cao răng hình thành, dẫn tới phát sinh vi khuẩn gây hại cho răng.

2. Cách cắt cơn đau nhanh và cách phòng ngừa nguyên nhân sưng mộng răng

Khi bị sưng mộng răng với các biểu hiện như nướu bị sưng tấy, ửng đỏ lên, có thể trùm 1 phần lợi lên cạnh cắn của răng hoặc có túi mủ gây mùi hôi khó chịu nằm ở phần giữa răng và nướu thì bạn cần nhanh chóng gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và uống giảm đau tại chỗ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Hiện nay, các loại thuốc kháng sinh, giảm sưng, tiêu viêm đều có tác dụng tốt, giúp bạn giảm đau nhức nhanh chóng, có tác dụng giảm đau trong nhiều giờ.

Nguyên nhân sưng mộng răng và cách cắt cơn đau nhanh, hiệu quả tức thì2Cần đến gặp bác sĩ để cắt cơn đau sưng mộng răng ngay khi có triệu chứng

Ngay khi cắt cơn đau, bạn nên chú ý bổ sung thêm các loại thực phẩm lành tính, có tác dụng kháng viêm như húng quế, tỏi, gừng, … để hỗ trợ điều trị bệnh sưng mộng răng. Đồng thời, để loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân sưng mộng răng là cao răng, bạn phải tiến hành lấy cao răng triệt để, làm sạch các mảng bám cứng chắc đọng trên răng, diệt sạch các vi khuẩn gây bệnh ẩn nấp tại đó bằng các phương pháp tiên tiến.

Biện pháp lấy cao răng hiệu quả nhất, an toàn nhất hiện tại chính là phương pháp lấy vôi răng bằng máy siêu âm. Với cách cạo cao răng này, bạn sẽ có hàm răng sạch vi khuẩn, không còn mảng bám cao răng sót lại trên bề mặt răng, giúp răng và nướu chắc khỏe, đẹp tự nhiên. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên lấy cao răng định kỳ để ngăn chặn nguyên nhân sưng mộng răng do cao răng gây ra.

Nguyên nhân sưng mộng răng và cách cắt cơn đau nhanh, hiệu quả tức thì3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi lấy cao răng tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Song song với việc lấy cao răng, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ để ngăn chặn bệnh sưng mộng răng.

Như vậy, cao răng và việc vệ sinh răng miệng không tốt chính là các nguyên nhân sưng mộng răng mà có thể bạn chưa biết. Nếu còn có các thắc mắc khác về bệnh sưng mộng răng nói riêng hay các bệnh răng miệng nói chung, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để khám và điều trị kịp thời.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm