Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em quan sát các răng hàm phía ngoài hình như bị mòn men. Không biết là mòn men răng có trám được không thưa bác sỹ? Nếu trám được thì hình thức này có phức tạp không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Ngọc Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mòn men răng có trám được không, trám có phức tạp không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mòn men là tình trạng răng bị mất bớt một phần men răng bao bọc ngoài răng. Dù men răng mất thuộc vị trí nào của răng thì chiếc răng đó đều được xác định là đã bị mòn men. Và ảnh hưởng của sự mòn men là như nhau với tất cả các răng, đều sẽ mang đến những phiền toái nhất định và sự thay đổi về cảm giác của răng trước các tác động về nhiệt độ, ngoại lực và thay đổi áp suất của môi trường miệng. Khiếm khuyết này có thể khắc phục được bằng không chỉ một cách duy nhất.

Mòn men răng có trám được không, trám có phức tạp không? 1Răng bị mòn men có thể trám thẩm mỹ để khắc phục được hiệu quả

Mòn men răng có trám được không?

Răng bị mòn men có thể hàn trám được. Đây là một trong những cách khắc phục răng mòn men hiệu quả mà đơn giản nhất. Bởi vì trám răng là kỹ thuật dùng vật liệu dẻo tạo hình thành các mô răng bị khuyết trên răng, đó chính là men răng và ngà răng bị mất. Do chất liệu trám dạng dẻo nên có thể tạo hình dạng miếng trám lớn hay nhỏ, dày hoặc mỏng đểu dễ dàng.

Vậy nên trám răng có thể khắc phục được sự mòn men răng, chỉ cần tạo nên các lớp trám mỏng là có thể che đi phần men răng bị lô do mòn men gây ra. Như thế băn khoăn mòn men răng có trám được không của bạn đã được giải quyết.

Mòn men răng có trám được không, trám có phức tạp không? 2Kỹ thuật trám răng mòn men có nhiều ưu điểm hơn hẳn các cách khắc phục răng mòn men khác

Hơn thế, trám răng là cách khắc phục răng bị mòn men có lợi nhất, hơn nhiều so với lợi ích của các phương pháp phục hồi răng bị mòn men khác. Đó là cách tiết kiệm chi phí chữa răng mòn men thấp nhất tính trên một đơn răng. Do đó, đây sẽ là lợi thế trong trường hợp phải trám nhiều răng bị mòn men cùng lúc.

Khi trám răng bị mòn men, bạn cũng sẽ không phải trải qua các tác động xâm lấn lên răng, không mài thêm men răng. Miếng trám có thể được thay thế và tháo bỏ khi cần một cách dễ dàng.

* Trám răng bị mòn men có phức tạp không?

Nhìn chung kỹ thuật trám răng khá đơn giản, chỉ cần dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình trực tiếp trên răng, giúp bổ sung phần men răng tại vị trí bị mòn một cách nhanh chóng. Khi thực hiện trám răng, bạn không phải lo lắng phải tác động sâu tới cấu trúc răng, không gây đau đớn, khó chịu.

Mòn men răng có trám được không, trám có phức tạp không? 3Trám răng là kỹ thuật đơn giản, nhưng được thực hiện như thế nào cần có những tư vấn của bác sỹ

Do sự đơn giản của kỹ thuật nên việc hàn trám răng có thể thực hiện rất nhanh chóng, chỉ cần 15 – 20 phút cho một đơn răng. Cho nên, khi trám nhiều răng mòn men cùng lúc có thể hoàn thành ngay trong một lần hẹn duy nhất.

Nếu bạn cần biết chính xác mòn men răng có trám được không và sẽ được hàn trám răng bị mòn men như thế nào, tốt nhất nên xin tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa để có được những giải đáp cụ thể hơn.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm