Nên trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp nhất hiện nay1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi nên trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp nhất hiện nay ạ, tôi năm nay 43 tuổi, bị mất 2 răng do tai nạn, đang có nhu cầu trồng lại răng nhưng còn đang phân vân. Rất mong bác sĩ giải đáp sớm. Xin cảm ơn bác sĩ. (Thiên Lam – Vũng Tàu).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thiên Lam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp nhất hiện nay?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nên trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp nhất?

Nên trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp nhất là mối quan tâm chung của các bệnh nhân có nhu cầu trồng lại răng đã mất. Với 3 loại là trồng răng Implant, làm cầu răng sứ và hàm tháo thắp, bệnh nhân có thể lựa chọn tùy theo sở thích và tình trạng răng miệng của mình.

Nên trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp nhất hiện nay1Phương pháp làm hàm tháo lắp

Trong đó hàm tháo lắp được sử dụng khá phổ biến cho người lớn tuổi với chi phí thấp, có thể tháo ra lắp vào thuận tiện nhưng lại dễ bị bong bật khi ăn nhai. Do đó hàm giả tháo lắp không phải là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn trồng răng giả. Thay vào đó bạn có thể chọn trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng hoặc trồng răng Implant. Hai phương pháp này đều là các phương pháp trồng răng giả cố định, mỗi phương pháp có ưu điểm và hạn chế riêng.

Nên trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp nhất hiện nay2Phương pháp làm cầu răng phục hình răng đã mất

Vậy nên trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp nhất? Nên chọn làm cầu răng hay trồng răng Implant? Trên thực tế, làm cầu răng là một lựa chọn tốt để phục hình răng giả, có thể khôi phục lại răng đã mất nhờ vào 1 nhịp cầu gồm 3 mão răng sứ chụp lên trên 2 trụ răng đã được mài từ các răng kế cận khỏe mạnh. Tuy nhiên do cầu răng chỉ phục hình phần thân răng, không hề có chân răng độc lập nên không ngăn được tình trạng tiêu xương răng, lại phải mài cùi răng có thể gây xâm lấn răng thật, gây ê buốt cho bệnh nhân nếu không thao tác đúng kỹ thuật nên cầu răng cũng chưa phải là phương án trồng răng tối ưu nhất.

Trong khi đó, cấy ghép răng Implant lại có khả năng khôi phục cả chân và thân răng, giúp lấp đầy khoảng trống chân răng nên ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng, không yêu cầu mài răng nên bảo tồn được răng thật, có tuổi thọ cao, phục hình một lần được vĩnh viễn nên được xem là một giải pháp trồng răng hoàn hảo nhất hiện nay. Do đó bạn nên trồng răng Implant để phục hình răng giả cho mình.

Nên trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp nhất hiện nay3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi trồng răng mplant tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Và cũng nhờ sở hữu các ưu điểm vượt trội trên mà Implant răng sẽ là đáp án chính xác cho băn khoăn nên trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp nhất hiện nay của bạn. Bên cạnh việc tìm hiểu việc nên trồng răng giả loại nào, bạn cũng cần phải chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín để phục hình răng cho mình. Đây là lưu ý rất quan trọng bởi chỉ không phải nha khoa nào cũng có thể cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân, chỉ có các nha khoa uy tín, sở hữu đầy đủ cơ sở vật chất, đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại và có các bác sĩ giỏi, chuyên sâu về phục hình răng giả mới có thể thực hiện được, đảm bảo thành công và an toàn cho bệnh nhân.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về băn khoăn trồng răng giả loại nào tốt, bền đẹp nhất hiện nay của bạn. Nếu còn các thắc mắc khác cần giải đáp, bạn có thể đến trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm