Nên làm gì sau khi lấy tủy răng để răng luôn khỏe đẹp, ăn nhai tốt1

Làm gì sau khi lấy tủy răng là vấn đề nên được quan tâm đúng mức vì nếu không lưu ý, những chiếc răng sau khi điều trị tủy đang yếu ớt có nguy cơ gãy, vỡ, ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Vậy sau khi lấy tủy, chúng ta cần làm gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

1. Tại sao cần chú ý vấn đề làm gì sau khi lấy tủy răng?

Làm gì sau khi lấy tủy răng là vấn đề bạn nên quan tâm hàng đầu sau khi điều trị tủy vì sau khi lấy tủy, răng sẽ yếu hơn bình thường vì nhiều mô và dây thần kinh không còn, chỉ còn lại lớp men và ngà răng. Nếu không có cách bảo vệ, không chú ý đến việc làm gì sau khi lấy tủy thì răng có thể bị tổn thương, dễ giòn và vỡ, độ bền chắc cũng giảm dần theo thời gian.

Nên làm gì sau khi lấy tủy răng để không yếu hơn răng bình thường

Sau khi lấy tủy răng nên làm gì để răng chắc khỏe hơn

Đặc biệt sức ăn nhai của răng giảm do răng không còn chắc khỏe như trước. Nhiều trường hợp còn bị sừng hóa sau khi lấy tủy răng do không có biện pháp bảo vệ, không chú ý tới việc làm gì sau khi lấy tủy một cách thấu đáo.

Chính vì thế, việc lưu tâm đến các biện pháp bảo vệ, chú ý trong các thói quen ăn uống hàng ngày là rất cần thiết và quan trọng. Vậy bệnh nhân nên làm gì sau khi lấy tủy răng?

2. Sau khi lấy tủy răng nên làm gì để răng bền chắc hơn?

Làm gì sau khi lấy tủy răng để răng luôn chắc khỏe bền đẹp không hề khó, chỉ cần bạn lưu ý thực hiện các việc sau:

− Tiến hành phục hình lại răng

Sau khi lấy tủy răng xong, bạn cần tiến hành phục hình lại răng ngay sau đó nhằm bảo vệ răng, tránh làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng. 2 phương pháp phục hình thường dùng là trám răng và bọc răng sứ thẩm mỹ. Tùy vào nhu cầu và tình trạng răng mà bạn có chọn lựa phù hợp.

Nên làm gì sau khi lấy tủy răng để không yếu hơn răng bình thường1

Làm gì sau khi diệt tủy răng để không bị ê buốt

Nếu chọn trám răng, bạn nên chọn vật liệu Composite để miếng trám có màu sắc giống với hàm răng thật và có độ bền tốt, có thể duy trì được lâu dài từ 3-5 năm. Nhưng nếu chọn bọc răng sứ, bạn nên chọn loại răng sứ chất lượng cao như loại răng toàn sứ để đảm bảo hiệu quả phục hình tối đa, có thể duy trì lâu dài từ 15-20 năm, thậm chí lâu hơn.

− Lưu ý khi ăn nhai

Không ăn nhai các đồ ăn cứng, phải nhai cắn nhiều, không ăn các món quá chua, quá dẻo, hay quá nóng… Cũng là đáp án cho câu hỏi làm gì sau khi lấy tủy răng của bạn.

Nên làm gì sau khi lấy tủy răng để không yếu hơn răng bình thường2

Sau khi diệt tủy răng làm gì để bảo vệ răng chắc khỏe hơn

− Chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt

Hãy chải răng đúng cách và đều đặn với bàn chải lông mềm kết hợp chỉ nha khoa để làm sạch răng. Việc này rất có lợi cho răng và nướu nên cần được thực hiện đều đặn.

− Khám răng định kỳ tại các cơ sở nha khoa uy tín

Bạn nên khám răng định kỳ tại các cơ sở nha khoa uy tín ít nhất 6 tháng/ lần để bảo vệ răng, sớm phát hiện các bệnh về răng và tìm hướng xử lý kịp thời.

Những thông tin trên hi vọng đã giúp bạn biết rõ làm gì sau khi lấy tủy răng. Nếu có các băn khoăn khác cần giải đáp, hãy tới trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín, tin cậy để các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm