Miếng dán trắng răng và cách sử dụng an toàn, hiệu quả cao1

Miếng dán trắng răng là một trong những giải pháp làm trắng răng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về hiệu quả của miếng dán như thế nào cũng như cách sử dụng sao cho an toàn, hiệu quả nhất. Hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây để biết chính xác nhé.

1. Miếng dán trắng răng là gì?

Miếng dán trắng răng thực chất là một lớp ni-lông trong suốt đã được bôi sẵn thuốc tẩy trắng răng với nồng độ nhất định để dán trực tiếp lên bề mặt của răng bằng một lớp keo mỏng nhằm làm răng trắng sáng hơn.

Ưu điểm của miếng dán trắng răng là tiện lợi, dễ sử dụng, chi phí thấp và có thể làm trắng răng hiệu quả. Nếu áp dụng đúng cách, dùng đúng nồng độ thuốc tẩy trắng thì hàm răng ố vàng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Miếng dán trắng răng và cách sử dụng an toàn, hiệu quả cao1Miếng dán trắng răng 

Thông thường, hiệu quả làm trắng răng của miếng dán có thể duy trì khoảng 30 ngày, Thậm chí có thể được 1-2 tháng tùy từng loại. Trên thị trường hiện nay, miếng dán trắng răng rất đa dạng với nhiều kích cỡ và nồng độ thuốc tẩy khác nhau. Nguồn gốc xuất sứ của miếng dán cũng rất phong phú, thậm chí nhiều loại không có nguồn gốc rõ ràng, được bày bán trôi nổi trên thị trường, do đó bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng. Tốt nhất nên tìm hiểu cách sử dụng đúng để không gây hại cho sức khỏe răng miệng.

2. Cách sử dụng miếng dán trắng răng đúng

Cách sử dụng miếng dán trắng răng đúng nhất chính là tuân thủ các hướng dẫn sử dụng của từng loại. Trong đó nên thực hiện đúng theo các bước cụ thể sau đây:

– Bước 1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Đây là bước đầu tiên nhất bạn cần thực hiện để nắm được các thông tin về sản phẩm, cách sử dụng đúng, thời gian chờ giữ miếng dán trên răng…Đọc kỹ phần hướng dẫn của từng loại sẽ giúp bạn đạt hiệu quả làm trắng răng cao nhất.

– Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Trước khi sử dụng miếng dán trắng răng, bạn nên chải răng sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn các mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên răng. Thực hiện tốt bước này sẽ giúp phát huy tác dụng làm trắng răng của miếng dán tốt hơn.

Miếng dán trắng răng và cách sử dụng an toàn, hiệu quả cao2Hãy vệ sinh răng miệng thật kỹ trước khi sử dụng miếng dán trắng răng 

– Bước 3. Dán miếng dán trắng răng

Mỗi hàm có 1 miếng dán trắng răng riêng, do đó hãy kiểm tra các miếng dán để sử dụng đúng cho từng hàm. Sau đó, bóc miếng dán trắng răng và dán chắc chắn lên bề mặt của răng.

– Bước 4. Chờ miếng dán làm trắng răng

Hãy giữ nguyên miếng dán trắng răng trên răng trong khoảng 30 phút để miếng dán trắng răng phát huy tác dụng. Lưu ý, một số loại chỉ cần mất khoảng 15-20 phút.

– Bước 5. Chải sạch răng lại

Sau thời gian chờ đợi theo đúng hướng dẫn, tiến hành gỡ bỏ miếng dán ra khỏi răng. Súc miệng lại sạch sẽ và chải răng lại để loại bỏ hết gel tẩy trắng ra khỏi miệng.

3. Miếng dán trắng răng có an toàn không? – Các lưu ý khi sử dụng

Về cơ bản, miếng dán trắng răng cho hiệu quả làm trắng răng khá tốt nếu được thực hiện đúng cách và được kiểm soát tốt nồng độ thuốc tẩy trắng. Ngược lại, nếu không lưu ý khi sử dụng có thể gây hại cho răng, nướu. Do đó, khi sử dụng miếng dán trắng răng, bạn nên lưu ý thực hiện các việc sau:

− Lưu ý khi lựa chọn miếng dán trắng răng

Các miếng dán làm trắng răng rất đa dạng, có chất lượng khác nhau nên lời khuyên dành cho bạn là nên chọn sản phẩm chính hãng, có xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ trước khi sử dụng.

Miếng dán trắng răng và cách sử dụng an toàn, hiệu quả cao3Nên chọn miếng dán trắng răng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng

− Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Đây là lưu ý quan trọng vì mỗi loại miếng dán trắng răng có cách sử dụng riêng, nếu không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, răng bạn có thể bị ảnh hưởng, thậm chí bị kích ứng, bỏng rát.

− Lưu ý về thời gian giữ miếng dán trắng răng

Chỉ nên giữ miếng dán trắng răng đúng với thời gian ghi trong hướng dẫn sử dụng. Sau khi đủ thời gian hãy tháo bỏ miếng dán ra khỏi răng để tránh gây hại cho men răng. Đặc biệt, miếng dán làm trắng răng chỉ nên dùng từ 1-2 lần/ngày. Thời gian sử dụng tối thiểu là 14 ngày và tối đa là 4 tháng.

− Hãy ngưng sử dụng khi bị dị ứng hoặc phát hiện các kích thích răng

4. Giải pháp thay thế miếng dán trắng răng hiệu quả cao

Mặc dù là giải pháp tiết kiệm, dễ thực hiện và rất tiện lợi, có khả năng làm răng sáng lên rõ rệt nhưng sử dụng miếng dán trắng răng tiềm ẩn những nguy cơ gây hại rất lớn cho răng. Nếu không sử dụng đúng cách, đúng nồng độ thuốc tẩy trắng, bệnh nhân có thể bị kích ứng, gây ê buốt răng, thậm chí có thể làm mòn men răng. Do đó, hãy tìm giải pháp khác hiệu quả và an toàn hơn để thay thế.

Miếng dán trắng răng và cách sử dụng an toàn, hiệu quả cao4Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi tẩy trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay, công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright chính là một gợi ý hoàn hảo. Công nghệ này có khả năng làm trắng răng từ sâu bên trong, giúp răng sáng đẹp tự nhiên nhanh chóng chỉ sau 60 phút. Đặc biệt, nồng độ thuốc tẩy trắng được kiểm soát chặt chẽ nên rất an toàn và hiệu quả. Răng sau khi tẩy trắng bằng công nghệ Bleach Bright, có thể trắng sáng tới 99,9%, hiệu quả tẩy trắng có thể duy trì từ 3-5 năm.

Qua các thông tin về miếng dán trắng răng như trên đây, hi vọng bạn đã có các thông tin hữu ích về phương pháp làm trắng răng bằng miếng dán. Đồng thời có thêm một bí quyết làm trắng mới an toàn và hiệu quả hơn để thay thế. Chúc bạn thành công và sớm đạt ước vọng có hàm răng trắng đẹp, chắc khỏe như ý.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm